Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Năm, 26/11/2020 14:12

Việc mới:

 

Bắt ổ nhóm lừa đảo bán tăm “từ thiện” tại bến xe Mỹ Đình

Văn Trường | Thứ Hai, 19/01/2015 03:44 GMT +7
Tổ công tác Đội CSHS Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vừa bắt quả tang ổ nhóm đối tượng lừa đảo bán tăm "từ thiện" tại bến xe Mỹ Đình, khi đang có hành vi ép mua tăm đối với một số nạn nhân.
 
 
 
Các đối tượng bán tăm “từ thiện” bị đưa về trụ sở cơ quan công an
 

Danh tính nhóm đối tượng được làm rõ là Phạm Thị Hoa (SN 1985), trú tại xã Hồng Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội; Phạm Thị Thu (SN 1992), Phạm Thị Phương (SN 1996), Nguyễn Thị Hà (SN 1984) đều trú tại xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Người tổ chức cho nhóm bán tăm “từ thiện” trên là Phạm Thị Hoa.

Cơ quan điều tra làm rõ, Hoa là người đi mua tăm, túi nilon tại khu vực chợ Đồng Xuân, sau đó mang về nhà, chia thành từng gói nhỏ. Để có được nhãn mác “tăm từ thiện”, Hoa đã photocopy màu  nhãn mác tăm của một số cơ sở từ thiện thật.

 

 
Tăm và danh sách những người bị ép mua tăm “từ thiện”

Sau khi có “hàng”, Hoa phân phối cho mỗi người trong nhóm và đến khu vực bến xe Mỹ Đình để hoạt động. Nếu bị hại đồng ý mua tăm sẽ được các đối tượng cho xem sổ ghi danh sách những người đã “ủng hộ” trước đó với các mức từ 30.000-50.000 đồng, thậm chí có trường hợp phải nộp đến 100.000 đồng. Đưa ít hơn số tiền này, bị hại lập tức sẽ bị chửi bới, đe dọa. Nhóm đối tượng thường có từ 3-5 thành viên, ngoài 2 kẻ bán tăm, số còn lại sẽ lảng vảng xung quanh để sẵn sàng dằn mặt những ai không đồng ý quyên góp tiền.

Cơ quan công an đã thu giữ gần 1.000 gói tăm và nhiều tờ giấy photocopy ghi danh sách những người đã ủng hộ từ thiện. Phạm Thị Hoa khai, mỗi ngày trừ chi phí, mỗi đối tượng thu được từ 200.000-500.000 đồng. Toàn bộ số tiền này, các đối tượng chi tiêu cá nhân chứ không ủng hộ cho bất cứ một tổ chức từ thiện nào.

Đề nghị ai là bị hại của ổ nhóm bán tăm “từ thiện” rởm nói trên liên hệ với Đội CSHS Công an quận Nam Từ Liêm để được giải quyết. ĐT: 04.38373022./.

Nguồn: ANTĐ

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}