Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Bế mạc Diễn đàn Du lịch ASEAN lần thứ 32 ở Lào

(TTXVN) | Thứ Tư, 09/10/2013 01:18 GMT +7
Diễn đàn là cơ sở để tăng cường và phát triển các kế hoạch hợp tác trong ngành du lịch và quảng bá hình ảnh ASEAN với bạn bè quốc tế, hướng tới xây dựng Cộng đồng ASEAN năm 2015.

 

JPEG - 16.9 kb
Ông Chaleun Warinthrasak, Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào trao biểu tượng đăng cai Diễn đàn Du lịch ASEAN cho đại diện Bộ Du lịch Malaysia.

Sau một tuần diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, tối 24/1 tại Vientiane, Diễn đàn Du lịch ASEAN lần thứ 32 (ATF 32) đã bế mạc.

Đến dự sự kiện này có lãnh đạo Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào cùng các quan chức du lịch trong khối ASEAN và các nước đối tác.

Thay mặt nước chủ nhà, ông Chaleun Warinthrasak, Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào phát biểu chân thành cảm ơn các vị khách quý đã tham dự ATF 32 tại Lào, đem đến cho nhân dân Lào niềm động viên to lớn và những kinh nghiệm quý báu giúp ngành du lịch Lào ngày càng phát triển và hội nhập.

Với chủ đề “ASEAN tay trong tay chinh phục tương lai”, trong khuôn khổ ATF 32 đã diễn ra nhiều hoạt động quan trọng như hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN, Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc), Hội nghị Bộ trưởng Du lịch Tiểu vùng Mekong mở rộng (GMS), Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN + Ấn Độ, Hội nghị ASEAN + Nga, Triển lãm du lịch ASEAN và nhiều hoạt động quan trọng khác.

Đây là cơ sở để tăng cường và phát triển các kế hoạch hợp tác trong ngành du lịch và quảng bá hình ảnh ASEAN với bạn bè quốc tế, hướng tới xây dựng Cộng đồng ASEAN năm 2015.

Nhận thức được tầm quan trọng của du lịch, Chính phủ Lào đã tích cực xây dựng và cải thiện các điểm du lịch trong cả nước, tăng cường hợp tác với các nước ASEAN cũng như quốc tế nhằm thúc đẩy đường kết nối du lịch trong khu vực ASEAN và quốc tế.

Lào hy vọng qua Diễn đàn Du lịch ASEAN lần này, bạn bè quốc tế sẽ hiểu hơn về tiềm năng du lịch của Lào, tạo điều kiện giúp Lào đạt mục tiêu thu hút 3,6 triệu lượt du khách vào năm 2015 và 4,2 triệu lượt vào năm 2020.

Tại buổi lễ, Lào đã bàn giao quyền đăng cai Diễn đàn Du lịch ASEAN kỳ tới cho Bộ Du lịch Malaysia./.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}