Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Việc mới:

 

Bị đánh nhập viện vì… câu cá ở vuông tôm hàng xóm

Nguyễn Quốc | Thứ Tư, 27/11/2013 08:34 GMT +7
Đi câu cá ở vuông tôm hàng xóm, bà Nguyễn Thị Khởi (49 tuổi, ấp Hòa Thạnh, xã Long Điền, huyện Đông Hải) bị chủ vuông đánh phải nằm viện…

“Lúc nhập viện, bà Khởi bị chấn thương mặt trước 2 bên đùi, vai, tụ máu cẳng tay, mu bàn tay phải và 2 chân. Qua chụp X-quang, không thấy gãy xương” - bác sĩ Nguyễn Văn Đấu - Phó trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện đa khoa huyện Giá Rai cho biết. Sau nhiều ngày nằm điều trị, sức khỏe bà Khởi đã dần ổn định.

Sáng 17/11/2013, bà Khởi cùng 2 phụ nữ trong xóm đi câu cá ở các vuông tôm gần nhà. Lúc đang câu ở vuông tôm của ông Nguyễn Văn Việt (49 tuổi, ngụ cùng xóm) thì 3 người này thấy chủ vuông tôm đến. Ông Việt đá văng xô đựng cá (có 2 con cá nhỏ) của bà Khởi. Giữa ông Việt và bà Khởi xảy ra xô xát. Theo lời ông Việt thì: “Bà Khởi đánh tôi bằng cây cần câu của bà. Lúc này có ông Trụ (Nguyễn Tứ Trụ) chứng kiến. Tôi đã nhiều lần đuổi bà Khởi, không cho câu cá vuông nhà tôi”. Ông Trụ xác nhận, ông có thấy 3 người phụ nữ đi câu cá nhưng lúc hai bên xảy ra xô xát thì ông không có mặt ở hiện trường. Bà Trương Thanh Đào (36 tuổi) và bà Huỳnh Thị Nương (32 tuổi) - cùng đi câu với bà Khởi kể: Ông Việt đánh bà Khởi túi bụi bằng một khúc cây lớn hơn ngón tay cái và bà Khởi quỵ tại chỗ. Bà Khởi cũng có đánh trả lại, nhưng lưỡi câu mắc vào vai áo nên bị ông Việt giằng lấy cần câu. Thấy ông Việt đánh dữ quá nên tụi tôi không dám vô can ngăn.

 
 
Ông Nguyễn Văn Việt và bà Nguyễn Thị Khởi. Ảnh: N.Q

Theo Phó trưởng Công an xã Long Điền, ông Việt thừa nhận đánh bà Khởi sưng mình mẩy và yêu cầu bà Khởi bồi thường cá, tôm, cua của ông bị mất trộm. Trao đổi với phóng viên, vợ chồng ông Việt cho biết, cá - tôm - cua trong vuông tôm của gia đình nhiều lần bị mất trộm. Họ đã thu được một cái đục bát quái dài hơn 4m do người khác đặt tại vuông tôm nhà. Còn ông Nguyễn Thanh Liêm - Trưởng ấp Hòa Thạnh khẳng định, bà Khởi tuy nghèo nhưng không đi trộm cắp của ai, sống rất được lòng hàng xóm. Bà Khởi nói đây mới chỉ lần thứ hai câu cá ở vuông nhà ông Việt, lần đầu cách nay cả năm.

Việc bà Khởi đi câu cá kiếm thức ăn sống qua ngày bị đánh khiến nhiều người bức xúc. Mới đây (ngày 19/11/2013) - người hàng xóm của bà Khởi là ông Trương Văn Quến đã đến Tòa soạn báo Bạc Liêu nhờ giúp đỡ bà Khởi. Ông Quến cùng nhiều người khác cho hay chồng bà Khởi đã đi khỏi nhà mấy năm nay. Bà Khởi hiện nuôi 2 đứa con tàn tật, trong đó có đứa đang nuôi não ở TP. Cần Thơ do tai nạn giao thông, chưa có tiền ghép sọ. Láng giềng thương tình cho chút gạo ăn. Hộ bà Khởi cũng được địa phương cất cho căn nhà theo diện 167 cách đây 2 năm. Được biết, tiền thuốc men, ăn uống trong thời gian nằm viện gia đình bà Khởi phải đi mượn của bà con, hàng xóm. Về vấn đề tiền bạc điều trị cho bà Khởi, ông Việt nói “sẽ bàn lại với vợ”.

Ông Quách Chí Nguyện - Trưởng Công an xã Long Điền cho biết sẽ cấp giấy giới thiệu để bà Khởi đi làm y chứng. Đây là cơ sở để xem xét hình thức xử lý đối với ông Nguyễn Văn Việt.

 

Nguồn: BLO

Tags : hàng xóm
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}