Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Bình Định: Hỗ trợ hơn 355 tỷ đồng cho ngư dân đánh bắt xa bờ.

Thứ Ba, 08/10/2013 01:47 GMT +7
So với các tỉnh, thành khác trong cả nước, thời gian qua, tỉnh Bình Định đã triển khai thực hiện khá tốt việc hỗ trợ cho ngư dân theo Quyết định số 48 của Thủ tướng Chính phủ với số lượng tàu và kinh phí được hỗ trợ cao

 

JPEG - 41.5 kb
Tàu thuyền của ngư dân Bình Định neo đậu tại Quy Nhơn

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bình Định, từ năm 2011 đến hết tháng 7 năm nay, UBND tỉnh Bình Định đã phê duyệt 27 đợt hỗ trợ chi phí nhiên liệu, kinh phí mua máy HF tầm xa cho 8.984 lượt tàu cá tham gia khai thác hải sản trên các vùng biển xa và xây dựng 1 trạm bờ với tổng số tiền hơn 355 tỷ đồng.

Việc triển khai thực hiện có hiệu quả Quyết định số 48 của Thủ tướng Chính phủ đã hỗ trợ, khuyến khích bà con ngư dân ở Bình Định tích cực đóng mới, sửa tàu, thuyền có công suất lớn hơn, duy trì, thúc đẩy phát triển sản xuất thủy sản xa bờ nên sản lượng khai thác thủy sản của tỉnh năm sau luôn cao hơn năm trước. Đặc biệt, việc thực hiện có hiệu quả chính sách này cũng đã góp phần giảm chi phí, tăng thu nhập cho bà con ngư dân, tạo điều kiện thuận lợi cho ngư dân an tâm tiếp tục bám biển vừa khai thác thủy sản vừa tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Tin - ảnh: Xuân Nguyên (binhdinh.gov.vn)


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}