Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Bình Dương: Bắt kẻ lừa đảo chạy việc vào ngành Công an

Uyển Nhi | Thứ Sáu, 13/06/2014 16:12 GMT +7
Ngày 13-6, Công an Tp. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết đang tạm giữ hình sự Lê Thị Mỹ Hoa (SN 1956, ngụ Khánh Hoà) về hành vi lừa đảo chạy việc vào ngành Công an để chiếm đoạt số tiền 300 triệu đồng.

Theo thông tin điều tra thì trước đó, Hoa từ mối quen biết ông Vũ Văn Ký (SN1966, ngụ tại xã An Thái, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương), Hoa lại quen biết anh Hoàng Đức Anh (SN 1988, cùng ngụ tại xã với ông Ký) là chiến sĩ phục vụ có thời hạn trong Công an tỉnh Bình Dương, mới nhận quyết định xuất ngũ và đang có nguyện vọng xin tiếp tục phục vụ trong ngành Công an. Lúc này, Hoa liền nảy sinh ý định lừa đảo anh Đức Anh để kiếm tiền tiêu xài. Hoa nói với ông Ký và Đức Anh rằng mình quen biết nhiều cán bộ thuộc Công an tỉnh Bình Dương và có thể lo cho Đức Anh tiếp tục được công tác trong lực lượng Công an tỉnh với giá 300 triệu đồng.

 
Lê Thị Mỹ Hoa tại cơ quan Công an

Khi tạo được lòng tin từ nạn nhân, Hoa yêu cầu người bị hại đưa cho mình giấy quyết định xuất ngũ, sau đó đối tượng này đem in giả, rồi giao giấy quyết định nhận công tác giả cho người bị hại để chiếm đoạt số tiền 300 triệu.

Sau khi cầm tờ quyết định giả trong tay, các nạn nhân vẫn không hề hay biết nhưng do chờ quá lâu nên nạn nhân đã cầm quyết định của Hoa đưa đến Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh Bình Dương để xác thực thì biết đây là quyết định giả nên làm đơn tố cáo. Công an TP.TDM đã bắt khẩn cấp Lê Thị Mỹ Hoa để điều tra, làm rõ. Cơ quan điều tra còn xác định, cũng với thủ đoạn tương tự Hoa đã lừa đảo 2 nạn nhân khác ở TP.HCM.

Hiện  Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ thêm.
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}