Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Môi trường:

 

Bình Thuận: Kiến nghị phạt công ty để vỡ hồ chứa titan

Nguyễn Thanh | Thứ Sáu, 29/11/2013 14:05 GMT +7
Chiều 29/11, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Thuận cho biết, Sở đã có kiến nghị Ủy ban Nhân dân tỉnh xử phạt Công ty Cổ phần Đầu tư Khoáng sản và Thương mại Bình Thuận (xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam) vì đã để xảy ra vỡ hồ chứa thải titan, gây ô nhiễm môi trường.

Trong thời gian từ tháng 5/2010 đến tháng 10/2013, Công ty Cổ phần Đầu tư Khoáng sản và Thương mại Bình Thuận đã bị kiểm tra 20 lần và bị đình chỉ 3 lần; tổng cộng công ty đã bị phạt 5 lần với tổng số tiền hơn 213 triệu đồng.
Nước bùn đỏ chảy tràn ra đường do vỡ hồ chứa titan. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)

 

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Thuận, khối lượng bùn thải tràn ra hai bên đường và trôi xuống biển hiện vẫn chưa thống kê được con số cụ thể.

Với việc để vỡ hồ chứa titan làm ảnh hưởng môi trường và người dân xung quanh, Sở kiến nghị tỉnh xử phạt với mức 200 triệu đồng; đồng thời khẩn trương khắc phục sự cố và đền bù thiệt hại cho người dân bị ảnh hưởng.

Hiện việc khắc phục hậu quả của công ty vẫn đang được tiến hành.

Trong ba hộ dân bị thiệt hại, Công ty đã thống nhất bồi thường cho hai hộ dân và đang thỏa thuận xem xét bồi thường cho hộ còn lại.

Bên cạnh đó, Công ty cũng đang tiến hành trồng 6.000 cây phi lao dọc hai bên đường có bùn thải tràn qua./.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}