Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thể thao:

 

Bình chọn sân golf Tốt nhất Việt Nam

PV | Thứ Hai, 23/11/2015 11:12 GMT +7
Sáng nay, 23/11/2015, tại khách sạn Metropole Hà Nội, với sự hiện diện của đông đảo giám đốc các sân golf và báo chí truyền hình cả nước, sự kiện Bình chọn sân golf tốt nhất Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp. Với 21 tiêu chí bình chọn, các sân golf đã nhận được những giải thưởng vô cùng danh giá.
 
 
 
Qua 6 lần tổ chức, sự kiện ‘‘Bình chọn Sân golf Tốt nhất Việt Nam” do Tạp chí Golf Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Golf Việt Nam, Tổng cục Du lịch, Tổng cục Thể dục-Thể thao tổ chức, nhằm quảng bá vẻ đẹp của các sân golf và giới thiệu tiềm năng du lịch golf Việt Nam đã nhận được sự quan tâm rộng lớn của cộng đồng golf, giới đầu tư golf trong và ngoài nước cũng như được sự hỗ trợ của các cơ quan truyền thông trong cả nước.   
 
Cuộc Bình chọn lần thứ 6 này được tiến hành trên mạng từ ngày 01/01/2015 đến hết ngày 31/07/2015, các ý kiến bình chọn được thực hiện trực tiếp thông qua website: www.vietnamgolfmagazine.net. Đối tượng bình chọn là những sân golf có từ 18 lỗ trở lên đang hoạt động hoặc đã khai trương chính thức và đi vào hoạt động trước tháng 12/2014.
 
Sau khi tổng hợp dữ liệu bình chọn trực tuyến, Ban Giám khảo đã tiến hành các chuyến khảo sát thực tế đến hầu hết các sân golf tham gia Bình chọn tại Việt Nam. Các dữ liệu trên website và phiếu đánh giá của từng thành viên BGK được tổng hợp và báo cáo trước Hội đồng Giám khảo là đại diện của: Hiệp hội Golf Việt Nam, Tổng cục Du lịch Việt Nam, Tổng cục Thể dục-Thể thao, Tạp chí Golf Việt Nam, Hội Golf Hà Nội, Hội Golf Đà Nẵng, Hội Golf Sài Gòn và các Chuyên gia golf Quốc tế để đưa ra quyết định cuối cùng về các danh hiệu được bình chọn.
 
Theo thống kê của Ban Tổ chức, cuộc Bình chọn năm nay đã nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng golf với hơn 185. 874 lượt phiếu bình bầu để chọn ra những sân golf xứng đáng cho danh hiệu cao quí nhất: “Sân golf Tốt nhất Việt Nam 2015” và 21 danh hiệu khác.
 
Ông Đoàn Mạnh Giao, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo, Trưởng Ban Tổ chức cuộc Bình chọn cho biết: “Đây là lần thứ 6, Tạp chí Golf Việt Nam vinh dự là tạp chí hàng đầu Việt Nam đăng cai tổ chức thành công cuộc Bình chọn sân golf Tốt nhất Việt Nam 2015 và cũng là tờ Tạp chí golf duy nhất ở Việt Nam được Hiệp hội Quốc tế các Tổ chức Lữ hành Golf (IAGTO) phê chuẩn. Trong 2 năm qua, đã có rất nhiều sân golf mới đi vào hoạt động với chất lượng ngày càng tốt hơn, đẳng cấp hơn đem đến nhiều trải nghiệm thú vị hơn cho người chơi. Cuộc Bình chọn năm nay sẽ thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp golf theo hướng ngày càng chuyên nghiệp và bền vững”.
 
Thành viên BGK, ông Mark Siegel – Giám đốc Công ty Lữ hành Golf châu Á (Golf Asian) cho biết: “Sự kiện Bình chọn năm nay mang một ý nghĩa đặc biệt có ý nghĩa khi tăng trưởng du lịch golf tới Việt Nam tăng 100% mỗi năm và Hiệp hội Quốc tế các Tổ chức Lữ hành Golf (IAGTO) năm thứ 2 liên tiếp trao tặng Việt Nam danh hiệu: “Điểm đến Golf khu vực châu Á-TBD 2015”.
 
Thành viên ban giám khảo, ông Bill Healey – chuyên gia nước ngoài với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực golf chia sẻ: “Tôi đánh giá rất cao vai trò cuộc Bình chọn. Chính những đánh giá hàng năm của VGM và cuộc Bình chọn đã làm tăng sự quan tâm về golf ở Việt Nam trong mắt các golf thủ trong nước và quốc tế. Bên cạnh những lợi ích về du lịch golf, đây còn là một tiêu chí đánh giá chất lượng những sân golf giành được các danh hiệu cao quý.”
 
Tạp chí Golf Việt Nam vinh dự là đơn vị khởi xướng và phối hợp với Hiệp hội Golf Việt Nam, Tổng cục Du lịch, Tổng cục Thể dục-Thể thao để cùng tổ chức sự kiện ý nghĩa này.
 
Tạp chí Golf Việt Nam xin chân thành cảm ơn cộng đồng golf Việt Nam, các sân golf, các độc giả, các đơn vị tài trợ, các cơ quan truyền thông trong cả nước đã quan tâm, phối hợp, tham gia tài trợ, bảo trợ thông tin cho sự kiện.
 
Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng cuộc “Bình chọn Sân golf Tốt nhất” sẽ ngày càng trở thành một sự kiện quan trọng, một tác nhân tích cực trong sự phát triển của nền công nghiệp golf Việt Nam.
 
-----------------------------------------------------
THÔNG TIN THÊM:
 
* Bình chọn sân golf Tốt nhất Việt Nam 2015
 
-        Năm tiến hành Cuộc bình chọn đầu tiên: 2007
-        Số lượng sân golf tham gia bình chọn: 32
-        Số lượng bình chọn trên mạng: 185.874
-        Số lượng danh hiệu: 21
-        Thời gian bình chọn trên mạng: 1/1/2015- 31/7/2015
-        Thời gian khảo sát sân thực tế: 12/9/2015-9/10/2015
 
* Thành phần Ban Giám Khảo
 
-  Ông Đoàn Mạnh Giao: Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam, TBT Tạp chí Golf Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức Cuộc bình chọn “Sân golf Tốt nhất Việt Nam 2015”
-  Ông Nguyễn Văn Tuấn: Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch.
-  Ông Nguyễn Văn Hảo: Tổng Thư kí Hiệp Hội golf Việt Nam
-  Ông Trần Chiến Thắng: Phó Chủ tịch Hiệp hội Golf VN
-  Ông Nguyễn Quốc Hùng: Trưởng bộ môn Golf – Tổng cục Thể dục Thể thao
-  Ông Phạm Tiến Vân: Phó Chủ tịch CLB  Golf Hà Nội, Phó Tổng BT Tạp chí Golf VN
-  Ông Mark Siegel: Chuyên gia golf - Tổng Giám đốc Công ty Golf Asian
- Ông Bill Healey: Nhà báo Tạp chí Golf & Leisure, Giám đốc công ty phần mềm golf Quasa Group International
-  Bà Vũ Vân Yến: Phó Tổng biên tập Tạp chí Golf Việt Nam
 
* Tiêu chí bình chọn Sân Golf Tốt nhất Việt Nam:
Đây là danh hiệu cao nhất, hội tụ các yếu tố mang lại cho người chơi sự hài lòng về mọi mặt. Các tiêu chí đánh giá bao gồm:
 
Các yếu tố mang tính ổn định:
- Vẻ đẹp cảnh quan, thiết kế của sân
- Tính thách thức
- Trải nghiệm golf (những lỗ golf độc đáo, khó quên, ấn tượng thú vị đặc biệt…)
- Môi trường thiên nhiên, khí hậu
- Vị trí sân golf, dễ tiếp cận
 
Các yếu tố có thể thay đổi:
- Thái độ tiếp đón, phục vụ, tính chuyên nghiệp
- Phòng thay đồ, phòng tắm, phòng ăn
- Chất lượng F&B
- Chất lượng quản lý chung
- Tình trạng bảo dưỡng sân
- Tính thân thiện với môi trường
- Chất lượng caddie, người quản lý, lễ tân
- Trang thiết bị sân golf
- Đóng góp cho phong trào golf và xã hội
 
* Tạp chí Golf Việt Nam
 
Ra đời vào tháng 7 năm 2005, Tạp chí Golf Việt Nam là ấn phẩm về golf chính thống nhất tại Việt Nam, được xuất bản hàng tháng bằng hai thứ tiếng Việt-Anh và được phát hành rộng rãi trên toàn quốc. Với phong cách lịch lãm và sang trọng, Tạp chí còn là một ấn phẩm chất lượng cao về giải trí và kinh doanh được các golfer, doanh nhân, các nhà quản lý và các nhà đầu tư nước ngoài đánh giá cao.
 
Vietnam Golf Magazine là cơ quan ngôn luận chính thức của Hiệp hội Golf Việt Nam, đã rất thành công trong việc thúc đẩy sự phát triển golf tại Việt Nam và tổ chức các phong trào golf mang tính xã hội cao, điển hình là sự kiện “Bình chọn Sân Golf Tốt nhất Việt Nam” và giải golf từ thiện “Swing for Vietnam”.


Dưới đây là danh sách các sân golf được bình chọn.
                                   
 FINAL RATING 
Vietnam’s Best Courses 2015
 
 1-THE BLUFFS HO TRAM STRIP
BEST COURSE 2015
2- SACOM TUYEN LAM GOLF CLUB & RESORT
BEST NEW COURSE 2015
3+4- LAGUNA LANGCO GOLF CLUB
BEST GOLF RESORT COURSE 2015  & BEST DESIGN COURSE 2015
5 – DANANG GOLF CLUB
BEST MANAGED COURSE 2015
6- MONTGOMERIE LINKS VIETNAM
BEST TOURISM ATTRACTIVENESS COURSE 2015
7- SKYLAKE RESORT & GOLF CLUB
BEST CHAMPIONSHIP COURSE
8- VIETNAM GOLF & COUNTRY CLUB
BEST SERVICE COURSE 2015
9- BRG KING’S ISLAND GOLF CLUB
BEST CADDIE COURSE 2015
10- SONG GIA GOLF RESORT
BEST GOLFING EXPERIENCE COURSE 2015
11- VAN TRI GOLF CLUB
BEST MAINTAINED COURSE 2015
12- DALAT PALACE GOLF CLUB
BEST LANDSCAPING COURSE 2015
13- CHI LINH STAR GOLF & COUNTRY CLUB
BEST CHALLENGING EXPERIENCE COURSE 2015
14- TWIN DOVES GOLF CLUB
BEST CLUB-HOUSE COURSE 2015
15- SONG BE GOLF RESORT
BEST F&B COURSE 2015
16- TAEKWANG JEONGSAN COUNTRY CLUB
BEST ENVIRONMENTAL FRIENDLY COURSE 2015
17+18- LONG THANH GOLF RESORT
BEST COMMUNITY SUPPORT COURSE 201521 & BEST VOTED GOLF COURSE 2015
19- DANANG GOLF CLUB
BEST PAR 3 (hole #16)
20- VINPEARL PHU QUOC
BEST PAR 4 (hole #9 – Forest view)
HERONLAKE GOLF COURSE & RESORT
BEST PAR 4 (hole #14)
21- LONG BIEN GOLF COURSE
BEST PAR 5 (hole #5A) 
 


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}