Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Việc mới:

 

Bộ Công an: Tham gia ý kiến về dự thảo Bộ luật hình sự (sửa đổi)

Song Thủy | Thứ Ba, 15/09/2015 09:05 GMT +7
Ngày 15/9/2015, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tham gia ý kiến về dự thảo Bộ luật hình sự (sửa đổi). Thượng tướng Lê Quý Vương, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các tổng cục, bộ tư lệnh, đơn vị trực thuộc Bộ, các học viện, trường trong Công an nhân dân (CAND) và Công an một số tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Thực hiện Nghị quyết của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Bộ luật hình sự (sửa đổi) và Kế hoạch của Bộ trưởng Bộ Công an về tổ chức lấy ý kiến đối với dự thảo Bộ luật hình sự (sửa đổi) trong CAND, Bộ Công an và Công an các đơn vị, địa phương đã triển khai sâu rộng, phổ biến, quán triệt đến từng cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên, coi đây là đợt sinh hoạt sinh hoạt chính trị pháp lý trọng tâm trong năm công tác của Ngành. Theo đó, cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên CAND đã tham gia đóng góp ý kiến về Dự thảo thông qua 113 đơn vị đầu mối là các tổng cục, bộ tư lệnh, đơn vị trực thuộc Bộ, các học viện, trường CAND và Công an, Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương với những hình thức, nội dung thiết thực, cụ thể. Trên cơ sở đó, Bộ Công an tổng hợp, xây dựng Báo cáo kết quả tham gia ý kiến về dự thảo Bộ luật hình sự (sửa đổi) trong CAND.

 

 
Thứ trưởng Lê Quý Vương phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trướng Lê Quý Vương khẳng định, việc sửa đổi, bổ sung Bộ luật hình sự lần này nhằm xây dựng Bộ luật hình sự phù hợp với giai đoạn phát triển mới của đất nước sau Hiến pháp năm 2013; phát huy hơn nữa vai trò của Bộ luật hình sự với tư cách là công cụ pháp lý sắc bén, hữu hiệu trong đấu tranh phòng, chống tội phạm; góp phần bảo vệ chủ quyền, an ninh của đất nước, bảo vệ chế độ, bảo vệ quyền con người, quyền công dân...; thể chế hoá đầy đủ, toàn diện các chủ trương, đường lối của Đảng thể hiện trong Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng cộng sản Việt Nam lần thứ XI, Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội...

Tại Hội nghị, sau khi nghe Trung tướng Nguyễn Ngọc Anh, Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp Bộ Công an trình bày tóm tắt dự thảo Báo cáo kết quả lấy ý kiến tham gia về dự thảo Bộ luật hình sự (sửa đổi) trong CAND, các đại biểu dự Hội nghị đã phát biểu tham luận về dự thảo Báo cáo và các nội dung khác của dự thảo Bộ luật, tập trung vào những nội dung quan trọng theo yêu cầu của Uỷ ban thường vụ Quốc hội và Chính phủ như vấn đề bổ sung quy định trách nhiệm hình sự của pháp nhân; các quy định đối với người chưa thành niên phạm tội; giảm hình phạt tử hình và hạn chế việc áp dụng hình phạt tử hình; chuyển hình phạt tiền, cải tạo không giam giữ thành hình phạt tù trong trường hợp người bị kết án cố ý không chấp hành án; về dự kiến bỏ hình phạt trục xuất với tính chất là hình phạt chính; dự kiến bỏ tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng; về việc bổ sung trường hợp xử lý hình sự đối với người trộm cắp tài sản có giá trị dưới 2 triệu đồng; về việc bãi bỏ một số tội phạm và bổ sung một số tội phạm mới..., góp phần xây dựng, hoàn thiện dự thảo Bộ luật đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và phòng, chống tội phạm trong tình hình mới./.

Nguồn: Cổng ĐT Bộ CA

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}