Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Việc mới:

 

Bộ Công an tổ chức Lễ đón nhận Thư khen của Chủ tịch nước về thành tích phòng, chống tội phạm ma túy

Tuấn Quy | Thứ Tư, 27/05/2015 12:47 GMT +7
 
Chiều 27/5/2015, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức đón nhận Thư khen của Chủ tịch nước và trao phần thưởng của Bộ trưởng Bộ Công an, Tổng cục Cảnh sát cho các tập thể lập thành tích trong phòng, chống tội phạm về ma túy. Tới dự có Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an…
 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Lê Quý Vương trao Thư khen cho các đơn vị
 
Trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Mùi, lực lượng phòng, chống ma túy Công an các tỉnh Lào Cai, Sơn La, Thái Nguyên, Cao Bằng, Hòa Bình, Điện Biên, Quảng Ninh và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm (CS ĐTTP) về ma túy, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an đã tập trung đấu tranh, triệt xóa nhiều đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy với nhiều thủ đoạn tinh vi và qua nhiều con đường khác nhau. Các lực lượng phòng, chống ma túy trên toàn quốc đã chủ động xây dựng kế hoạch, tăng cường lực lượng, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tập trung đấu tranh mạnh trên các tuyến, địa bàn trọng điểm và phức tạp về ma túy như tuyến Tây Bắc, Đông Bắc, Bắc miền Trung, Tây Nam, tuyến đường biển, đường hàng không…Toàn lực lượng đã bắt giữ gần 6.000 vụ, 9.396 đối tượng, thu giữ hơn 300kg heroin, gần 200kg và hơn 75.000 viên ma túy tổng hợp, trong đó có nhiều đối tượng nguy hiểm, chủ mưu cầm đầu, đảm bảo an toàn lực lượng, góp phần quan trọng vào việc đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội của đất nước.
 
Mới đây nhất, ngày 20/5, Cục CS ĐTTP về ma túy đã phối hợp với Cục A69, Tổng cục An ninh; Phòng CS ĐTTP về ma túy Công an TP. Hà Nội và Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh, Cục Hải quan TP. Hà Nội phá chuyên án 515C bắt giữ đối tượng Carlos Rene Mata Beral (sinh năm 1979) quốc tịch El Salvado. Qua đấu tranh khai thác, Cục CS ĐTTP về ma túy đã thu giữ trong container tại Cảng Cát Lái, TP. Hồ Chí Minh 31,6kg cocain được cất giấu tinh vi trong lõi của các thanh gỗ được nhập khẩu từ Paraguay vào Việt Nam qua đường biển và 10kg cocain được cất giấu trong 4 trục lăn máy xay lúa, được vận chuyển qua đường hàng không từ Argentina đến sân bay Nội Bài, Hà Nội.
 
Ngày 19/5, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có thư khen tuyên dương những thành tích xuất sắc trong đấu tranh với tội phạm ma túy của lực lượng Công an trong cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán và đề nghị toàn lực lượng Công an nhân dân cần học tập lực lượng phòng, chống tội phạm về ma túy, đấu tranh mạnh mẽ với tội phạm, vì hạnh phúc và bình yên của nhân dân…
 
Phát biểu tại lễ đón nhận Thư khen của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Lê Quý Vương đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc của các lực lượng đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy của Bộ Công an, Hải quan; đồng thời nêu rõ, tình hình tội phạm về ma túy trong thời gian tới tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, trách nhiệm phòng, chống tội phạm về ma túy được đặt ra hết sức nặng nề. Vì vậy, đề nghị các lực lượng tiếp tục phát huy và quyết tâm cao hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ, tăng cường thực hiện quy chế phối hợp với các lực lượng chức năng khác, tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân, từ đó hình thành thế trận phòng, chống tội phạm về ma túy, góp phần cùng toàn lực lượng Công an nhân dân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ./.   

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Bộ Công an

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}