Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giao thông:

 

Bộ GTVT lên tiếng về “bút phê” của Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường

Hoài Lam | Thứ Hai, 26/01/2015 02:23 GMT +7
 Bút phê của Lãnh đạo Bộ chỉ là thông tin chuyển văn bản, tuyệt đối không phải là căn cứ để ưu tiên trong việc xét thầu

Trong tuần vừa qua, trên một số báo điện tử đã đăng tải nội dung về bút phê của lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải (Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường) tại một số công văn đề nghị giải quyết công việc của các tổ chức, doanh nghiệp.

Về vấn đề này, Bộ Giao thông Vận tải lý giải, theo quy chế làm việc của Bộ Giao thông Vận tải, quy chế văn thư và quyết định của Bộ trưởng về việc phân công nhiệm vụ lãnh đạo Bộ, sau khi nhận được các công văn của các tổ chức, doanh nghiệp gửi đến, Văn phòng Bộ Bộ Giao thông Vận tải sẽ trình lãnh đạo Bộ xem xét, phê ý kiến giao nhiệm vụ cho cơ quan, đơn vị để tham mưu giải quyết (cơ quan, đơn vị chủ trì và các cơ quan, đơn vị phối hợp).

Bút phê của lãnh đạo Bộ chỉ là thông tin chuyển văn bản cho các cơ quan, đơn vị; tuyệt đối không phải là căn cứ để ưu tiên trong việc xét thầu, chỉ định thầu, lựa chọn nhà đầu tư, lựa chọn nhà thầu, đơn vị tư vấn… hoặc giải quyết các công việc liên quan khác.

Thủ trưởng các đơn vị, theo chức năng, nhiệm vụ được giao phải tham mưu, giải quyết công việc hết sức chặt chẽ theo đúng thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật và chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật về ý kiến tham mưu, quyết định của mình./.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}