Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Bộ Y tế tổ chức gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 90 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2015)

Trần Nhung | Thứ Ba, 16/06/2015 15:42 GMT +7
Chiều nay (16/6) tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức gặp mặt báo chí. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến- Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, đồng chí Nguyễn Thanh Long- Thứ trưởng Bộ Y tế, các đồng chí là lãnh đạo, là chuyên viên các vụ, các cục, các tổng cục, văn phòng bộ, thanh tra bộ và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế cùng với gần 200 nhà báo, phóng viên, biên tập viên đến từ các cơ quan thông tấn báo chí tại trung ương và Hà Nội.
 
 
Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Bộ Y tế-Nguyễn Thị kim Tiến nhấn mạnh những nỗ lực đổi mới của ngành Y tế thông qua các hoạt động thiết thực đã, đang và sắp được triển khai nhằm hướng tới sự hài lòng của người bệnh. "Bộ Y tế tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến 63 tỉnh, thành. Trong tháng 7 sẽ có những ký kết thí điểm đổi mới toàn diện phong cách, thái độ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Điều này đòi hỏi sự nỗ lực lớn trong ngành. Cán bộ y tế từ bác sĩ đến điều dưỡng phải có nhận thức, đổi mới toàn diện trong chính con người họ, phải đặt địa vị mình là bệnh nhân. Nếu muốn phát triển và tồn tại thì không có cách nào khác trong giai đoạn hiện nay là hướng tới sự hài lòng của bệnh nhân. Vấn đề nâng cao chất lượng khám chữa bệnh trong đó có vấn đề giảm tải tuyến trên, tuyên truyền cho mạng lưới y tế tuyến dưới, đặc biệt là các bệnh viện tỉnh, huyện. Trong thời gian tới, Bộ Y tế cũng triển khai đề án, sơ kết và phát triển mạnh mạng lưới bác sĩ gia đình theo mô hình như một số nước đang phát triển phù hợp với điều kiện của chúng ta để dịch vụ phòng và chăm sóc người bệnh sát dân nhất cùng với mạng lưới cấp cứu tại nhà. Trong tháng 7 sẽ sơ kết thí điểm bác sỹ gia đình ở 8 tỉnh, xây dựng đề án trong giai đoạn mới và nhân rộng trong các tỉnh"- Bộ trưởng chia sẻ.
 
Trao đổi ý kiến hôm nay, các nhà báo, phóng viên đều khẳng định sự hợp tác hiệu quả từ phía Bộ Y tế đối với báo chí trong vấn đề thông tin và cung cấp thông tin thời gian qua. Bên cạnh đó, các nhà báo cũng có những ý kiến chia sẻ, đóng góp cho ngành y tế. Nhà báo Thanh Hằng (báo Công an nhân dân), phản ánh vấn đề trong các buổi tập huấn tại các bệnh viện, số lượng cán bộ y tế tham gia lúc đầu rất đông nhưng sau về gần hết hay nhà báo Trần Ngọc Kha góp ý nếu có sự chỉ đạo sát sao hơn của Bộ Y tế đối với địa phương thì hoạt động thu thập thông tin của báo chí sẽ dễ dàng, thuận lợi hơn khi về cơ sở... Giải đáp và đưa ra hướng giải quyết những vấn đề mà các nhà báo đưa ra, Thứ trưởng Bộ Y tế- Nguyễn Thanh Long khẳng định: sẽ có sự chỉ đạo đến các Sở y tế, phải cung cấp thông tin kịp thời, chính xác và không được từ chối các nhà báo đồng thời có những chấn chỉnh đối với những người tham gia các buổi tập huấn tại các bệnh viện để nâng cao chất lượng cho ngành y. Đồng chí cũng bày tỏ sự cảm động khi thời gian qua, đi đến đâu nhà báo cũng đã có mặt ở đó. "Những lúc khó khăn nhất, những lúc sợ nhất như phòng chống bệnh dịch, nhiều khi cán bộ y tế chưa vào đến nơi thì các nhà báo đã vào đến tâm của dịch. Thiên tai, dịch bệnh, lũ lụt nhà báo đều có mặt. Từ đó mà tự nói với anh em trong ngành rằng: nhà báo người ta làm như vậy thì chúng ta thấy trách nhiệm của chúng ta phải nặng nề hơn, phải cao hơn"- Thứ trưởng chia sẻ đầy cảm động.
 
Cũng trong nội dung chương trình gặp mặt chiều nay, Bộ Y tế đã thông tin tới báo chí nội dung về phong trào "Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân", tuyên truyền về Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam (1/7/2015) và việc triển khai Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế, cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh gây Hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung Đông do virut corona (MERS-CoV) và các hoạt động phòng chống đến ngày 15/6/2015.
 
Bộ trưởng Bộ Y tế thay mặt lãnh đạo Bộ y tế, lãnh đạo các cục, tổng cục, văn phòng bộ, các đơn vị trực thuộc Bộ và các cán bộ ngành y tế Việt Nam gửi lời chúc mừng đến các nhà báo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí: "... chúc các nhà báo sức khỏe, hạnh phúc, có nhiều hoài bão, nghị lực để cầm bút viết lên những cái hay, cái đẹp, phê phán những cái xấu, cái sai, định hướng đúng dư luận, làm điều có ích cho đất nước, cho xã hội". Bộ trưởng Bộ Y tế bày tỏ sự tin tưởng, cám ơn chân thành trước sự đồng hành chia sẻ, ủng hộ của các nhà báo, đặc biệt là các nhà báo hoạt động trong lĩnh vực xã hội trong đó có y tế đã cung cấp những thông tin cho người dân về phòng bệnh, xây dựng lối sống lành mạnh và tuyên truyền chủ trương, chính sách của ngành y tế đi vào cuộc sống giúp lãnh đạo các ngành và nhân dân hiểu./. 
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}