Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghe nhìn:

 

Bức tượng Đại Tướng đang làm việc khiến người xem xúc động

Uyển Nhi | Thứ Hai, 28/04/2014 02:56 GMT +7
Ngày 27-4, tại Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam đã khai mạc triển lãm “Điện Biên Phủ - Đại tướng - Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp qua các tác phẩm nghệ thuật”, tại buổi triển lãm có bức tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp đang ngồi làm việc khiến người xem vô cùng xúc động.

  Đây là một triển lãm quy tụ được nhiều tác phẩm mỹ thuật về chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Trong không gian triển lãm, điểm nhấn được các khách tham quan chú ý đặc biệt đó là bức tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp đang ngồi làm việc được làm với tỉ lệ 1:1 (tỉ lệ thực) bằng chất liệu silicon, chân dung Đại tướng hiện lên một cách chân thực.

 
Bức tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  Nhà điêu khắc Trần Văn Thức tác giả làm nên pho tượng cho biết: “Tôi ngưỡng mộ tài và đức của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nên tôi đã dồn toàn bộ tâm huyết của mình để thực hiện tác phẩm này trong khoảng thời gian 6 tháng.” Triển lãm được Hội Khoa học lịch sử Việt Nam, Bảo tàng Lịch sử học Việt Nam, Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam, Hội quán Di sản phối hợp thực hiện. Tại buổi triển lãm khách tham quan còn được nghe GS Vũ Khiêu và ông Võ Hồng Nam con trai của Đại tướng kể lại nhiều câu chuyện về Đại tướng.
 
Bức tượng Đại tướng đang miệt mài làm việc
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}