Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thông Tin:

 

Hoạt động kỷ niệm 10 năm thực hiện “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam”

Thu Lê | Thứ Năm, 05/04/2018 20:27 GMT +7

(Vanhien.vn) - Các hoạt động Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2018 và tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 1668/QĐ-TTg ngày 17/11/2008 của Thủ tướng Chính phủ về “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam” sẽ diễn ra từ ngày 19 - 22/4/2018 tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

Chợ vùng cao với ẩm thực các vùng miền luôn hấp dẫn du khách tại các sự kiện.

Sự kiện do Bộ VHTTDL chỉ đạo và Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thuộc Bộ VHTTDL, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành có huy động cộng đồng các dân tộc tham gia.

Sự kiện nhăm tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm, niềm tự hào về việc giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc, góp phần củng cố, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân qua việc thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Sự kiện cũng nhàm tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 1668/QĐ-TTg ngày 17/11/2008 của Thủ tướng Chính phủ về “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam”; tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện Quyết định số 1668/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Lực lượng tham gia các hoạt động sẽ có khoảng 270 người của 30 thành phần dân tộc của các tỉnh, thành đại diện cho các dân tộc, vùng miền.

Chủ đề của Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm nay là “Bản sắc văn hóa dân tộc góp phần xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước".

Nội dung chính các hoạt động gồm 4 hoạt động: Chương trình Đêm hội văn hóa dân tộc; Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 1668/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam”; Các ngày hội văn hóa dân tộc, vùng miền; Triển lãm 10 năm chặng đường Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Nội dung chính các hoạt động gồm 4 hoạt động: Chương trình Đêm hội văn hóa dân tộc; Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 1668/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam”; Các ngày hội văn hóa dân tộc, vùng miền; Triển lãm 10 năm chặng đường Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Trong đó, Chương trình đêm hội văn hóa dân tộc (dự kiến truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam) sẽ diễn ra vào 20h00 ngày 19/4/2018 tại Quảng trường Đại đoàn kết, khu các làng dân tộc II, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Đây là “Điểm nhấn” của các hoạt động Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2018, có sự tham gia của các đồng chí Lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Mở đầu là diễn văn khai mạc 10 Năm thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4). Tiếp đó là chương trình nghệ thuật mang đậm sắc màu văn hóa các dân tộc Việt Nam tôn vinh bản sắc văn hóa dân tộc.

Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam” sẽ diễn ra vào chiều ngày 19/4/2018 tại Hội trường Nhà Công vụ, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Sự kiện do Vụ Văn hóa dân tộc phối hợp với Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam và các đơn vị, địa phương có liên quan tổ chức thực hiện.

Các ngày hội văn hóa dân tộc, vùng miền như: Ngày hội văn hóa dân tộc Khmer Nam bộ - Tái hiện Tết Chôl Chnăm Thmây của dân tộc Khmer từ ngày 20/4/2018 tại Không gian làng dân tộc Khmer và quần thể chùa Khmer. Trình diễn Nghệ thuật sân khấu Dù kê Khmer Nam bộ (Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia) từ vào 14h ngày 20/4/2018 và 10h ngày 21/4/2018 tại Sân lễ hội làng dân tộc III do đồng bào dân tộc Khmer tỉnh Sóc Trăng và đoàn nghệ thuật Khmer, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng, các sư chùa Khmer phối hợp với Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Nguồn: langvietonline.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}