Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Tin nóng
Thứ Năm, 21/01/2021 15:48

Chuyện từ tòa án:

 

Cà Mau: Bắt Giám đốc Công ty thủy sản Nhật Đức

Ngọc Chánh | Thứ Năm, 29/10/2015 15:44 GMT +7
Ngày 29-10, Cơ quan Cảnh sát  Điều tra Bộ Công an đã thực hiện quyết định khởi tố và bắt giam đối với bị can Huỳnh Minh Trung (sinh năm 1962, Giám đốc Công ty TNHH Thủy sản Nhật Đức, trụ sở tại Quốc lộ 1A, xã Định Bình, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, vợ bị can Trung là bà Trần Thanh Thúy (sinh năm 1962) cũng bị khởi tố cùng hành vi nhưng cho tại ngoại.

Theo hồ sơ, Công ty Nhật Đức được thành lập năm 2004. Lấy lý do mở rộng sản xuất, đẩy mạnh xuất khẩu ông Trung đã cho đầu tư hệ thống kho bãi, mở rộng sản xuất và lập hợp đồng xuất khẩu giả, báo cáo thuế khống để vay Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) Minh Hải. Từ tháng 5-2010 đến 6-2011, công ty này vay Ngân hàng VDB Minh Hải gần 180 tỷ đồng nhưng công ty đã mất khả năng thanh toán, kiểm tra lại tài sản của Công ty Nhật Đức hiện còn khoảng 32 tỷ đồng.

Liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản và vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động tín dụng xảy ra tại Ngân hàng VDB Minh Hải. Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã bắt giam một số “đại gia” trong ngành thủy sản trên địa bàn tỉnh Cà Mau như ông Trần Tấn Hải (sinh năm 1962, nguyên Giám đốc Công ty TNHH chế biến và xuất nhập khẩu Việt Hải); ông Nguyễn Hữu Thành (SN 1965) cùng vợ là Võ Thị Kiều Oanh (SN 1968) nguyên giám đốc Công ty TNHH Đại Dương… Ngoài ra, 6 người nguyên lãnh đạo và nhân viên VDB Minh Hải đã bị bắt./.

Nguồn: SGGPO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}