Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Môi trường:

 

Cá Ông hơn 3 tấn lụy vào biển Phú Hài

P.S | Thứ Bảy, 08/03/2014 14:36 GMT +7
Hôm qua (7/3), người dân khu phố 3, phường Phú Hài (TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) đã hoàn tất các công đoạn cuối cùng cho khu mộ chôn cất cá voi (ngư dân gọi là cá Ông) được cho rằng lớn nhất từ trước đến nay dạt vào bờ biển Phú Hài.

Khoảng rạng sáng ngày 1/3, ngư dân khu phố 3 phát hiện cá Ông lụy dạt vào bờ biển nên đã huy động dân chài tiến hành đưa lên bờ chôn cất theo phong tục tín ngưỡng địa phương. Ước tính cá ông dài 7m, đường kính vòng bụng gần 1,5m, nặng hơn 3 tấn. Do cá Ông quá lớn không thể đưa về đình và một phần để đảm bảo vệ sinh môi trường nên ngư dân và chính quyền địa phương đã tiến hành chôn cất gần khu vực bãi biển. Sau khi thi thể phân hủy sẽ tiến hành đưa cá Ông vào đình sau. Theo ngư dân địa phương, cá Ông là thần Nam Hải che chở cho ngư dân lúc gặp nạn trên biển.

Ngư dân làng Phú Hài đã tự nguyện đóng góp hơn 40 triệu đồng xây dựng khu vực chôn cất khang trang cho Ông.

 
   

Nguồn: BTO- Nguyên Vũ

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}