Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Các điểm vui chơi ở TP Hồ Chí Minh thu hút du khách

THTT | Thứ Tư, 09/10/2013 03:32 GMT +7
Ngược với dòng người từ các thành phố về quê nhân ngày nghỉ lễ Quốc khánh, đông đảo người dân các tỉnh kéo về các thành phố lớn để vui chơi. Tại TPHCM, các điểm vui chơi đã thu hút rất đông du khách trong những ngày nghỉ lễ này.

 

JPEG - 44 kb

Ở các địa điểm vui chơi lớn trong các Khu du lịch như Suối Tiên, Đầm Sen những ngày này luôn rất đông khách. Nhiều nhóm bạn bè chọn các khu vui chơi để gặp gờ giao lưu. Những trò chơi nhào lộn, đu quay mạo hiểm là điểm thu hút các bạn trẻ. Em Hiểu Bích Trâm, quận Thủ Đức, TPHCM bộc bạch: “Trò này là lần thứ 2 em chơi, mà so với lần thứ nhất thì cảm giác nó mạnh hơn lần này, lần này thì cũng đỡ sợ hơn. Em lựa chọn trò này tại vì em muốn thử cảm giác mạnh/ cảm giác y như là mình muốn rớt xuống vậy đó, rất là sợ”.

Bên cạnh việc đi chơi theo nhóm bạn, nhiều gia đình ở các tỉnh cũng coi kỳ nghỉ 3 ngày là thời điểm thích hợp để khám phá Thành phố Hồ Chí Minh. Dinh Độc Lập, các Bảo tàng và các khu du lịch luôn là sự lựa chọn của một gia đình nhiều thế hệ. Ông Trần Văn Thương, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình cho biết: “Đi có vợ, con, cháu, con dâu… nói chung là ở TPHCM người ta làm việc căng thẳng, do đó những ngày lễ, ngày chủ nhật có 1 chỗ để giải trí để cho người ta thoải mái 1 tí, để tiếp tục 1 ngày công việc mới đạt kết quả hơn. Người ta đi giải trí, đi chơi để có thêm 1 niềm vui, tình cảm gia đình thắt chặt gắn bó hơn”.

Dịp lễ, cũng là thời điểm các khu du lịch tăng cường các hoạt động vui chơi giải trí để thu hút du khách. Cùng với các trò chơi mới hiện đại, nhiều trò chơi mang tính nghệ thuật và những hoạt động vui chơi truyền thống như kịch, ca nhạc thiếu nhi, xiếc, múa rối đã được tăng cường. Mặc dù năm nay tình hình kinh tế còn khó khăn, nhưng lượng du khách vẫn nhiều hơn năm trước. Ông Hà Thanh Linh - Giám đốc Công viên văn hóa Đầm Sen nói: “Để chào đón lượng khách đến vui chơi vừa an toàn vừa thoải mái trong đợt 2/9, Đầm sen cũng như tất cả các đơn vị vui chơi khác chuẩn bị rất chu đáo phục vụ cho du khách. Năm nay vẫn như mọi năm, vẫn là chương trình bắn pháo bông nghệ thuật trong ngày 2/9, và đặc biệt trong ngày 31, ngày 1 chúng tôi phối hợp với sở GD ĐT TPHCM tổ chức các hội thi dân vũ dành cho các em học sinh nhân dịp lễ 2/9”.

  • Để đảm bảo cho du khách đến thành phố Hồ Chí Minh trong dịp nghỉ lễ năm nay, ngoài các khu du lịch, Thành phố Hồ Chí Minh đã xây dựng các chương trình văn hóa nghệ thuật tại các điểm công cộng, tăng cường bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 2 điểm là hầm vượt sông Sài Gòn và công viên văn hóa Đầm Sen vào tối 2 tháng 9.
  •  

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}