Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Bạn đọc:

 

Các hộ dân ở 46 phố Hàng Chuối kêu cứu!

Bạn đọc | Thứ Tư, 09/10/2013 03:21 GMT +7
(Văn Hiến) - Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô - Đơn vị quản lý tòa nhà Kinh Đô, số 93 phố Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội đã có nhiều việc làm ảnh hưởng đến an toàn các hộ dân khu tập thể Thông Tấn Xã Việt Nam, số 46 phố Hàng Chuối – phường Phạm Đình Hổ.

 

Ngày 14/11/2012, Vanhien.vn nhận được Đơn kêu cứu của bà Nguyễn Thị Hạnh (số CMTND: 010671933), đại diện các hộ dân trong khu tập thể Thông Tấn Xã Việt Nam, số 46 phố Hàng Chuối – Phường Phạm Đình Hổ- Quận Hai Bà Trưng, T.p Hà Nội như sau:

Ngày 15 tháng 09 năm 2012, Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô - Đơn vị quản lý tòa nhà Kinh Đô, số 93 phố Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội (dưới đây gọi tắt là BQL) đã tổ chức trái phép cho một số công nhân sang đục tường, dùng máy hàn các ống thép lớn khổ dài tầm 5-9m vào chân tường các hộ dân của số nhà 46 Hàng Chuối và hộ dân Ngõ Nguyễn Trung Ngạn, phố Nguyễn Công Trứ ở phần đất lưu thông giáp ranh giữa tòa nhà Kinh đô với các hộ dân. Phần đất lưu không này nằm chính góc trong cùng của tòa nhà giáp ranh với các hộ dân ở cả 2 số nhà 46 Hàng Chuối và ngõ Nguyễn Trung Ngạn- Phố Nguyễn Công Trứ với Chiều dài khoảng 30-40m, chiều rộng tính từ sát chân tường chung cư cao tầng đến móng nhà dân chỉ có 3-5m.

JPEG - 28.9 kb
Kể cả khi có giấy phép xây dựng Nhà chứa ga ở đây thì liệu với khung sắt tạm bợ như vậy có bảo đảm an toàn?

Với sự việc trên, chúng tôi hiểu rằng BQL đang muốn xây dựng nhà chứa ga trên phần đất nhỏ lưu không này. Điều này có thể còn gây ra sự thiếu an toàn và ô nhiễm môi trường nghiêm trọng khi BQL sử dụng sai mục đích hạng mục trên. Ngoài sự việc này, bản thân BQL vẫn đang còn rất nhiều sự việc làm ảnh hưởng đến các hộ liền kề như nhà chứa rác; hay máy phát điện công nghiệp liền kề hộ dân gây nguy hiểm và ô nhiễm môi trường tiếng ồn nghiêm trọng….

Chúng tôi hoàn toàn không được thông báo hay nhận được bất kì quyết định, giấy phép gì đến sự việc liên quan. Chúng tôi đã đề nghị dừng thi công và làm đơn kiến nghị lên Công an Phường Phạm Đình Hổ và Ban Thanh Tra Phường Phạm Đình Hổ nhiều lần và được hứa sẽ có cuộc họp với các hộ liền kề. Mặc dù đến nay, chúng tôi vẫn hoàn toàn chưa nhận được hồi âm hoặc phúc đáp từ UBND Phường nhưng BQL vẫn tiếp tục cho người tiến hành thi công trái phép.

Sau nhiều lần to tiếng và dọa dẫm chúng tôi cũng như thách thức lực lượng công an Phường, Cảnh sát 113 một cách trắng trợn và tỏ rõ thái độ coi thường pháp luật một cách nghiêm trọng, Chúng tôi rất phẫn nộ và lo lắng không chỉ với việc ngang nhiên xây dựng trái phép, gây nguy hiểm đến tài sản cá nhân mà còn lớn tiếng thách thức dọa dẫm của chúng tôi. Đến ngày 13 tháng 11 năm 2012, UBND Phường Phạm Đình Hổ bất ngờ gửi giấy mời tới các Tổ trưởng, Tổ phó các tổ dân phố có liên quan đến để thông báo việc triển khai lắp đặt hệ thống Gas của Tòa nhà Kinh Đô mà không hề có sự bàn bạc nhất trí của các hộ dân liên quan. (Cuộc họp thông báo này sẽ diễn ra ngày vào 8h30’ sáng thứ 6 ngày 16 tháng 11 năm 2012).

JPEG - 39.6 kb
Công an phường Phạm Đình Hổ và Cảnh sát 113 lập biên bản tại chỗ khu vực xây dựng trái phép

Chúng tôi cũng đã nhiều lần làm đơn kiến nghị lên cơ quan các cấp có thẩm quyền như UBND Quận Hai Bà Trưng, Công an Phòng cháy chữa cháy Thành phố Hà Nội, Sở Tài nguyên Môi trường,… nhưng cũng không nhận được hồi âm gì.

JPEG - 48.9 kb
Đội thi công của BQL vẫn cố tình tiến hành xây dựng khi Cảnh sát 113 và Công an phường lập biên bản

Nhiều gia đình sống tại đây đang rất lo sợ cho việc đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ, ô nhiễm môi trường. Đến thời điểm này, chúng tôi cũng không còn biết trông chờ, hi vọng vào bất cứ sự giúp đỡ giải quyết của các cơ quan chức năng. Vì vậy, chúng tôi làm đơn này gửi tới Quý báo để mong nhận được sự trợ giúp thêm tiếng nói cũng như phản ảnh với dư luận để làm sáng tỏ sự việc trên, mang lại công bằng và sự bình yên cho cuộc sống cá nhân của chúng tôi cũng như của toàn xã hội.

Vanhien.vn đề nghị cấp có thẩm quyền phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội sớm vào cuộc làm rõ phản ánh bức xúc của các hộ dân khu tập thể Thông Tấn Xã Việt Nam, số 46 phố Hàng Chuối liên quan đến những việc làm sai trái của Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô - Đơn vị quản lý tòa nhà Kinh Đô, số 93 phố Lò Đúc để xử lý nghiêm nhằm bảo đảm an toàn phòng chống cháy nổ, môi sinh và bình yên cuộc sống của các hộ dân nơi đây.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}