Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Việc mới:

 

Cách giải quyết có lý có tình của Công an Hà Nội qua vụ “Gọi côn đồ đánh cảnh sát giao thông”

Chúc Sơn | Thứ Ba, 07/10/2014 01:08 GMT +7
 Tối 5/10, trên các trang mạng xã hội lan truyền video clip “Gọi côn đồ đánh cảnh sát giao thông” ghi lại hình ảnh một nam thanh niên tấn công lực lượng CSGT tại vòng xoay cầu Chương Dương (Hà Nội). Thực chất, đây là vụ Công an khống chế lái xe Lê Ngọc Minh do anh này va chạm giao thông và có hành động quá khích, sau đó đã cho về, chứ không có việc “Gọi côn đồ đánh cảnh sát giao thông”.
 
 
Theo thuật lại của chủ nhân clip với báo chí, vào khoảng 20h ngày 5-10, một nam thanh niên điều khiển xe taxi hãng Sao Hà Nội đã có hành vi lăng mạ và giằng co với CSGT tại chân cầu Chương Dương hướng từ Long Biên về nội đô. Sau đó, người lái xe bất ngờ vung tay đấm cảnh sát rồi bỏ chạy nhưng bị một chiến sĩ dùng võ thuật khống chế.
 
Lãnh đạo Đội CSGT số 5 cho biết: Vào khoảng 20h tối 5/10, tổ công tác của đội CSGT số 5 do Thiếu úy Nguyễn Sỹ Mạnh là tổ trưởng làm nhiệm vụ điều tiết giao thông tại chân cầu Chương Dương phát hiện xe taxi Sao Hà Nội 30A- 246.85 do tài xế Lê Ngọc Minh (1979, Chương Mỹ - Hà Nội) điều khiển, xảy ra va chạm với một người tham gia giao thông khác.
 
Để chống ùn tắc, đồng chí Mạnh đã tới can thiệp nhưng lái xe Minh không chấp hành mà lăng mạ, xô đẩy, vung tay vào người cảnh sát. Xét thấy hành vi của Minh có thể gây nguy hiểm, tổ công tác đã tiến hành khống chế tạm thời đối tượng. Sau khi được giáo dục nhắc nhở, Lê Ngọc Minh đã nhận thức rõ sai phạm của bản thân và mong được tha thứ. Xét thấy hoàn cảnh của lái xe này đang ở một mình với con nhỏ không ai chăm sóc, nên tổ công tác đã cho Minh viết bản tường trình sự việc, cam kết không tái phạm rồi cho về. Hoàn toàn không có việc lái xe này gọi người tới tấn công cảnh sát.
 
Sáng 6/10, lái xe Lê Ngọc Minh và người thân đã tới cơ quan công an để xin lỗi cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ khi clip được đưa lên mạng có thể gây hiểu nhầm cho nhiều người.
 
Vụ việc trên cho thấy: Công an Hà Nội đã rất kiên quyết khi thực thi nhiệm vụ, đồng thời thông cảm với hoàn cảnh khó khăn của người vi phạm, giải quyết vụ việc có tình, có lý. Người vi phạm là lái xe Lê Ngọc Minh cũng đáng biểu dương ở chỗ đã nhận ra lỗi lầm của mình và chân thành xin lỗi. Riêng việc đưa Clip lên mạng với thông tin kèm theo không đúng sự thực, người đưa thông tin cần nghiêm khắc rút kinh nghiệm, và cộng đồng mạng cũng cần cảnh giác trước những thông tin chưa được kiểm chứng./.
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}