Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Sáu, 27/11/2020 22:08

Quốc tế:

 

Campuchia: Ông Hun Sen tiếp tục là ứng cử viên thủ tướng

Thứ Hai, 22/06/2015 07:13 GMT +7

Nguồn tin chính thức từ đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cho biết Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Hun Sen (ảnh bên trái), vừa được bầu làm Chủ tịch mới của CPP thay thế ông Chea Sim mới qua đời, vẫn tiếp tục giữ chức Thủ tướng và là ứng cử viên thủ tướng của CPP cho nhiệm kỳ tiếp theo.

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, tuyên bố của CPP ngày 21/6 nêu rõ quyết định này được đưa ra theo sự nhất trí của Đại hội toàn thể đặc biệt của CPP.

Trước đó, ngày 20/6 vừa qua, tại Hội nghị lần thứ 38 Ban chấp hành Trung ương CPP, Thủ tướng Hun Sen, Phó Chủ tịch CPP đã được bầu làm Chủ tịch mới thay ông Chea Sim.

Ngoài ra, ông Sai Chhum, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban thường trực Ban thường vụ và ông Sar Kheng, Ủy viên Ban thường vụ, đã được bầu làm Phó Chủ tịch CPP.

Theo người phát ngôn CPP Sok Eysan, các bảng hiệu của CPP từ trước đến nay có hình ba nhà lãnh đạo của đảng là các ông Chea Sim, Hun Sen và Heng Samrin, từ nay sẽ được thay thế bằng bảng hiệu chỉ còn hình ông Hun Sen và ông Heng Samrin./.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}