Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Đừng quên họ:

 

Cần lắm những vòng tay

Bài và ảnh: Bảo Ly | Chủ Nhật, 01/03/2015 01:49 GMT +7
 
Nhiều năm liền, anh Lê Tấn Truyền, cư ngụ tại ấp 4, xã Khánh An, huyện U Minh phải cật lực làm việc, không ngại khó khăn vất vả để duy trì sự sống của một gia đình có cha mẹ bệnh nan y và 3 người là nạn nhân chất độc da cam. Ðầu năm 2014, sau hơn 20 năm đau đớn vì căn bệnh lao phổi, cha anh đã qua đời. Mẹ anh thì thoi thóp, vật vã bởi căn bệnh ung thư não. Anh còn phải chăm sóc người chị gái tuổi đã ngoài 50 và 2 người cháu ruột là nạn nhân chất độc da cam.
 

Anh Lê Tấn Truyền với gia cảnh khốn khó của mình.

Với từng ấy những lo toan, người thanh niên 36 tuổi đã phải tự mình cáng đáng trong khi bản thân anh không nghề nghiệp, không có tư liệu sản xuất, cũng không có một người thân có thể chia sẻ, đỡ đần. Tài sản duy nhất chính là căn nhà được Nhà nước hỗ trợ xây dựng. Sau căn bệnh triền miên của cha kèm theo nỗi đau thịt da của mẹ, tài sản ít ỏi đều phải bán hết để trang trải. Tuy nhiên, anh vẫn phải vay mượn khắp nơi, cho đến nay con số nợ quá lớn, khó có khả năng trả được.
 
36 năm trong cuộc đời người, anh dường như chưa từng được sống cho riêng mình. Bao nhiêu con người anh phải bảo vệ, cưu mang, gánh nặng áo cơm khiến anh mặc cảm, tự ti không dám gặp ai, tránh né thế giới bên ngoài. Ngoài việc chăm lo cho người mẹ bệnh liệt giường và cơm nước cho những người còn lại, anh cố gắng làm lụng vất vả với 0,4 ha đất mà người anh khác cha cho mượn. Tất cả cũng chỉ đủ để duy trì tiền thuốc và bữa cơm qua ngày.
 
Nỗi khổ chưa dừng lại ở đó, 3 người thiểu năng thường đi lang thang không kiểm soát, gây nên không ít hệ lụy đau lòng như bị người khác lợi dụng xâm hại tình dục, bị hà hiếp hay bóc lột sức lao động.
 
Hiện sức khoẻ mẹ anh ngày càng yếu, lại không được chăm sóc và thuốc men tử tế nên khối u trên đầu nhô to ra gần bằng khuôn mặt, vết thương trên khối u cũng lở loét. Anh dù là người con hiếu thảo nhưng vì lực bất tòng tâm nên đành ngậm ngùi chấp nhận. Trong cảnh bế tắc, anh mong sao có những tấm lòng nhân ái ra tay cứu giúp để anh có điều kiện trị bệnh cho mẹ, cho gia đình thoát khỏi nợ nần, cho người thân vượt qua cơn khốn khó.

 
Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ: Tổ Từ thiện - Xã hội Báo Cà Mau.
 
ĐT: 0780.3831066, DĐ: 0913616598, gặp anh Thanh Quang.
 
Tài khoản Quỹ từ thiện Báo Cà Mau:
 
- Tên đơn vị: Báo Cà Mau
 
- Số tài khoản: 10201-000205255-9
 
- Mở tại: Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Cà Mau.

Nguồn: Báo Cà Mau

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}