Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Tin nóng
Thứ Năm, 21/01/2021 16:03

Khoa học:

 

Cảnh giác với loại tin rác mới

Chúc Sơn | Thứ Năm, 26/09/2013 02:23 GMT +7
(Văn Hiến) - Tin rác mới, đó là một cú điện thoại chỉ đổ một tiếng chuông rồi tắt. Nhiều người có tính chu đáo nên gọi lại số máy vừa gọi nhỡ cho mình liền nhận được câu nói được ghi sẵn: “Chào bạn, bạn vừa nhận được quà tặng là một bài hát của một người giấu tên …”.

 

Đây chính là chiêu thức mới thay cho cách nhắn tin cũng với nội dung như trên nhưng có vẻ hiệu quả hơn. Bởi vì khi đọc tin nhắn loại này, biết là tin rác, mọi người thường xoá ngay mà không làm theo hướng dẫn. Nhưng với cách “gọi nhỡ” kiểu này, chắc chắn kẻ tạo tin đã lừa được không ít người phải gọi vào số máy đó và tất nhiên là chịu cước oan. Chưa kể, có thể đây là loại cước giá cao.

Xin thông báo để người sử dụng điện thoại nhận biết số máy tạo tin rác nói trên là: 0947279644 – đây là thuê bao của Vinaphone. Hãy dùng biện pháp chặn ngay số máy này.

Yêu cầu nhà mạng Vinaphone chặn số điện thoại nói trên, không để hoành hành trên mạng gây phiền toái và thiệt hại cho khách hàng.


Tags : chu đáo
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}