Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhân vật:

 

Cảnh sát giao thông đổ xăng giúp thí sinh

Việt Viên | Thứ Năm, 03/10/2013 02:20 GMT +7
Mùa tuyển sinh đại học năm nay, các phương tiện truyền thông đăng tải rất đậm và cảm động về hình ảnh những chiến sĩ, cán bộ cảnh sát giao thông giúp đỡ rất tận tình các sĩ tử đến cửa trường thi.

 

JPEG - 25.9 kb

Ngày thi thứ hai của thí sinh trong đợt thi ĐH đầu tiên, tại chốt giao thông Đại Cồ Việt - Giải Phóng (Hà Nội), thiếu úy Nguyễn Tuấn Mạnh đang trực điều khiển giao thông không để ùn tắc, tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh đến kịp giờ thi…Bỗng thiếu úy Mạnh nhìn thấy có hai người dắt xe đi bộ với dáng vẻ ngơ ngác, lo lắng. Thiếu úy Mạnh đoán chắc là thí sinh đang đi thi với cặp xách và áo quần, nên nhanh chóng chạy đến thăm hỏi để có thể giúp đỡ được gì không. Kiểm tra sơ bộ bằng kinh nghiệm, thiếu úy Mạnh nhận ra xe hết xăng chứ không phải bị hỏng. Liếc nhìn đồng hồ chỉ còn khoảng 30 phút nửa các em phải có mặt trong phòng thi, thiếu úy Mạnh lấy xe mô tô phóng nhanh đến ngã tư Vọng mua 2 lít xăng mang về đổ vào xe cho hai thí sinh.

Một bạn trẻ tình cờ chụp được bức ảnh quý giá này đăng trên mạng Facebook. Bức ảnh lập tức được cộng đồng chào đón với nhiều chia sẻ, tình cảm rất đáng trân trọng và cảm động của hơn 10.000 lượt “like”.

Hầu hết cư dân mạng bày tỏ sự khen ngợi trước hành động của chiến sĩ CSGT trong câu chuyện, coi đây là một trong những hình ảnh đẹp của mùa thi. Họ mong muốn nhiều chiến sĩ CSGT khác cũng học tập làm theo. Nickname Vương Đắc Sơn bày tỏ: “Mùa thi năm nay nhận được nhiều bài nói về hình ảnh đẹp của CSGT. Mong rằng “sẽ có nhiều hơn những câu chuyện và cử chỉ đẹp như này trong cuộc sống”.

Nói về việc làm của mình, anh Mạnh khiêm tốn cho rằng hành động của mình nhỏ bé và rất đỗi bình thường. “Rất nhiều thí sinh và người nhà từ quê ra thành phố còn bỡ ngỡ. Nhiều người không may bị rơi vào tình cảnh oái ăm như xe hỏng, hết xăng, nổ lốp xe, đi lạc đường… mình đều luôn sẵn lòng giúp đỡ”, anh Mạnh chia sẻ.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}