Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Tin nóng
Thứ Ba, 19/01/2021 09:29

Phóng sự:

 

Cao Bằng: Giám đốc Trung tâm dạy nghề lái xe ăn chặn tiền học viên?

Song Hỷ | Thứ Tư, 09/10/2013 04:47 GMT +7
(Văn Hiến) - Một số học viên đăng ký làm hồ sơ thi lấy bằng lái tại Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Trường Trung cấp Nghề Cao Bằng (Phường Sông Hiến, Thị xã Cao Bằng) “tố” ông Nguyễn Như Hải - Giám đốc trung tâm ép các thầy dạy lái xe thu tiền “làm luật” bất chính mỗi học viên từ 500.000 đến 1 triệu đồng để đạt chứng chỉ nghề trước khi thi chính thức.

 

JPEG - 19 kb
Bằng chứng là tin nhắn qua điện thoại do học viên cung cấp

Ông Nguyễn Bế Trung, SN 1970 trú tại phường Hợp Giang, Thị xã Cao Bằng (là trợ giáo lái xe ô tô hạng B2 tại Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Trường Trung cấp Nghề Cao Bằng) trình bày: “Trong thời gian tôi đang làm trợ giáo, ông Hải đã “ăn tiền” từ các học viên đăng ký thi chứng chỉ nghề. Cụ thể, mỗi học viên phải đóng góp số tiền từ 500.000 đến 1 triệu đồng đưa cho giáo viên để giáo viên nộp trực tiếp lên ông Hải “làm luật” thì mới được thi đạt chứng chỉ. Ngoài ra, ông Hải còn có sai phạm như khoá thi K19 B2, tôi không có tiền “đút lót” đưa ông Hải thì có 9 học viên bị đánh trượt. Còn số học viên đóng tiền, ông Hải đút túi thì cho đỗ 100%. Nghiêm trọng hơn là kỳ thi khóa 19 danh sách đăng ký thi 120 người nhưng thực tế chỉ có 60 người dự thi, còn 40 người khách không hề có mặt dự thi thì cũng được ông Hải cấp chứng chỉ”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin diễn biến tiếp theo của nội dung tố cáo từ các học viên tại Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Trường Trung cấp Nghề Cao Bằng trong các bài viết tiếp theo.

Vanhien.vn kính chuyển những nội dung thông tin này đến các cơ quan chức năng tỉnh Cao Bằng sớm vào cuộc điều tra làm rõ, xử lý nghiêm minh để trả lời dư luận.

Video ông Nguyễn Bế Trung tố ông Hải ăn chặn tiền học viên lái xe.

 
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}