Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Việc mới:

 

Chắp mối cho giang hồ, phó trưởng ban Tổ chức Quận ủy Cầu giấy bị bắt

Chúc Sơn (Tổng hợp) | Thứ Hai, 11/08/2014 08:26 GMT +7
Ông Lê Trung Kiên, phó trưởng ban Tổ chức Quận ủy Cầu  Giấy, Hà Nội, đã bị bắt và tạm đình chỉ sinh hoạt đảng do chắp mối cho giang hồ với bạn, dẫn đến vụ án kinh hoàng trên đường Phạm Văn Đồng.
 Ông Lê Trung Kiên khi đương chức - Ảnh: Tiến Dũng - vanhien.vn

Theo phòng cảnh sát hình sự - Công an Hà Nội, ông Lê Trung Kiên và Nguyễn Quốc Văn là bạn chơi thân với nhau từ nhỏ. Khi biết chuyện giữa Văn với nạn nhân có mâu thuẫn, Kiên là người đã giới thiệu Nguyễn Kim Bình (người cầm tiền thuê hai kẻ truy sát nạn nhân) cho Văn. Từ sự chắp mối quan hệ này, vụ án đã xảy ra vào sáng ngày 5/8, dẫn đến cái chết của nạn nhân.

Như tin đã đưa, ngày 7.8, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45 - Công an TP.Hà Nội) cho biết: Cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Giết người", thực hiện tạm giữ đối với Nguyễn Kim Bình (SN 1971, ở Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội; 3 tiền án, 2 tiền sự), Hoàng Anh Tuấn (SN 1980, ở Trung Giã, Sóc Sơn, Hà Nội; 2 tiền án, 1 tiền sự) và Lê Hồng Thuận (SN 1992, ở Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội; 1 tiền án, 1 tiền sự) để phục vụ công tác điều tra.
 
Theo cơ quan điều tra, đối tượng Bình là bạn quen với Nguyễn Quốc Văn (SN 1960, trú tại số 20 tổ 55, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội). Thông qua Văn, Bình biết Văn đang nợ nạn nhân Thành khoảng 1, 9 tỷ đồng, đến nay Văn vẫn chưa trả nợ được. Giữa Văn và ông Thành nảy sinh mâu thuẫn. Trong thời gian gần đây, nhà Văn bị đổ chất bẩn 3 lần, nhà ông Thành bị đổ chất bẩn, chất thải 1 lần nên Văn nghi ngờ ông Thành là người thực hiện, ngược lại ông Thành lại nghi Văn thực hiện.
 
Nhiều lần Bình đi cùng Văn đến nhà ông Thành để giải quyết việc nợ tiền nên đã chứng kiến việc xô xát, mâu thuẫn giữa Văn và ông Thành. Đồng thời do ông Thành có thái độ xúc phạm Bình, nên Bình bức xúc và thuê Tuấn đánh dằn mặt ông Thành với giá 30 triệu đồng. Tuấn đồng ý và rủ thêm Thuận cùng tham gia, hai đối tượng này thống nhất chia nhau mỗi người 15 triệu đồng.
 
Đến khoảng 7h45 ngày 5.8, hai đối tượng này mai phục ở đầu ngõ nhà ông Thành. Khoảng 8h cùng ngày, xác định ông Thành sẽ rẽ từ phố Tăng Thiết Giáp ra phố Phạm Văn Đồng rồi sang phố Hoàng Quốc Việt, Tuấn bảo Thuận bám theo khi nào thuận lợi sẽ gây án.
 
Như dự tính, khi ông Thành đi đến ngã ba Phạm Văn Đồng, lối rẽ sang khu đô thị Nam Cường (đoạn 47 Phạm Văn Đồng), hai tên này giả vờ va chạm xe. Khi ông Thành hạ kính xuống, Tuấn hất hàm hỏi “đi đứng kiểu gì thế?”, liền sau đó Tuấn rút dao ra đâm ông Thành tử vong tại chỗ.
 
Sau khi gây án, Thuận điều khiển xe máy chở Tuấn chạy theo đường Phạm Văn Đồng hướng về bến xe Mỹ Đình và đưa Tuấn về nhà. Tuấn và Thuận đã chia nhau số tiền theo thỏa thuận. Đến 19h cùng ngày, Tuấn đã mang con dao đâm ông Thành vứt ở thùng rác gần nhà./.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}