Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Việc mới:

 

Cháy tại Hà Nội, Hải Phòng

X.V (tổng hợp) | Thứ Ba, 14/04/2015 09:00 GMT +7
Cháy lớn đã xảy ra tại Hà Nội, Hải Phòng trong ngày hôm nay (14/4) đã gây nhiều thiệt hại.

Tại Hà Nội: Khoảng 11 giờ trưa 14/4, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại kho giấy của Công ty cổ phần In Thống nhất tại số 107 Nguyễn Tuân (Quận Thanh Xuân). Địa điểm đám cháy nằm ngay cạnh cây xăng.

Những người dân sống tại khu vực đường Nguyễn Tuân bỗng thấy mùi khét. Ngay sau đó họ thấy khói bắt đầu bốc lên từ kho giấy của Công ty cổ phần In Thống Nhất nằm cuối ngõ 107 Nguyễn Tuân.

 


Các chiến sỹ cảnh sát phòng cháy chữa cháy nỗ lực khống chế đám cháy
 

Không lâu sau, khói ngùn ngụt bốc lên bao trùm cả ngõ. Do địa điểm cháy ngay sát cây xăng nên đã khiến nhiều người hoảng sợ. Cây xăng này đã phải đóng cửa để đảm bảo an toàn.

Khoảng 4 xe cứu hỏa đã được điều đến. Khu vực bị cháy là kho chứa giấy vụn nên rất khó để khống chế. Kho này có diện tích chừng hơn 100m2.

Để tiếp cận, lực lượng phòng cháy chữa cháy đã phải đứng từ lan can tòa nhà tầng 2 tiến hành phá toàn bộ mái tôn để phun nước sâu vào bên trong kho.

Cả trăm chiến sỹ cảnh sát phòng cháy chữa cháy nỗ lực khống chế đám cháy.

Tới 12 giờ 05 phút cùng ngày, phần lớn mái tôn che kho đã được phá dỡ. Lực lượng chữa cháy phải tiến dẫn vào lõi kho để chống cháy lan. Các chiến sỹ cảnh sát phải tiến hành cào sâu hành trăm tấn giấy vụn cháy âm ỉ trong kho để chống cháy bùng phát.

Hàng chục người dân cũng nỗ lực liên tục dùng chậu, xô hất nước vào kho.

Tại Hải Phòng: Lúc 8 giờ ngày 14/4, tại nhà hàng “Vịt cỏ Vân Đình” (ảnh dưới) số 75 đường Nguyễn Bình Khiêm, quận Ngô Quyền đã xảy ra cháy lớn. Vụ cháy đã thiêu rụi toàn bộ nhà hàng. Rất may không có thiệt hại về người.

 


 

Theo anh Nguyễn Đình Ngọ, nhân viên của nhà hàng cho biết: Vào thời điểm cháy, nhà hàng vừa mới mở cửa, lúc đó mới có hai nhân viên đến làm việc. Khi mọi người đang dọn thì phát hiện lửa cháy sáng trên tầng hai. Ngay khi phát hiện đám cháy, nhân viên đã gọi báo cháy nhiều lần đến số điện thoại 114 (số máy khẩn cấp của lực lượng chữa cháy) và phối hợp cùng người dân dập lửa. Tuy nhiên, do lửa cháy lớn nên đã lan nhanh và thiệu rụi toàn bộ nhà hàng.

Ông Nguyễn Minh Khương, Phó Giám đốc Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố Hải Phòng cho biết, ngay khi nhận được thông báo có cháy, đơn vị đã cử 8 xe chữa cháy cùng hơn 100 cán bộ tiếp cận hiện trường. Sau khi triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, khoảng 45 phút sau đám cháy đã được dập tắt và mặc dù quanh nhà hàng có nhiều nhà dân xây tạm, dễ cháy nhưng các lực lượng đã kịp khoanh vùng đám cháy nên nửa đã không cháy lan sang nhà bên cạnh.

Theo chủ nhà hàng, nhà hàng có diện tích 500m2, vụ cháy đã gây thiệt hại ước tính hơn 500 triệu đồng.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Cũng theo Phó Giám đốc Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố Hải Phòng Nguyễn Minh Khương: Thời gian qua (trong tháng 11/2014 đến tháng 1/2015), trên địa bàn thành phố Hải Phòng liên tiếp xảy ra 5 vụ cháy lớn. Trong đó có vụ cháy ngày 29/12/2014 làm 6 người trong một gia đình thiệt mạng. Sau đó vào ngày 17/1/2015 tiếp tục xảy ra vụ cháy thiêu rụi một căn nhà 5 tầng, rất may 5 người trong nhà đã kịp đập cửa thoát ra ngoài./.

 
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}