Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Chiếu phim hoạt hình Hàn Quốc tại Hà Nội dành cho trẻ em khó khăn

Xuân Minh | Thứ Năm, 10/10/2013 02:37 GMT +7
(Văn Hiến) - Trong khuôn khổ Liên hoan phim Hàn Quốc năm 2012 tại Hà Nội, ngày 8/12/2012, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc đã mời khoảng 300 em nhỏ đến từ 9 nhà tình thương quanh khu vực Hà Nội tới xem miễn phí bộ phim hoạt hình mới của Hàn Quốc có tên “Khủng long Jumbagi”.

 

“Khủng long Jumbagi” là một bộ phim hoạt hình mới của Hàn Quốc nói về tình cảm trong gia đình chú khủng long có tên “Vết đốm”, nghị lực vươn lên của chú khủng long này trong cuộc đấu tranh sinh tồn khi mất hết cả gia đình. Là một bộ phim hoạt hình nhưng bộ phim này chứa đựng ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

JPEG - 19.2 kb
Các em không chỉ được xem phim miễn phí mà còn được tặng mũ len, khăn quàng cổ

Nhằm tạo điều kiện cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được đến rạp xem phim, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc đã liên hệ với các nhà tình thương, gửi xe ô tô và nhân viên đến tận nơi đón các em. Không chỉ có thế, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc còn chuẩn bị một món quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩa để tặng các em trong mùa đông giá rét này, đó là khăn mũ len.

Ông Park Nark Jong, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc cho biết: “Ở Hàn Quốc, hiện nay, thời tiết đã rất giá rét và các gia đình có con nhỏ thường rất chú trọng đến việc chăm sóc những mầm non tương lai. Tôi mới đến Việt Nam được 3 tháng và cũng bắt đầu cảm nhận được cái rét của mùa đông nơi đây. Do đó, nhân dịp này, tôi muốn tạo cơ hội cho các em nhỏ thiệt thòi ở Việt Nam được hưởng hơi ấm từ hoạt động chiếu phim hoạt hình cho đến tặng món quà nhỏ này”.

Hầu hết các em nhỏ đều rất háo hức khi lần đầu tiên được đi xem phim tại rạp và lại được tặng quà. Một trong số các em chia sẻ “Đây là lần đầu tiên cháu được đi xem phim như thế này. Cháu rất thích”.

Với chủ đề “Kết nối những tâm hồn”, Liên hoan phim Hàn Quốc năm 2012 hy vọng điện ảnh sẽ là chiếc cầu nối đưa những tâm hồn Việt – Hàn xích lại gần nhau hơn nữa, cùng nhau hướng tới tương lai.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}