Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Tuần tin:

 

Chú chó anh hùng

Hồng Lam | Thứ Hai, 23/09/2013 13:20 GMT +7

Một con chó đốm xả thân cứu chủ đã gây xúc động trên toàn thế giới.

 

Hai năm trước, ông Rudy Bunggal, 57 tuổi, phát hiện một chú chó bị bỏ rơi ở đồng ruộng và đem về nhà nuôi, đặt tên là Kabang.

Thật ra, mục đích ban đầu của ông Rudy là vỗ béo Kabang để làm thịt cho gia đình ăn. Không ngờ con gái ông là Dina, cùng cháu gái ông, ngày càng thân thiết với chú chó nên ý định kia bị “khai tử”.

JPEG - 13.8 kb
Chú chó Kabang được cứu sống nhờ quyên góp của cư dân mạng trên toàn thế giới.

Vào năm 2011, hai cô bé Dina Bunggal, 9 tuổi và Princess Diansing, 3 tuổi đang tìm cách băng qua một con đường ở thành phố Zamboanga (Philippines) thì một chiếc xe máy chạy quá tốc độ lao tới. Ngay lập tức, chú chó Kabang đã lao thân mình ra chặn trước bánh xe khiến tài xế xe ngã ra đường chỉ bị xây xát nhẹ. Còn Kabang thì nằm thoi thóp trong vũng máu. Toàn bộ mũi và hàm trên của Kabang bị dập và cuốn vào bánh xe.

Câu chuyện của chú chó Kabang gây xúc động trên toàn thế giới. Thông qua sự vận động của cô y tá Karen Kenngott sống tại New York, cư dân mạng trên toàn thế giới đã quyên góp được hơn 27.000 USD đưa Kabang tới đến Bệnh viện Davis Veterinary, bang California (Mỹ) để phẫu thuật tái tạo mặt và điều trị. Li kỳ hơn, trong lúc điều trị, người ta phát hiện “người hùng” này bị ung thư.

Sau 8 tháng điều trị tại Mỹ, tuy không thể tái tạo hoàn toàn khuôn mặt cho Kabang, các cuộc phẫu thuật đã giúp nó tránh được nhiễm trùng, tái tạo mắt, lỗ mũi và có thể sống một cách bình thường bên chủ cũ.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}