Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Tôn giáo:

 

Chùa Sùng Phúc đón Tôn tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông

T.G | Thứ Ba, 08/10/2013 08:39 GMT +7
(Văn Hiến) - Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc (Hà Nội) là nơi thứ ba được vinh dự đón Tôn tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông.

 

JPEG - 33.5 kb
Phật tử khắp nơi về dự lễ đón Tôn tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông

Sau khi Tôn tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông được an trí tại Tổ Đình Thiền viện Thường Chiếu và Cung văn Hóa Hữu nghị Hà Nội để các Phật tử chiêm bái nhân sự kiện Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ 7, Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc (Hà Nội) tiếp tục là nơi thứ ba được vinh dự đón Tôn tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông.

Ngày 26/11, Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc long trọng tổ chức Lễ đón mừng Tôn tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông dưới sự chứng kiến của đông đảo chư tăng ni, phật tử và nhân dân khắp cả nước.

Theo sử sách ghi chép, Phật Hoàng Trần Nhân Tông là vị vua anh minh của dân tộc. Lúc còn trị vì ngai vàng, ngài đã 2 lần lãnh đạo nhân dân Việt Nam đánh thắng quân Nguyên Mông. Sau khi nhường ngôi cho con, Ngài lên núi Yên Tử để tu hành. Ngài tu được chính quả và được người dân Việt Nam gọi là Vua Phật (tức Phật Hoàng Trần Nhân Tông).

Trả lời phỏng vấn phóng viên VOV online, Thầy Thích Trúc Thái Phước, giáo thọ ở Thiền viện Sùng Phúc cho biết, hôm nay (26/11), Thiền viện Sùng Phúc tổ chức lễ cung nghinh Tôn tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông về tại Sùng Phúc để cho tất cả chư tăng ni cùng phật tử, nhân dân cả nước được chiêm bái. Mục đích của lễ cung nghinh Tôn tượng của Ngài là nhằm phát huy tinh hoa bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam, tạo nên cuộc sống tốt đời đẹp đạo, giúp mọi người xích lại gần nhau hơn, tạo nên một thế giới hòa bình và chúng sinh an lạc.

Sau 14 ngày cung nghinh tại Thiền viện Sùng Phúc, tổ 10, phường Cự Khối, quận Long Biên, Hà Nội, Tôn tượng của Ngài sẽ được chuyển đến 30 ngôi chùa khác khắp đất nước Việt Nam để các Phật tử và người dân có dịp chiêm bái.

Tôn tượng Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông cao 1,6m, được các nghệ nhân tạc theo tư thế Phật ngồi từ khối ngọc bích (Nephrite) có trọng lượng 4.450 kg nhập từ Canada. Đây là tượng Phật hoàng bằng ngọc bích đầu tiên ở Việt Nam có kích thước kỷ lục. Sau hơn 4 tháng từ ngày khởi công, đến chiều ngày 9/11/2012, khâu cuối cùng là dát vàng trên toàn bộ khuôn mặt của Tôn tượng đã được các nghệ nhân thực hiện đúng kế hoạch và đạt kết quả cao, mọi công việc đã hoàn thành viên mãn, đây là tin vui đối với tăng, ni, phật tử và mọi người dân khắp cả nước.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}