Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Tôn giáo:

 

Chúc mừng Giáng sinh năm 2015

X.V (tổng hợp) | Thứ Tư, 23/12/2015 08:57 GMT +7
Hòa chung niềm vui của đồng bào Công giáo và đồng bào Tin Lành, các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đến thăm, chúc mừng Giáng sinh năm 2015.

TTXVN đưa tin: Sáng 23/12, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh đã đến thăm và chúc mừng Tổng Giáo phận Hà Nội và Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) nhân lễ Giáng sinh năm 2015.

 


Ông Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đến chúc mừng Tổng Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc) và Mục sư Nguyễn Hữu Mạc, Hội Trưởng. (Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN)

Thăm Tổng Giáo phận Hà Nội, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh chúc Linh mục Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội, cùng các linh mục chức sắc một mùa Giáng sinh tươi đẹp, an lành và hạnh phúc.

Thông báo với Tổng Giám mục và các linh mục về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, đối ngoại của đất nước, Thường trực Ban Bí thư nêu rõ, trong thành tựu chung của đất nước có sự đóng góp tích cực của các vị chức sắc, chức việc, đồng bào tôn giáo nói chung và đạo Công giáo nói riêng.

Thực hiện huấn từ của Đức Giáo hoàng, Thư chung của Hội đồng Giám mục Việt Nam với đường hướng “Sống phúc âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào," và như lời Giáo hoàng Francis đã nói trong dịp Chủ tịch Quốc hội Việt Nam thăm Tòa thánh Vatican, ngày 22/3/2014, người Công giáo Việt Nam phải là công dân tốt; người Công giáo Việt Nam phải là người yêu nước; người Công giáo Việt Nam phải đồng hành cùng dân tộc xây dựng đất nước ấm no, hạnh phúc.

Thời gian qua, Giáo hội Công giáo Việt Nam cùng đồng bào Công giáo luôn đồng hành cùng dân tộc, sống “tốt đời, đẹp đạo," tham gia tích cực các phong trào xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Ở những nơi có đông giáo dân, vùng Công giáo toàn tòng, giao thông nông thôn phát triển, đời sống văn hóa ở khu dân cư tốt, trật tự an ninh được bảo đảm, không xảy ra nghiện hút, trộm cắp.

Sự đóng góp của giáo dân Công giáo dưới sự lãnh đạo của Tổng Giám mục đã góp phần quan trọng vào những kết quả xây dựng Đảng, xây dựng bộ máy Nhà nước trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo đất nước trong tình hình mới, thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Thay mặt Tòa Tổng Giám mục Hà Nội và giáo dân Công giáo, Linh mục Nguyễn Văn Nhơn cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khẳng định rõ quan điểm người Công giáo thực hiện tốt giáo lý sẽ trở thành người công dân tốt, tiếp tục khắc phục khó khăn để có đóng góp cho chính quê hương, dân tộc của mình.

Thăm Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc), Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh chúc Mục sư Hội trưởng Nguyễn Hữu Mạc, các mục sư, tu sỹ trong Hội thánh đón một mùa Giáng sinh an lành, tươi vui, hạnh phúc và hưởng hồng ân của Thiên Chúa.

 

 
Ông Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đến chúc mừng Tổng Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc) và Mục sư Nguyễn Hữu Mạc, Hội Trưởng. (Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN)

Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh bày tỏ vui mừng nhận thấy trong năm qua, thực hiện đường hướng hành đạo của Hội thánh, với phương châm “Sống phúc âm, phụng sự Thiên Chúa, phục vụ Tổ quốc và dân tộc," tín hữu Tin lành, các vị mục sư đã đoàn kết cùng nhân dân cả nước thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào Tin lành không ngừng được cải thiện, yên tâm, phấn khởi giữ đạo và chu toàn bổn phận công dân; giữ gìn, tăng cường đoàn kết tôn giáo và khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh tin tưởng Mục sư Hội trưởng và các vị mục sư trong thời gian tới sẽ tiếp tục dẫn dắt, động viên các vị chức sắc, cùng toàn thể tín hữu Tin lành phát huy hơn nữa truyền thống yêu nước, gắn bó đồng hành cùng dân tộc, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh, tham gia cùng với chính quyền địa phương trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bày tỏ vui mừng được tiếp đón đoàn Mục sư, Hội trưởng Nguyễn Hữu Mạc phấn khởi báo cáo về kết quả hoạt động của Hội thánh trong năm 2015, đặc biệt, do có nhiều đóng góp trong thực hiện Chỉ thị 01/2015/CT-TTg về một số công tác đối với đạo Tin lành, Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) đã vinh dự được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đây là niềm vui chung của Hội thánh và bà con tín hữu, chức sắc Tin lành. Mục sư Nguyễn Hữu Mạc cũng khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương chăm lo tốt hơn đời sống văn hóa, tâm linh cho bà con tín hữu.

Theo baochinhphu.vn: Sáng 23/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đoàn công tác Trung ương đã đến thăm, chúc mừng Giáng sinh tại các cơ sở Công giáo trên địa bàn tỉnh Kon Tum..

 

 
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng Giáng sinh tại Tòa Giám mục Kon Tum. Ảnh: VGP/Hoàng Long

Tại Tòa Giám mục Kon Tum, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng Giáng sinh an lành, hạnh phúc nhất đến 315.000 giáo dân ở Kon Tum, Tòa Giám mục Kon Tum.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam mong đồng bào có một mùa Giáng sinh an lành, có cuộc sống ngày càng ấm no hơn, sống tốt đời, đẹp đạo, mong đồng bào Công giáo ngày càng đóng góp tích cực vào sự phát triển chung, bởi “huấn thị của Đức Giáo hoàng Francis nêu rõ, mỗi người Công giáo Việt Nam phải là công dân tốt. Người Công giáo Việt Nam phải là người yêu nước. Người Công giáo Việt Nam phải đồng hành cùng dân tộc xây dựng đất nước ấm no, hạnh phúc”.

Ông Nguyễn Thiện Nhân mong muốn Giám mục Aloisio Nguyễn Hùng Vị - người vừa được Giáo hoàng Francis bổ nhiệm làm Giám mục Giáo phận Kon Tum vào tháng 10/2015, sẽ phát huy mạnh mẽ uy tín, vai trò của mình, phối hợp thường xuyên với các cơ quan chức năng của Trung ương và địa phương tiếp tục vận động, tạo điều kiện cho các vị linh mục, nam nữ tu sĩ, bà con giáo dân tham gia các hoạt động xã hội, thiện nguyện, các phong trào thi đua yêu nước, tham gia các cơ quan dân cử, tham gia Mặt trận.

Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng điểm rất đáng vui là hôm nay, cùng đoàn đến chúc mừng Giáng sinh còn có đại diện của Phật giáo và khẳng định đó là nét đẹp trong văn hóa tôn giáo ở Việt Nam, đồng thời thể hiện quan điểm xuyên suốt của Nhà nước Việt Nam là tạo điều kiện tối đa để các tôn giáo cùng phát triển, đồng hành cùng dân tộc.

 

 
Đoàn công tác thăm và chúc mừng Giáng sinh các nữ tu của Hội Dòng Ảnh Phép lạ tỉnh Kon Tum và tặng quà trẻ mồ côi do Hội Dòng đang chăm sóc. Ảnh: VGP/Hoàng Long

Dịp này, đoàn công tác đã thăm và chúc mừng Giáng sinh các nữ tu của Hội Dòng Ảnh Phép lạ tỉnh Kon Tum và tặng quà trẻ mồ côi do Hội Dòng đang chăm sóc tại TP. Kon Tum. Đây là Hội Dòng chuyên dành cho các thiếu nữ người dân tộc thiểu số vùng Tây Nguyên, với 6 cơ sở cô nhi viện để phục vụ và chăm sóc cho gần 1.000 trẻ em mồ côi, tàn tật từ sơ sinh cho đến 18 tuổi.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân biểu dương các sơ đã phát huy truyền thống của những người mẹ Tây Nguyên, dang tay giúp đỡ, chăm sóc những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Gần 70 năm qua, các sơ đã chăm sóc biết bao mảnh đời cơ nhỡ, bất hạnh, tạo hành trang cho các em bước vào đời.

“Chăm sóc các em không phải là nhiệm vụ của các sơ, nhưng với tình cảm, trách nhiệm lớn lao với cộng đồng, các sơ đã chăm sóc gần 1.000 trẻ em. Đây cũng là cơ sở chăm sóc trẻ em khó khăn lớn nhất trong đồng bào Công giáo Việt Nam. Các sơ đang là những người mẹ thiên thần không chỉ với các em trẻ mà còn đối với cộng đồng xã hội, bởi trách nhiệm cao cả vì một cộng đồng hạnh phúc hơn”, ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định.

Tại đây, ông Nguyễn Thiện Nhân đã gửi tới các sơ lời chúc mừng Giáng sinh an lành, ấm áp với niềm tin, tình cảm của Thiên Chúa, vừa làm tròn bổn phận của mình, gìn giữ đức tin và ngày càng có nhiều đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và đoàn tiếp tục thăm, tặng quà các cháu mồ côi ở cơ sở Vinh Sơn 4 của Dòng Ảnh Phép lạ tỉnh Kon Tum tại huyện Kon Rẫy và tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Kon Tum.

Ngay sau khi kết thúc chương trình thăm và làm việc tại Kon Tum, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân sẽ đến thăm và chúc mừng bà con giáo dân nhân dịp Giáng sinh tại tỉnh Đắk Lắk./.
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}