Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Tôn giáo:

 

Chúc mừng chức sắc tôn giáo dịp Giáng sinh

Chu Thanh Vân | Thứ Tư, 18/12/2013 11:51 GMT +7
Sáng 18/12, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bà Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương đã thăm và chúc mừng các chức sắc tôn giáo tại Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) và Tổng Giáo phận Hà Nội nhân lễ Giáng sinh năm 2013.

Chúc mừng Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) và Mục sư Hội trưởng Nguyễn Hữu Mạc, bà Hà Thị Khiết bày tỏ vui mừng trước sự phát triển bền vững của Hội thánh; ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Hội thánh trong tập hợp, đoàn kết các tín hữu tham gia công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Bà Hà Thị Khiết thăm Tòa Tổng giám mục Hà Nội. Ảnh:VOV

Chúc Hội thánh đón một mùa Giáng sinh yên vui, hạnh phúc và an lành, bà Hà Thị Khiết gửi lời chúc mừng tốt đẹp tới các tín hữu Tin lành và mong muốn Hội thánh tiếp tục phối hợp với các cấp chính quyền, tổ chức đoàn thể chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các tín hữu ngày một tốt hơn.

Ghi nhận tình cảm, sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với đồng bào có đạo nói chung và tín hữu Tin lành nói riêng, Mục sư Nguyễn Hữu Mạc cho biết những chính sách của Đảng, Nhà nước thời gian qua đã tạo điều kiện cho tín hữu yên tâm sinh hoạt đạo, phát triển sản xuất, nâng cao đời sống.

Mục sư cũng thông báo một số hoạt động của Hội thánh vừa qua, trong đó nổi bật là việc tổ chức thành công Đại hội đồng lần thứ 34 Tổng hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) và thành lập Trường Thánh kinh Thần học Hà Nội, khai giảng khóa đầu tiên vào tháng 9/2013 với 25 sinh viên theo học hệ đại học, chuyên ngành thần học.

Tại Tòa Tổng Giám mục, Tổng Giáo phận Hà Nội, bà Hà Thị Khiết chúc Tổng Giám mục Nguyễn Văn Nhơn và các chức sắc tôn giáo một mùa Giáng sinh an lành hưởng nhiều hồng ân của Thiên Chúa, khẳng định ngày Giáng sinh đã trở thành ngày lễ vui chung của xã hội. Những hình ảnh trang trí, những hoạt động hướng tới Giáng sinh, không khí vui tươi ở khắp nơi cho thấy đời sống của người dân nói chung, đồng bào Công giáo nói riêng được chăm lo tốt hơn. Đồng bào Công giáo đã thực hiện tốt đường hướng của Giáo hội “sống phúc âm giữa lòng dân tộc,” với các phong trào thi đua ngày càng được nhân rộng, lan tỏa trong cộng đồng xã hội.

Chúc mừng Hội đồng Giám mục Việt Nam vừa tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ, bà Hà Thị Khiết ghi nhận Đại hội đã phản ánh đúng đường hướng “đồng hành cùng dân tộc”, những thành quả đạt được của đất nước có sự đóng góp tích cực của đồng bào Công giáo. Tại nhiều xứ, họ đạo, đồng bào Công giáo tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới. Các cấp ủy đã thực hiện tốt hơn, rõ nét hơn quan điểm của Đảng, Nhà nước về tín ngưỡng tôn giáo, tạo điều kiện cho các tôn giáo hoạt động theo đúng đường hướng, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Bà Hà Thị Khiết mong Tổng Giám mục tiếp tục động viên đồng bào Công giáo tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cùng chung tay thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng của đồng bào Công giáo, Tổng Giám mục Nguyễn Văn Nhơn cho biết mỗi mùa Giáng sinh về lại nhắc nhở người Công giáo hướng về việc đạo, củng cố niềm tin tín ngưỡng tôn giáo, xây dựng cuộc sống hài hòa, đoàn kết.

Tổng Giám mục mong muốn các cấp chính quyền tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho đồng bào Công giáo trong sinh hoạt tín ngưỡng./.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}