Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Bạn đọc:

 

Chuyển đơn thư của công dân về UBND tỉnh Vĩnh phúc giải quyết

Bắc Nguyên | Thứ Hai, 23/09/2013 16:37 GMT +7

(Văn Hiến) - Dân xã Ngọc Thanh, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc vừa nhận được CV số 3153/VPCP-KNTN do ông Phan Văn Minh, Vụ trưởng Vụ theo dõi khiếu nại tố cáo và phòng chống tham nhũng thừa lệnh Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ ký ngày 8/5/2012 V/v chuyển đơn thư của công dân tỉnh Vĩnh Phúc.

JPEG - 15.6 kb
CV số 3153/VPCP-KNTN

 

Nội dung CV như sau:

"Văn phòng Chính phủ nhận được một số đơn thư khiếu nại tố cáo, phản ánh kiến nghị của một số công dân tỉnh Vĩnh Phúc gửi Thủ tướng Chính phủ và Văn phòng Chính phủ.

Quan kiếm tra, nội dung các đơn, thư nêu trên thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Văn phòng Chính phủ chuyển 5 đơn, thư (có danh sách kèm theo) đến UBND tỉnh Vĩnh Phúc để chỉ đạo việc kiểm tra, xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật và thông báo cho Văn phòng Chính phủ biết kết quả giải quyết."

JPEG - 23.4 kb
Ông Lý Văn Hai

Qua CV nêu trên, phóng viên Vanhien.vn đã gặp ông Lý Văn Hai là một trong 5 người có tên trong Danh sách có đơn, thư mà VP Chính phủ chuyển về UBND tỉnh Vĩnh Phúc để chỉ đạo việc kiểm tra, xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật, được biết nội dung đơn thư như sau: Ông Lý Văn Hai là đầu đơn lần thứ 10 có chữ ký của rất nhiều người dân 6 thôn ở xã Ngọc Thanh, thị xã Phúc Yên tố cáo việc làm sai trái của Phó Chủ tịch UBND xã Ngọc Thanh Đoàn Văn Phương đã lạm quyền ký giấy cho vợ là Đoàn Thị Quyền thuê lâm tặc khai thác trái phép 4,5 ha rừng tại Lô 19 và 1 phần của lô 8 khoảnh 2 khu Đá Bia, thôn Đại Lộc, đã bị kiểm lâm lập biên bản từ 14/3/2012 có tang chứng, vật chứng rõ ràng nhưng đến nay vẫn chưa xử lý theo quy định của pháp luật. Đoàn Văn Phương vẫn ung dung tại vị, gây bức cho người dân nơi đây?.

JPEG - 33.3 kb
Khoảng 4,5 ha rừng phòng hộ đầu nguồn lô 38, lô 1, lô A2 thuộc khoảnh I – II Đá Bia – Đại Lộc, xã Ngọc Thanh do ông Đoàn Văn Phương ký cho vợ thuê người phá
JPEG - 15.5 kb
PCT UBND xã Ngọc Thanh Đoàn Văn Phương ký cho vợ là bà Đoàn Thị Quyền khai thác rừng phòng hộ. Đây là sự lạm quyền "vừa đá bóng, vừa thổi còi"

Một nội dung khác trong đơn của ông Lý Văn Hai tố cáo doanh nghiệp Duy Thông do Dương Văn Trần làm giám đốc lập “dự án ma” về chăn nuôi động vật hoang dã kết hợp với trồng cây dó. Núp dưới danh nghĩa dự án nói trên, Dương Văn Trần đã mượn hàng chục sổ đỏ của bà con trong xã Ngọc Thanh thế chấp ngân hàng để vay vài chục tỷ đồng, thuê người phá hơn 20 ha rừng từ năm 2009 ở Đá Bia – thôn Đại Lộc khi dự án chưa được duyệt. Dân ở đây đã nhiều lần gửi đơn tố cáo vi phạm pháp luật bảo vệ rừng và có dấu hiệu lừa đảo của doanh nghiệp Duy Thông đến các cơ quan chức năng địa phương nhưng vẫn chưa bị xử lý. Hơn chục lao động làm thuê cho Dương Văn Trần đến nay cũng không được trả tiền công. Doanh nghiệp Duy Thông đang đứng trước nguy cơ phá sản, bị ngân hàng siết nợ.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}