Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Đời sống:

 

Chuyện hóng hớt - Nhạc sĩ và ông chủ

Chủ Nhật, 06/12/2015 11:47 GMT +7
Phạm Hồng Sơn
 
Có một nhạc sĩ thuộc hàng cây cao bóng cả mà tính cách và sự uyên bác mình còn kính trọng hơn gấp nhiều lần tác phẩm của chính lão. 
 
Một lần uống rượu, nghe lão kể: 
 
Trong một cuộc vui đông người, chẳng nhớ dịp gì, có một cậu chàng cầm ly đến tận chỗ tớ chúc rượu. Hồ hởi lắm, trên dưới lắm, chân thành lắm: “Em là em ngưỡng mộ bác lâu rồi, bài hát nào của bác em cũng thuộc tuốt, thế mà hôm nay mới được gặp người thật, quả là vinh dự cho nhà em quá…” Rồi xin chụp hình chung, xin số điện thoại, lại xin cả địa chỉ nhà riêng, hẹn một ngày thật gần sẽ đánh xe đến đón tớ về nhà hàng của nó nhậu. Đời thằng nghệ, những lúc như thế, thật là… nở nang cả mặt mày!

Rồi cái ngày thật gần ấy cũng xảy ra. Nhà hàng sang trọng. Thực khách sang trọng. Đồ ăn đẳng cấp. Rượu trắng tây, rượu màu tây đẳng cấp. Ông chủ (là cậu chàng bữa trước) long trọng giới thiệu này nọ, khẩu khí như dân nói năng chuyên nghiệp. Tiếng vỗ tay rào rào, ly cốc khua khoắng rổn rảng, vui miễn bàn. Chỉ là giữa buổi đứng dậy đi toilet, lúc ngang qua hành lang, vô tình chứng kiến chính ông chủ ấy đang đù mẹ đù cha, dọa cúp lương, đuổi việc một cháu nhân viên chỉ đáng tuổi con mình, khiến con bé mặt mày tái mét, kinh quá; mà rồi lúc quay lại bàn, miệng tớ như bị đứa nào tống hòn gạch vào. Không ăn được, không uống được, không chuyện trò được, chỉ cười nhàn nhạt… 

 
Tiệc tàn, vẫn ông chủ ấy, lại vẫn hồ hởi lắm, trên dưới lắm, chân thành lắm, cương quyết không cho tớ gọi xe mà tự mình đánh xe đưa tớ về - “Em đã đón bác thì cũng phải có trách nhiệm đưa bác về tận nhà cho trọn gói chứ lị…”…
 
Thằng cha này đâu có biết, vừa bước chân xuống đường, việc đầu tiên tớ làm là mở máy di động tìm số của nó, xóa béng. 
 
Rồi tự rủa mình, già rồi mà còn ham vui, cả nể! Lần sau thì…
 
Hết chuyện."
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}