Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Tư, 20/01/2021 02:07

Nghệ thuật:

 

"Cô bé búp bê” đến nhà hát TP Hồ Chí Minh

Minh Dung | Thứ Sáu, 22/08/2014 01:23 GMT +7
Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TPHCM- HBSO lần đầu giới thiệu đến công chúng thành phố vở vũ kịch "Cô bé búp bê” (bellet Coppélia) do biên đạo nổi tiếng người Na Uy- nghệ sĩ Johanne Jakhelln Constant dàn dựng sẽ diễn ra vào lúc 20g ngày 28 và 29-8 tại Nhà hát Thành phố.
 
Vũ kịch Cô bé Cô bé Búp bê dưới sự dàn dựng của nhà biên đạo nổi tiếng Johanne Jakhelln Constant
 
Coppélia là một ballet hài kịch với phiên bản gốc của Arthur Saint-Léon trên phần âm nhạc của Léo Delibes, với kịch bản của C-harles Nuitter. Kịch bản và dàn dựng sân khấu của vở tác phẩm dựa trên hai câu chuyện của ETA Hoffmann là: Der Sandmann (The Sandman), và Die Puppe (The Doll).
 
Coppélia được coi là một trong những vở vũ kịch hài hước vĩ đại nhất của thế kỷ 19, cũng là một trong những tác phẩm ballet cổ điển được yêu thích nhất. Ban đầu tác phẩm được biên đạo bởi Arthur St Leon vào năm 1870, được dàn dựng sân khấu lai bởi Petipa vào năm 1884 và được Cecchetti sửa lại vào năm 1894, đây là phiên bản được biểu diễn thường xuyên kể từ đó.

Vở Coppélia của Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch (HBSO) lần này sẽ được trình diễn với phần biên đạo và dàn dựng của nhà biên đạo Na Uy nổi tiếngJohanne Jakhelln Constant, người đã làm lên hai thành công vang dội với HBSO qua các vở “Kẹp Hạt Dẻ” và “Cô Bé Lọ Lem”./.

Nguồn: HCM CityWeb

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}