Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Việc mới:

 

Có dấu hiệu tham nhũng xảy ra tại Sở LĐ-TB&XH Gia Lai

Công Bắc | Thứ Năm, 07/05/2015 15:38 GMT +7
Các sở, ngành của Gia Lai đã mua hóa đơn, quyết toán khống, chi sai quy định tổng số tiền hơn 15,6 tỷ đồng.

Ngày 7/5, tại cuộc họp báo thường kỳ tháng 5, UBND tỉnh Gia Lai thông báo nhiều sai phạm của 4 sở ngành của tỉnh, trong việc sử dụng hoá đơn, chứng từ, chi sai hàng tỷ đồng.

4 đơn vị được thông báo có nhiều sai phạm là Sở LĐ-TB&XH Gia Lai, Sở GD-ĐT, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Đài Phát thanh truyền hình tỉnh.

Các đơn vị này đã mua hóa đơn, quyết toán khống, chi sai quy định tổng số tiền hơn 15,6 tỷ đồng.

 

 
Toàn cảnh buổi họp báo (Ảnh: Báo Gia Lai)

 
Sai phạm nặng nhất là ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai với số tiền chi sai gần 12 tỷ đồng khi mua sắm trang thiết bị, thực hiện các hợp đồng sửa chữa.

Theo bà Trần Thùy Thanh - Phó chánh Thanh tra tỉnh Gia Lai, nhiều khoản tiền sai phạm sẽ không thể thu hồi.

Đối với Sở LĐ-TB&XH Gia Lai, dù số tiền chi sai chưa đầy 2 tỷ đồng, nhưng có dấu hiệu tham nhũng.

Đáng chú ý nhất là việc Sở đã mua hóa đơn để quyết toán khống hơn 230 triệu đồng cho việc in ấn tài liệu tập huấn cán bộ làm công tác giảm nghèo.

Ông Nguyễn Văn Thắng - Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Gia Lai, nói: “Việc không tổ chức tập huấn vẫn in tài liệu, mua hóa đơn quyết toán khống tới hơn 230 triệu đồng. Đây là hành vi tham nhũng. Tôi xác định là như thế và tôi đề nghị Thanh tra Nhà nước kiểm tra lại. Mua hồ sơ, mua hóa đơn quyết toán khống số tiền hơn 230 triệu đồng, trong tổng số hơn 2 tỷ thu hồi của Kết luận thanh tra. Tôi chỉ nêu một con số như thế và xin đề nghị xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật”.

Dù sai phạm đã rõ ràng, nhưng chưa có trường hợp nào của các sở, ngành vừa nêu, được chuyển qua cơ quan công an để khởi tố.

Tại cuộc họp báo ngày 7/5, đại điện Thanh tra tỉnh Gia Lai cho biết, Sở LĐ-TB&XH tỉnh đã tự nguyện nộp lại ngân sách, do đó, vụ việc không gây hậu quả nghiêm trọng nên không có cơ sở để chuyển cơ quan công an điều tra./.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}