Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực du lịch

Xuân Minh | Thứ Tư, 09/10/2013 03:28 GMT +7
Đối với Việt Nam, Tổng cục Du lịch - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã xây dựng hệ thống Tiêu chuẩn nghề du lịch Việt Nam (VTOS) với sự hỗ trợ của Liên minh châu Âu. Đây cũng là hệ thống kỹ năng nghề mà WIN VIETNAM sẽ hướng dẫn các học viên tại các khóa học ngắn hạn.

 

JPEG - 29.9 kb
Quang cảnh tọa đàm

Ngày 17/8, Tổ chức Giáo dục Đào tạo và Quản lý quốc tế (WIN VIETNAM) đã tổ chức tọa đàm "Định hướng và cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Lữ hành - Khách sạn - Nhà hàng - Ngoại ngữ". Trong khuôn khổ tọa đàm, các chuyên gia đầu ngành về du lịch như bà Tạ Bích Hà, Giám đốc Công ty Asia Sun Travel; ông Đỗ Quang Hải, Tổng Quản lý khách sạn Authentic, đại diện dự án Du lịch có trách nhiệm... chia sẻ về xu hướng phát triển du lịch trong tương lai, thực trạng nhân lực trong ngành du lịch; kỹ năng cần thiết để trở thành một hướng dẫn viên, phát triển sản phẩm, điều hành tốt.

Theo ông Nguyễn Duy Khâm, Giám đốc phát triển kinh doanh WIN VIETNAM: Khách sạn, du lịch vẫn được coi là một ngành công nghiệp không khói, mang lại lợi nhuận cao và thu hút một lượng lớn lao động. Tuy nhiên, tại Việt Nam hiện nay không có nhiều đơn vị đào tạo, cung cấp các kiến thức nền tảng chuẩn quốc tế về quản lý nhà hàng, khách sạn; điều hành về du lịch. Là đơn vị tiên phong tại phía Bắc cũng như trong cả nước, WIN VIETNAM xác định mục tiêu đào tạo về chuyên ngành du lịch – khách sạn – nhà hàng theo chuẩn quốc tế và theo phương thức thực hành, thực tế. Không chỉ đào tạo ra các nhân viên vững tay nghề, chuẩn mực về phong thái ngành dịch vụ mà còn có các khoá học đào tạo đặc biệt đào tạo ra đội ngũ quản lý cao cấp như tổng quản lý khách sạn, quản lý nhà hàng.

“Đối với Việt Nam, Tổng cục Du lịch - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã xây dựng hệ thống Tiêu chuẩn nghề du lịch Việt Nam (VTOS) với sự hỗ trợ của Liên minh châu Âu. Đây cũng là hệ thống kỹ năng nghề mà WIN VIETNAM sẽ hướng dẫn các học viên tại các khóa học ngắn hạn”, bà Nguyễn Hoài Thu, đại diện “Chương trình Phát triển Năng lực Du lịch có Trách nhiệm với Môi trường và Xã hội” do EU tài trợ cho biết.
WIN VIETNAM mời các chuyên gia trong và ngoài nước đến từ các Công ty du lịch lớn như Hanoi Redtours, Vietravel, Saigontourist... đến giảng dạy; tổ chức các chương trình dã ngoại, hội thảo; nâng cao các phương thức marketting quảng cáo....


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}