Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Sáu, 27/11/2020 02:09

Đừng quên họ:

 

Con tâm thần nuôi cha mẹ già

Trần Tín | Chủ Nhật, 19/10/2014 05:18 GMT +7
Tuy mang trong mình chứng bệnh tâm thần nhẹ, nhưng anh Đoàn Văn Minh (36 tuổi) vẫn phải tảo tần lao động để nuôi cha mẹ già.

Đến thăm gia đình anh Đoàn Văn Minh, tại khu D ấp phước ly, xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch – Đồng Nai, chúng tôi mới thấy được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, hiện trong mái nhà “xiêu quẹo”, những tấm vách lá không còn nguyên vẹn, chỉ được che tạm bợ bằng những tấm bạt nilon. Điều khiến chúng tôi thấy cảm động và khâm phục là lao động chính trong gia đình là một thanh niên yếu ớt mang trong mình căn bệnh tâm thần.
 

Đại diện Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam, ông Lưu Tiến Dũng trưởng ban từ thiện xã hội
(ngoài cùng bên phải) 
thăm hỏi và trao tặng quà cho gia đình
 
Anh Minh bị chứng tâm thần nhẹ nhiều năm nay, hiện trong xóm ai thuê làm việc gì anh làm việc đó để có tiền chăm sóc cha mẹ già gần 80 tuổi. Đến thăm gia đình, chúng tôi thấy được tình trạng sức khỏe của anh Minh đang một dần yếu đi, hiện nay gia đình nhận được sự giúp đỡ của hàng xóm láng giềng là chủ yếu.
 

Hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Đoàn Văn Minh
 
Sáng ngày 17/10, đại diện Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam, chuyên trang Pháp Luật và Văn Hóa, Ông Lưu Tiến Dũng, Trưởng ban Từ thiện xã hội, đã đến thăm hỏi và trao tặng quà cho gia đình.

Mọi sự quan tâm giúp đỡ gia đình anh Đoàn Văn Minh xin gửi về Ban Từ thiện xã hội, Tạp chí điện tử Văn Hiến Việt Nam – 76 Giải Phóng, P.4. Q. Tân Bình, Tp.HCM. ĐT: 0839485173 hoặc tài khoản cơ quan Đại diện phía Nam của Tạp chí điện tử Văn Hiến Việt Nam, STK: 0071000767286 ngân hàng Vietcombank chi nhánh Tân Bình, Tp.HCM.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}