Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhân vật:

 

Còn thở là còn cống hiến

Thái Bình | Thứ Năm, 03/10/2013 01:37 GMT +7
Gần trọn đời người, cựu chiến binh Võ Văn Lắm đã cầm súng cho hòa bình đất nước, cống hiến hết tâm và tài cho cuộc sống thời bình.

 

JPEG - 31.2 kb

Cựu chiến binh (CCB) Võ Văn Lắm sinh ra và lớn lên trên quê hương Đồng Khởi, Bến Tre. Chứng kiến cha bị giặc Pháp bắt khi còn nhỏ nên lên 16 tuổi, ông đã tham gia cách mạng với nhiệm vụ liên lạc, binh vận, nắm tình hình nội tỉnh và vũ khí đồn dân vệ xã An Khánh, huyện Châu Thành để kịp thời báo cho cơ sở cách mạng.

Năm 1959, ông Lắm làm nội tuyến kết hợp với tiểu đoàn Tây Đô tấn công đồn Ba Tri tiêu diệt toàn bộ sinh lực địch. Sau trận đánh oanh liệt, ông vinh dự được đứng trong hàng ngũ của tiểu toàn Tây Đô anh hùng với nhiệm vụ cứu thương và được cử đi học lớp y sĩ ở khu Đầm Dơi, Cà Mau.

Ghi nhận những công lao đóng góp to lớn của ông trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, ông được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương chiến sĩ giải phóng; Huân chương kháng chiến chống Mĩ; Huân chương chiến sĩ vẻ vang và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Sau giải phóng, ông Lắm chuyển đến sinh sống tại Rạch Giá, Kiên Giang. Phát huy tinh thần anh bộ đội cụ Hồ, năm 2007, ông được Hội CCB khu phố 1 phường Vĩnh Bảo,Thành phố Rạch Giá bầu làm chi hội trưởng Hội CCB khu phố 1. Chi hội CCB của ông có 20 người, trong đó có 3 gia đình thuộc hộ nghèo. Để phát triển đời sống của hội viên, ông vận động hội viên đóng quỹ hội 50.000 đồng/người/tháng, và tùy tâm người đóng góp. Số tiền quỹ gây dựng được ông cho hội viên vay từ 1 triệu đồng đến 5 triệu đồng với lãi suất 2% /tháng, số tiền lãi sẽ xung vào quỹ hội dùng để thăm hỏi hội viên ốm đau. Khi số quỹ đạt 35 triệu đồng thì hội viên không phải đóng quỹ bởi đã có lãi cho vay bổ sung quỹ. Nhờ nguồn quỹ đó đã tạo điều kiện cho nhiều gia đình hội viên làm ăn khá giả, 3 gia đình hội viên nghèo đã vươn lên thoát nghèo, sửa chữa 2 căn nhà, làm mới một căn nhà cho những gia đình cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn.

Ở độ tuổi 75, dù không còn là chi hội trưởng CCB khu phố 1 nữa nhưng hiện nay ông Lắm vẫn chưa nghỉ ngơi, bởi theo ông “còn sống là còn làm việc, còn cống hiến cho xã hội”. Với vốn kinh nghiệm từ ngành y, hàng ngày ông tư vấn sức khỏe, khám và điều trị bệnh thấp khớp cho CCB và bà con địa phương.

Tuổi cao, gương sáng, phẩm chất anh bộ đội cụ Hồ luôn tràn đầy sức sống trong cơ thể ông Võ Văn Lắm, giúp ông tiếp tục hành trình trị bệnh cứu người, đem niềm vui hạnh phúc đến với người bệnh.

Ông Lắm nói: “Mỗi bệnh nhân sau khi được tôi điều trị khỏi bệnh khớp là niềm hạnh phúc vô bờ trong trái tim tôi”.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}