Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Việc mới:

 

Công an Dầu Tiếng với mô hình "Nụ cười tiếp dân"

Trần Ngọc | Thứ Sáu, 17/10/2014 05:15 GMT +7
Công an huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương không chỉ bảo vệ trật tự, bình yên xã hội mà còn chú trọng đến tác phong ứng xử trong giao tiếp với nhân dân. Có đến nơi này, chúng tôi mới thấy được những nụ cười thấm đượm tình Quân – Dân của các anh.
 
Mô hình “Nụ cười tiếp dân”
 
Khác với những hình ảnh của những người chiến sĩ công an lúc nào cũng có tâm trạng căng thẳng và “nhìn đâu cũng là tội phạm” thì trong chuyến công tác tại Công An huyện Dầu Tiếng, chúng tôi được chứng kiến tác phong giao tiếp giữa cán bộ chiến sĩ nơi đây với người dân một cách thân thiện, hòa nhã như những người thân trong một gia đình. Từ chiến sĩ trực tại cổng, cho đến những chiến sĩ trực ban hay đến ban lãnh đạo luôn nở nụ cười khi tiếp dân.
 

 
Có mặt tại khu vực đăng ký xe, thuộc đội CSGT, Công an huyện Dầu Tiếng, chị Thuận - một người dân đến nơi đây đăng ký xe cho biết: “Khi đến nơi đây làm thủ tục đăng ký xe, tôi được các anh công an hướng dẫn tận tình, với những loại giấy tờ nào cần công chứng ra sao đều được các anh hướng dẫn tận tình và cụ thể”.
 
Trao đổi với Thượng tá Đào Văn Trí, Phó Trưởng Công an huyện Dầu Tiếng, cho biết: “Để nâng cao chất lượng và văn hóa giao tiếp, toàn thể cán bộ chiến sĩ của Công an huyện Dầu Tiếng quyết tâm thực hiện tốt nụ cười tiếp dân. Kiên quyết xử lý và nói không với tình trạng sách nhiễu, lớn tiếng làm phiền hà người dân”.
 
Thiếu Tá Lê Bá Thành, Trưởng đội CSGT huyện Dầu Tiếng chia sẻ: “Ngoài chủ trương, nội quy chung của cơ quan, tập thể chiến sĩ CSGT huyện Dầu Tiếng luôn phấn đấu theo 6 điều Bác Hồ dạy, 5 lời thề và 10 điều kỷ luật của công an nhân dân. Hướng dẫn người dân làm thủ tục nhanh chóng, cấp phiếu hướng dẫn cụ thể cho người dân để tránh việc hạch sách và làm mất thời gian của nhân dân”. 
 
Tuyên truyền Văn Hóa Giao Thông
 
Ngoài việc thực hiện việc nụ cười tiếp dân, đội CSGT luôn nâng cao nghiệp vụ, kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm, song song đó Đội CSGT Dầu Tiếng đổi mới cách tuyên truyền một cách thiết thực nhất đến với người dân.
 

 
Tuy lực lượng còn mỏng, nhưng đội CSGT luôn đảm bảo công tác tuần tra kiểm soát. Cụ thể là trong 9 tháng đầu năm 2014, đội  đã tổ chức được 115 cuộc tuần tra kiểm soát, phát hiện và lập biên bản 810 trường hợp vi phạm giao thông, tạm giữ 521 giấy tờ các loại.

 
Ngoài việc tích cực xử lý các trường hợp vi phạm, đội CSGT cũng nhận được những bản cam kết không có tình trạng xe quá tải, quá khổ của doanh nghiệp đóng trú tại huyện Dầu Tiếng. “Ngoài việc kiên quyết xử lý, Đội CSGT không quên đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các nông trường, trường học. Thực hiện đổi mới cách tuyên truyền một cách thiết thực bằng video, nhân chứng và các trường hợp cụ thể nên công tác tuyên truyền có hiệu quả hơn”.
 
Có thể nói Công an Huyện Dầu Tiếng là một điểm sáng trong việc hết mình vì dân phục vụ, có cách giao tiêp ứng xử thân thiện, nụ cười tiếp dân ngày càng gắn kết tình Quân - Dân./.
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}