Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Việc mới:

 

Công an xã phá án

Chúc Sơn - Tổng hợp từ bài viết của Thanh Nghị (QNO), Lê Bình (HPO), L.V.Châu (BDO), Bảo Văn (BĐO) | Thứ Tư, 05/03/2014 03:02 GMT +7
Hoạt động tại các xã, gần dân, công an xã đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc. Mặt khác, do nắm chắc địa bàn, biết dựa vào dân, công an nhiều xã đã trực tiếp phá nhiều vụ án, đem lại bình yên cho cuộc sống.
 
Tại Quảng Nam: Có nhiều vụ án được phá theo kiểu dân gian, rất hiệu quả.

Vụ án “Con gà mái đẻ” khá gay cấn và hấp dẫn.Trưởng Công an xã tiên Cẩm huyện Tiên Phước Bùi Văn Lượng kể: Nhà ông Nguyễn Văn Lý mất con gà mái đẻ và cái máy cassette. Sau mấy ngày tìm kiếm, ông Lý khẳng định con gà mái ở nhà ông N.V.L. hàng xóm là gà của mình. Còn ông L. một mực cho rằng ông Lý vu oan. Khi Trưởng Công an xã Bùi Văn Lượng phán xử, cả hai đều mô tả chính xác đặc điểm con gà... Không nói không rằng, anh Lượng ôm con gà đi thẳng xuống khu vực giáp ranh giữa hai nhà. Khi được thả ra, con gà chạy ngay về nhà ông Lý nhảy lên ổ. Ông Lý liền nói: “Không phải gà của tôi sao nó nhảy lên ổ nhà tôi?!”. “Chưa chắc đâu!” - ông L. đáp trả rồi đi nhanh lại gần ổ con gà. Con gà bất ngờ nhảy xuống chạy loanh quanh rồi chạy về hướng nhà ông L. Con gà đang mắc đẻ nên quẩn trong nhà một hồi rồi cũng nhảy lên ổ. Như vậy, việc khẳng định con gà của ai vẫn chưa có cơ sở. Không nói không rằng, anh Lượng ôm con gà về trụ sở trong sự hồi hộp của người mất gà và nghi can. Ngồi vào bàn làm việc, Lượng tươi cười nói với cả hai, con gà có nghĩa lý gì so với tình làng nghĩa xóm, thôi đem làm thịt mỗi nhà nửa con gà cho vui vẻ. Ông Lý giãy nảy không chịu, trong khi ông L. thì hớn hở đồng ý ngay. Bao công Lượng tươi cười vỗ vai ông L. vì cái “mẹo” của mình đã thành công. Bởi, không phải là gà của mình nên ông L. mới đồng ý làm thịt một cách nhiệt tình như vậy. Ông L. đành tâm phục khẩu phục sự phán quyết của Trưởng Công an xã, còn cái máy cassette thì ông ta không nhận trộm và bảo cứ tới nhà mà kiểm tra.
Đến nhà ông L., vẻ thân tình, Trưởng Công an xã Bùi Văn Lượng bảo gia chủ lần lượt mở nắp các bồ lúa, bồ khoai nhưng chẳng thấy máy cassette đâu. Anh Lượng gọi anh em công an viên ra ngoài hội ý và không quên quan sát thái độ của ông L. Thấy ông ta cứ khư khư ngồi ở cửa dưới máng xối nhà, Lượng đảo mắt lên máng xối, phát hiện đoạn dây điện lòi ra. Anh nhẹ nhàng nói với ông L.: “Anh lấy cái máy cassette trên máng xối xuống trả cho anh Lý đi. Tình làng nghĩa xóm đừng để mất lòng nhau”.

Thế là vụ án được phá một cách nhẹ nhàng, không đao to búa lớn, giữ được tình làng nghĩa xóm.

Vụ “Mất dầu phụng” cũng khá hấp dẫn. Ông Nguyễn Văn Sang ở thôn 3 mất can dầu phụng 8 lít và nghi ngờ can dầu phụng ở nhà ông N.V.C. là của mình. Sự việc được trình báo, “Bao Công” Lượng lại vào cuộc. Ông N.V.C. khai can dầu do vợ mua của em dâu ông B. Lượng cho công an viên đi xác minh, em dâu ông B. thừa nhận có bán dầu cho vợ ông C. và nói đúng số lượng dầu, đặc điểm cái can. Vụ án đến hồi gay cấn bởi bà con cho rằng thủ phạm không ai khác là ông N.V.C., trong khi công an muốn buộc tội phải có chứng cứ thuyết phục. Nghĩ ông C. có thể đã sắp xếp trước với người bán dầu nên Lượng dùng mẹo để đấu tranh. Khi N.V.C. yên vị trước bàn làm việc, Lượng đặt 2 chén dầu phụng lên bàn hỏi: “Trong 2 chén dầu này, chén nào dầu cũ, chén nào dầu mới, chén nào của anh, chén nào không phải của anh?”. Sau một hồi… ngửi và cân não căng thẳng, ông C. chỉ một chén dầu và cho là dầu cũ, của mình. Lượng và mọi người ôm bụng cười ngất vì cả 2 chén dầu đều được múc ra từ một can dầu tạm giữ từ nhà ông C. Sau khi nghe Lượng phân tích, ông N.V.C. biết mình đã sập bẫy nên thừa nhận đã lấy can dầu của ông Sang và xin trả lại.

Chuyện bắt tên T. (quê Tam Vinh, Phú Ninh) vừa trốn khỏi nơi giam giữ cũng hấp dẫn vô cùng. Nhận định đối tượng sẽ vào lẩn trốn tại các bãi vàng trên địa bàn, Lượng cùng anh Khánh nhập vai thành những người đi đào đãi vàng để xâm nhập nắm tình hình. Vượt qua những con dốc cao trong mưa rừng xối xả, hai anh tìm đến bãi vàng thứ tư thì phát hiện đối tượng có nhân dạng như người dân trình báo. Hỏi qua vài câu, xác định có thể là tên T., anh Lượng phủ đầu: “Trốn trại ở Tam Kỳ lên đây làm chi chú? Theo tôi về xã làm việc rồi về Tam Kỳ luôn”. “Anh là ai mà nói chuyện kỳ cục vậy?” - Tên T. hỏi. “Tôi là Bùi Văn Lượng - Trưởng Công an xã này”. Anh Khánh nói thêm: “Anh phạm tội trộm cắp xe máy và trốn khỏi nơi giam giữ ở Tam Kỳ đúng không? Tội phạm mà lọt vào cái Eo Gió này thì không thoát được đâu”. Tên T. đành về xã làm việc và được giải giao cho Công an Tam Kỳ.
 
Lần truy bắt tên trộm Vũ Xuân Quang (SN 1985, quê Gia Lai) cũng ly kỳ không kém. Quang chạy xe 67 từ Tiên Sơn về Tiên Cẩm. Qua khỏi con dốc, thấy có 3 chiếc xe máy dựng bên lề đường không có người trông coi, Quang bỏ xe 67 lại và lấy chiếc xe tốt nhất phóng đi. Khoảng 3 phút sau, người bị hại phát hiện mất xe liền tri hô. Một cuộc vây ráp truy lùng thủ phạm được Công an xã Tiên Cẩm triển khai tức tốc. Xui cho tên trộm là khi chạy được khoảng 2 cây số thì xe bị nghẹt xăng, hắn dừng lại sửa. Phát hiện lực lượng truy đuổi, hắn liền vọt chạy, biến vào rừng rậm mất dấu. Nhận điện báo của đồng chí Phó Công an xã, Bùi Văn Lượng đang ở trên huyện tức tốc về chỉ huy truy lùng tên trộm. Trên đường về, anh được một học sinh cho biết có người thanh niên lạ đang ở chân núi Cẩm Trung.
 
Về đến nới, thấy mọi người đang bàn tán xôn xao, Lượng phán một câu chắc nịch: “Hắn đang ở trong núi Cẩm Trung, vào đó mà lùng bắt”. Mọi người cùng ồ lên. Nói rồi Lượng chỉ đạo mọi người sử dụng chiêu “chó săn chồn” - khua chiêng đánh kẻng, hò hét đầu này, tổ chức truy lùng mai phục đầu kia. Cuộc truy lùng diễn ra sôi động với sự tham gia hăng hái của đông đảo người dân. Dù phải vượt qua nhiều đồi dốc, lách mình vào những đám gai quýt rừng nhưng mọi người vẫn kiên trì lần theo dấu vết, siết dần vòng vây, vạch lá tìm… trộm. Nghe tiếng động sột soạt, anh Khánh liền bám theo thấy một chùm lá (như ngụy trang của bộ đội) đang di chuyển. Lúc này Lượng cũng đã đến gần và ra hiệu cho Khánh cùng anh em im lặng áp sát. Khi tên trộm bò thêm chừng 3m thì lọt vào ổ phục kích. “Đứng lên đi cha! Ngụy trang kiểu gì mà lòi đầu lòi đuôi như rứa sao không lộ được” - Lượng cất tiếng. Bí đường, tên trộm khoác chùm lá ngụy trang đứng dậy tra tay vào còng.

Tại Hải Phòng: Đêm 26-1-2014, kẻ trộm đột nhập nhà chị Vũ Thị Ghi lấy 4 chiếc xe đạp và trộm của gia đình chị Vũ Thị Rệt, đều ở thôn Bấc Vang, xã Dương Quan, huyện Thủy Nguyên, 1 chiếc xe rùa dùng để chở vật liệu xây dựng. Vụ việc được báo tới công an xã Dương Quan vào những ngày giáp Tết. Tài sản bị trộm cắp dù nhỏ nhưng đều là tài sản của bà con ở xã An Lư mới chuyển về khu tái định cư thuộc dự án VSIP, khiến anh em công an xã mấy ngày ăn Tết… mất ngon.

Trưởng CAX Đặng Hữu Thủy chỉ đạo toàn đơn vị tập trung tìm ra bằng được kẻ trộm, đảm bảo ANTT cho bà con ở khu tái định cư sớm ổn định cuộc sống. Trong những ngày Tết, Phó trưởng CAX Bùi Danh Thuận cùng anh em công an viên vừa đi chúc Tết bà con, vừa âm thầm rà soát các điểm thu mua phế liệu trên địa bàn và các xã lân cận. Qua đó, đã phát hiện chiếc xe rùa và 1 chiếc xe đạp của gia đình chị Ghi kẻ trộm đem tiêu thụ tại thôn 7, xã Tân Dương. Đoán chắc kẻ trộm chẳng đâu xa nên lực lượng Công an xã đã tăng cường công tác tuần tra mật phục, và nỗ lực của họ đã không uổng.
Sáng sớm 14-2-2014, một đối tượng trùm khăn che kín mặt mò đến nhà anh Bùi Văn Quyết ở tại khu tái định cư I thôn Bấc Vang, trộm cắp 1 xe đạp cũ (loại xe thồ) và 2 rọ sắt để 2 bên dùng để thu mua phế liệu. Gia đình anh Quyết đi tìm tài sản thì phát hiện tên trộm đã bán 2 rọ sắt được 100.000đ nên tức tốc truy đuổi. Tên trộm sợ hãi quăng cả xe đạp bỏ chạy thục mạng vào khu vực nghĩa trang của xã, nhưng hắn không ngờ lực lượng Công an xã đã mật phục sẵn tại đây đón lõng bắt giữ.

Tuột khăn che mặt tên trộm, mọi người đều ồ lên, đối tượng chả phải ai xa lạ gì, hắn tên Lê Đình Dưỡng, sinh 1977, ở cùng thôn với bị hại. Dưỡng là đối tượng nghiện ma túy, đã có tiền án tiền sự, chuyên lang thang khắp nơi rình mò để trộm đạo. Tại trụ sở UBND xã, Dưỡng khai nhận đã gây ra vụ trộm vào ngày 26-1 tại nhà chị Ghi và chị Rệt, sau đó đem tài sản trộm cắp bán được 450.000đ lấy tiền chích hút ma túy. Ngay sau đó, Công an xã đã chuyển hồ sơ vụ việc và đối tượng Lê Đình Dưỡng lên CAH Thủy Nguyên để giải quyết theo thẩm quyền.

Tại Nghệ An: Công an xã Mai Hùng, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An nhận được tin báo tại nhà anh Nguyễn An Ánh (xóm 1), một số người dân từ xã Quỳnh Phương đến xô xát với anh em họ hàng chủ nhà. Lúc này đã là ngày giáp Tết, bà con đang hối hả chuẩn bị đón xuân, thời điểm rất nhạy cảm nếu không nhanh chóng giải quyết vụ việc thì nguy cơ mất ANTT địa bàn có thể xảy ra. Trưởng công an xã Ngô Trí Thạch đã lập tức huy động lực lượng công an viên xã đến hiện trường mời hai bên về trụ sở làm việc. Tại đây, qua tìm hiểu được biết anh Nguyễn Văn Minh (SN 1976) chủ cửa hàng điện thoại di động Mạnh Lương tại thôn Tân Hải, xã Quỳnh Phương chuyên nhận hàng tại Công ty C.A ở số 3 đường Nguyễn Thị Minh Khai (TP. Vinh) về bán, hiện đang nợ công ty này 240 triệu đồng. Sáng hôm đó, anh gom được 100 triệu đồng giao cho nhân viên tên là Phan Văn Tùng (SN 1974) mang lên ngân hàng ở thị trấn Hoàng Mai – Quỳnh Lưu gửi trả, nhưng trên đường đi bị rơi. Cả gia đình tỏa ra đi tìm thì được một số người dân cho biết anh Nguyễn An Ánh đã nhặt được số tiền trên. Anh Minh đã đến nhà xin nhưng anh Ánh nói không biết nên một số người trong gia đình nạn nhân quá xót tiền đã tràn lên gây áp lực. Thấy vậy, một số người thân nhà anh Ánh quá bức xúc vì cách xử sự của phía anh Minh cũng ào ạt kéo đến. Mâu thuẫn dẫn đến cực điểm sắp xảy ra xung đột thì công an xã kịp thời có mặt ngăn cản...

Sau khi tìm hiểu sự việc, anh Thạch trăn trở “100 triệu đồng đối với người dân là quá lớn, nếu không tìm ra thì gia đình họ sẽ ăn Tết trong đau khổ”. Anh trực tiếp làm việc riêng với anh Ánh, bằng các biện pháp nghiệp vụ và khả năng đánh giá nhạy bén, anh gạt anh Ánh ra khỏi diện nghi vấn rồi lần mò đến những người cung cấp thông tin cho gia đình anh Minh để tìm hiểu. Họ cho biết người nhặt được tiền trên nói giọng Ngọc Huy (tức người ở xóm 1, thôn Ngọc Huy, xã Mai Hùng) độ tuổi từ 30 đến 40, da trắng, mặt tròn. Sau một thời gian lần tìm manh mối, hơn 3 giờ sáng 30 Tết, anh mới về đến trụ sở công an xã liền vội vàng cùng xóm trưởng xóm 1 ngồi thống kê danh sách 13 người trong độ tuổi nói trên. Trời hừng sáng, mọi nhà nhộn nhịp hối hả chuẩn bị cho mâm cỗ tất niên thì anh vẫn miệt mài với bản danh sách người nghi vấn. Bằng phương pháp loại trừ, danh sách được thu hẹp lại còn 10 đối tượng. Thêm một buổi sáng ngược xuôi trực tiếp gặp gỡ từng người thì danh sách rút lại còn ba đối tượng. Anh đến tận nơi ở của họ làm công tác vận động, bằng sự tận tình, tận tâm, tận lực đã mang đến kết quả. 13 giờ chiều 30 Tết, anh đã tìm ra hai người nhặt được tiền đánh rơi, đó là anh Hoàng Văn Ngự (SN 1975, ngụ tại xóm 1, xã Mai Hùng) nhặt được 40 triệu đồng và anh Nguyễn Đình Quỳnh ngụ cùng xóm nhặt được 60 triệu đồng. Sau khi thu đủ số tiền, anh tức tốc trở lại trụ sở báo tin cho gia đình anh Minh biết. Cầm số tiền 100 triệu đồng bị đánh rơi một ngày trước do Trưởng công an xã Ngô Trí Thạch giao lại, vợ chồng anh Minh và vợ chồng anh Tùng đều cảm động, rưng rưng không nói nên lời. Họ cầm tay anh Thạch nghẹn ngào: “Các anh đúng là những chiến sĩ công an vì nhân dân phục vụ”. Họ xin gửi lại bồi dưỡng 20 triệu đồng nhưng anh Thạch kiên quyết không nhận và chỉ nói “phục vụ nhân dân là trách nhiệm của chúng tôi”.
   
Tại Bình Dương:  Ông Nguyễn Văn Thanh, Trưởng Công an xã Bình Mỹ,Tân Uyên, cho biết: Để tiện cho việc người dân cung cấp thông tin tố giác tội phạm, tại các buổi họp, công an xã đã cung cấp số điện thoại cho người dân để họ liên hệ trực tiếp khi cần thiết; và những thông tin từ người dân đưa đến đều được công an địa phương cho xác minh, xử lý kịp thời, tạo niềm tin cho bà con. Người dân đã cung cấp cho lực lượng công an xã hàng chụcnguồn tin có giá trị, giúp xử lý nhiều vụ việc phức tạp.

 
Nhận được tin báo của người dân phát hiện một phụ nữ vừa bị lừa lấy mất xe máy, công an 2 xã Bình Mỹ và Tân Bình đã triển khai nhanh lực lượng, chốt chặn các ngả đường; đồng thời tiếp xúc ngay với nạn nhân tên là Lê T. nắm thông tin: Khi chị đang chạy xe máy trên đường thì có một thanh niên bảo "xe chị bị hư" và để hắn sửa giúp. Tưởng thật, khi chị T. đưa xe cho hắn xem thì đối tượng này phóng lên xe và nổ máy chạy mất dạng. Khi lực lượng công an triển khai chốt chặn thì phát hiện một thanh niên đang chạy xe máy như mô tả nên truy đuổi bắt giữ. Đối tượng là Nguyễn Ngọc Sáng, SN 1987, ngụ Phú Giáo đã thừa nhận hành vi chiếm đoạt xe máy của chị T.
Không lâu sau, nhận được tin báo của người dân thấy hai thanh niên phóng xe máy tốc độ cao trên đường ĐT742 có dấu hiệu rất khả nghi, lực lượng Công an xã Bình Mỹ đã tổ chức chốt chặn và bắt gọn cả hai là Nguyễn Văn Hiếu, SN 1978 và NguyễnThái Hiếu, SN 1991 cùng ngụ TP.HCM. Qua đấu tranh, chúng thừa nhận vừa giật dây chuyền của một phụnữ chạy xe cùng chiều.

Một trong những chiến công của Công an xã Bình Mỹ mà người dân vẫn còn nhớ rõ là vụ khống chế, bắt giữ đối tượng Lê Văn Phong, SN 1990, quê Thanh Hóa. Không tiền tiêu xài, Phong tìm đến khu vực Bình Mỹ để dò la nhà nào có sơ hở thì đột nhập trộm cắp tài sản. Khoảng 1 giờ sáng, Phong vào nhà ông Lê Văn Phương lục tìm tài sản; tuy nhiên đã bị chủ nhà phát hiện. Cùng đường, thấy cháu Lê Phúc Thịnh, SN2008, con của anh Phương, đang ngủ, Phong lao đến dùng dao khống chế cháu bé, yêu cầu mọi người phải tránh xa để hắn thoát chạy. Nhận được tin báo của người dân, Công an Bình Mỹ đến ngay hiện trường, thuyết phục hắn không được manh động làm ảnh hưởng đến cháu bé. Bỏ qua mọi thuyết phục, hắn kề dao vào cổ cháu bé, vừa kè cháu ra ngoài và yêu cầu gia đình phải đưa xe máy cho hắn trốn chạy! Tình hình lúc bấy giờ càng trở nên phức tạp khi cháu bé hoảng sợ la hét, người nhà thì bấn loạn, mất bình tĩnh. Tuy nhiên, lợi dụng tích tắc sơ hở của hắn khi đảo mắt tìm phương tiện thoát chạy thì lực lượng đã áp sát, khống chế, tước dao trên tay đối tượng và giải cứu cháu bé an toàn.

Nói về công tác tấn công tội phạm trên địa bàn xã Bình Mỹ trong thời gian qua; không thể không nhắc đến thành tích bắt gọn băng cướp xe máy cách đây không lâu. Đó là vụ các đối tượng: Đinh Văn Công, SN 1984 cùng em trai là Đinh Văn Phượng, SN 1986, quê Hải Dương và Nguyễn Văn Hào, SN 1983, quê Hải Phòng đến ngã tư Sở Sao thuê anh Võ Văn Minh và anh Dương Văn Tâm, là tài xế xe ôm chở chúng đến khu vực xã Bình Mỹ, Tân Uyên với giá 250 ngàn đồng. Đến địa bàn ấp Chòi Dúng, Bình Mỹ thì trời đã khuya nhưng chúng yêu cầu hai bác tài xe ôm chạy lòng vòng vào những đoạn đường vắng để "tìm nhà người quen"! Thấy bất ổn, anh Minh và Tâm quay đầu xe và yêu cầu họ trả tiền, không chạy tiếp nữa. Ba người khách nài nỉ hai anh cố chở họ đến nhà người quen sẽ trả thêm 50 ngàn đồng. Đến đoạn đường vắng trong lô cao su, đối tượng ngồi sau lưng anh Minh bất ngờ dùng dây dù đã gút sẵn thòng lọng chồm lên tròng vào cổ anh. Anh Minh nhanh tay gạt ngang rồi vứt cả xe mà bỏ chạy. Hai tên đồng bọn của hắn đang ngồi phía sau xe anh Tâm cũng rút dao ra khống chế. Anh Tâm liều mạng đưa tay chụp ngay lưỡi dao của hắn rồi bỏ xe chạy bộ, lớn tiếng kêu cứu với bàn tay bê bết máu.

Nhận được tin báo của người dân, ngay trong đêm ấy, ông Nguyễn Văn Thanh, Trưởng Công an xã Bình Mỹ, lập tức huy động lực lượng tiến hành truy bắt tội phạm. Tại hiện trường, công an phát hiện còn một con dao, sợi dây dù thắt thành thòng lọng. Từ 0 giờ đêm, lực lượng huy động triển khai tìm kiếm, dùng đèn pin rọi vào những gốc cao su để tìm bọn cướp. Lực lượng tạo thành một vòng tròn mỗi lúc một siết chặt. Đến khoảng 2 giờ sáng thì vòng vây khép kín và hai tên cướp đã bị bắt giữ khi chúng đang co ro giấu mình trong hốc cây cao su. Trời đã trở lạnh, ai nấy đều mệt lả, nhưng các anh vẫn quyết tâm truy bắt cho bằng được đối tượng còn lẩn trốn. Qua khai thác nhanh từ hai đối tượng bị bắt đã xác định được bộ dạng của tên bỏ trốn đang đi hướng nào. Lực lượng lại bung ra, tiếp tục lùng sục trong vườn cao su. Đến khoảng 6 giờ sáng cùng ngày, các anh đã bắt đối tượng còn lại khi hắn đang thu mình trong gốc cây cao su chờ cơ hội trốn, kết thúc vụ việc sau hơn 7 giờ đồng hồ truy bắt trong đêm tối.

Tại Bình Định: Một trong những vụ Công an xã trực tiếp điều tra phá án làm rõ thủ phạm là vụ cướp xảy ra gần đây tại chân tháp Bánh Ít (thuộc thôn Phú Mỹ I, xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước).

Nạn nhân của vụ cướp là chị Mai Thị Kim Danh (SN 1985, ở thôn Luật Chánh, xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước). Một buổi tối cuối tháng 8.2011, trên đường đi công việc về đến chân tháp Bánh Ít, chị Danh bị một thanh niên đi mô tô chặn lại, khống chế cướp sợi dây chuyền 18K, trị giá khoảng 3 triệu đồng. Trong đêm khuya, giữa nơi vắng vẻ, chị Danh chỉ biết lặng người đứng nhìn tên cướp khuất dần trong bóng tối cùng với tài sản của mình.
 
Sau khi trấn tĩnh, chị Danh tìm đến nhà anh Nguyễn Thanh Tòng, Công an viên xã Phước Lộc, được phân công phụ trách địa bàn thôn Phú Mỹ I. Sau khi nghe chị Danh trình bày, anh Tòng đã điện báo Trưởng Công an xã; đồng thời, ghi lại diễn biến vụ cướp, nhân dạng đặc điểm, loại xe, hướng đến - đi của đối tượng. Qua nắm các nguồn thông tin, anh Tòng đã khoanh vùng đối tượng, rà soát trong số thanh niên địa phương có khả năng gây ra vụ cướp và phát hiện Nguyễn Chí Tâm (SN 1986, ở thôn Phú Mỹ I) có nhiều biểu hiện nghi vấn nhất.
 
Tiếp tục xác minh và thu thập tài liệu, anh Tòng nhận định có thể tên Tâm là kẻ cướp dây chuyền của chị Danh; từ đó, vạch kế hoạch đấu tranh trực tiếp với đối tượng này. Nhờ nhanh trí, khéo léo, anh Tòng đã buộc Tâm phải khai nhận toàn bộ hành vi cướp dây chuyền của chị Danh./.
 
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}