Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Phi vật thể:

 

Công bố tư liệu Hán Nôm về chủ quyền của Việt Nam

Thứ Ba, 03/06/2014 07:42 GMT +7
Tư liệu này do Viện nghiên cứu Hán Nôm thuộc Viện hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam thực hiện, vừa ra mắt sáng 3/6.

Cuốn sách tập hợp 46 tư liệu Hán Nôm, gồm các tập bản đồ, các bộ sử, địa chí, hội diễn, các tập văn bản hành chính, các tập thơ văn, tạp văn… ghi chép một cách đầy đủ về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và các vùng biển của Việt Nam ở Biển Đông.
 

Sách dạy lịch sử, địa lý cho trẻ em "Khải đồng thuyết ước" có vẽ Hoàng Sa chử 
- tên gọi khác của quần đảo Hoàng Sa

Trong đó, bản đồ có tên gọi “Thiên Nam tứ chí lộ đồ thư” của Đỗ Bá vẽ khoảng sau năm 1630 có ghi chép về quần đảo Hoàng Sa với tên gọi là “Bãi cát vàng, dài khoảng 400 dặm, rộng 20 dặm, sừng sững giữa biển”. 

PGS TS Trịnh Khắc Mạnh - nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu Hán Nôm, chủ biên cuốn sách cho biết: những tư liệu cổ trong cuốn sách được tập hợp một lần nữa chứng minh Nhà nước Việt Nam từ thời phong kiến đã quan tâm tới việc đo đạc, cắm mốc, vẽ bản đồ lãnh thổ quốc gia từ rất sớm...

 

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}