Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Bảy, 28/11/2020 01:04

Nhịp cầu nhân ái:

 

Cộng đồng hỗ trợ nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý

Chúc Sơn (Tổng hợp) | Thứ Hai, 22/09/2014 01:56 GMT +7
Thông tin về cuộc sống khốn khó của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý đã gây xúc động lớn trong cộng đồng. Nhiều tổ chức, cá nhân đã có hành động thiết thực hỗ trợ nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý.
 

Dù thể trạng không còn khỏe nhưng tình yêu âm nhạc trong nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý chưa bao giờ tắt. Ảnh: VOVgiaothong

Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh cho biết, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa chỉ đạo thống nhất quyết định thành lập Quỹ nhân ái để hỗ trợ chia sẻ khó khăn với nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý. Theo đó, số tiền quỹ sẽ ủng hộ trọn đời nhạc sĩ mỗi tháng là 5 triệu đồng, bắt đầu từ tháng 9-2014. Đối với Hà Tĩnh, nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý là người có công vinh danh mảnh đất và con người nơi đây qua hai tác phẩm để đời là “Người đi xây hồ Kẻ Gỗ” (1976), “Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh” (1974)…  Dự kiến trong tháng 9 này, Quỹ Nhân ái do Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh tài trợ sẽ đến thăm hỏi, động viên và trao tiền tận tay nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý

Trong khi dó, đoạn thông tin trên Facebook cá nhân của Nhà báo Phan Tùng Sơn (Báo Quân đội nhân dân) đăng "Khoảng lặng của một "tượng đài" âm nhạc" nói về tình cảnh đáng thương của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý hiện đang sống trong căn nhà nhỏ ở quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã thu hút được rất nhiều sự đồng cảm chia sẻ của cộng đồng mạng. Một nhóm người trên mạng Facebook hiện đang sinh sống, công tác tại TP.HCM đã kết nối cùng nhau biến những suy nghĩ, tình cảm của mình thành nghĩa cử nhân ái đối với nhạc sĩ.
 
Nhóm gồm những người đại diện của Báo Quân đội nhân dân; Báo Nông nghiệp VN; Chi nhánh phía Nam, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân; Công ty Bảo Long Sài Gòn; Công ty Chứng khoán ACE Life Việt Nam; Trung tâm Kỹ thuật Điện toán Đại học Bách khoa TP.HCM… đã tổ chức cùng nhau đến thăm, tặng quà cho nhạc sĩ tại nhà riêng. Theo lời kể lại của một thành viên trong nhóm, nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý tuy yếu nhưng vẫn tràn đầy tình yêu âm nhạc và dành rất nhiều tình cảm đối với Hà Tĩnh. Nhạc sĩ bảo, người Hà Tĩnh sống tình cảm lắm. Năm nào lãnh đạo tỉnh cũng cử người vào thăm và tặng quà cho ông. Đó là cách thể hiện sự tri ân, lòng ngưỡng mộ của con người Hà Tĩnh đối với tác giả của những ca khúc bất hủ.

 
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}