Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Ẩm thực:

 

Công nhận đặc sản Vĩnh Long vào Top 50 món ăn đặc sản nổi tiếng Việt Nam lần thứ ba – năm 2015

Nguyễn Nhi | Thứ Hai, 29/06/2015 15:07 GMT +7
Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa công bố Top 50 món ăn đặc sản, ẩm thực Việt Nam lần thứ ba - 2015. Trong đó, tỉnh Vĩnh Long có 02 đặc sản được công nhận là: Khoai lang Bình Tân và Xà lách xoong Bình Minh.
 
Khoai lang Bình Tân vào vụ
 
 Cải xà lách xoong Bình Minh với loại giống cải thân nhỏ, nổi tiếng với chất lượng ngon, bổ dưỡng với nhiều chất như: becta-carotence, vitamin B1, vitamin B6. Loại cải này được trồng tập trung quanh năm ở huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long với chu kỳ sinh trưởng bình quân 2 tháng/lứa, mỗi năm trồng từ 6-7 lứa. Tại xã Thuận An, huyện Bình Minh, nơi có diện tích gieo trồng xà lách xoong gần 600 ha, đạt sản lượng hàng năm trên 4000 tấn sản phẩm vì thế loại cải này có tên thương hiệu là “Xà lách xoong Bình Minh”.
 
Khoai lang Bình Tân đã được người dân huyện Bình Tân, Vĩnh Long trồng từ khá lâu. Khi dân cư ở vùng đất này trồng lúa mùa một vụ thì rẫy khoai lang đã được trồng xen vào như vụ mùa thứ 2 sau khi thu hoạch lúa ở các vùng đất cao. Khoai lang đang từng bước trở thành một mặt hàng nông sản chủ lực xuất khẩu ở huyện Bình Tân. Sự xuất hiện luân canh bằng cây khoai lang ở vùng đất này do điều kiện đất đai thuận lợi thích hợp với cây khoai lang cũng như phương thức trồng khoai của người dân nơi đây đã tạo nên những củ khoai có vị ngọt, thơm ngon... Thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Khoa học-Công nghệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể cho “Khoai lang Bình Tân, Vĩnh Long, Việt Nam”.
 
Đây là 02 đặc sản nằm trong số 09 loại trái cây, rau củ, làng nghề được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Long đề cử với Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vào tháng 3/2015.
 
Việc đã sở hữu kỷ lục Việt Nam, 02 đặc sản của tỉnh Vĩnh Long sẽ được công bố và giới thiệu trên cổng thông tin điện tử Kỷ lục Việt Nam www.kyluc.vn; Top Việt Nam www.topvietnam.vn; trong các ấn phẩm của kỷ lục việt Nam: “Bản tin Cẩm nang thông tin Kỷ lục Việt Nam”, niên giám “Kỷ lục Việt Nam”… quảng bá thông tin, hình ảnh đặc sản của địa phương rộng rãi trong và ngoài nước.
 
Bằng chứng nhận kỷ lục của 02 đặc sản sẽ được trao vào Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 30 dự kiến tổ chức vào tháng 7/2015 tại Tp Hồ Chí Minh./.

Nguồn: vhttdlkv3.gov.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}