Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Doanh nghiệp:

 

Công ty CP Sông Đà 11 Thăng Long: Ngày càng xứng đáng với vị thế

Bùi Thọ | Thứ Hai, 14/10/2013 12:05 GMT +7
Bằng việc thi công xây lắp hệ thống điện, nước và quản lý vận hành hệ thống điện nước trên các công trình thủy điện: Yaly, Sê san 3, Sê san 3A, Plei Krong, Sê san 4, Sê san 4A và hiện tại đang thi công, quản lý vận hành hệ thống điện nước tại các công trình thủy điện: Xêkaman 1, Xêkaman 3, Xêkaman Sản xay, Đồng Nai 5,… Công ty cổ phần Sông Đà 5 Thăng Long đã tạo dựng được dấu ấn của riêng mình. Đồng thời, thể hiện sự tiếp nối truyền thống tốt đẹp của Tập đoàn Sông Đà, thông qua đó, vừa khẳng định vị thế vững mạnh của Tập đoàn nói chung cũng như của Công ty nói riêng trong quá trình phát triển cùng đất nước.
JPEG - 18.8 kb
Công ty cổ phần Sông Đà 11 Thăng Long (SELCO SONG DA)

Những năm vừa qua, nhằm đáp ứng nhu cầu xây dựng, phát triển đất nước trong tiến trình hội nhập với nền kinh tế thế giới, không ít các doanh nghiệp đã chọn lĩnh vực đấu tư xây lắp làm lĩnh vực kinh doanh chủ đạo. Và thực trạng “trăm hoa đua nở” cộng với tác động của khủng hoảng kinh tế đã khiến cho môi trường cạnh tranh trở nên căng thẳng và khốc liệt. Giữa điều kiện hoạt động kinh doanh đầy khó khăn và thách thức nói trên, Công ty cổ phần Sông Đà 11 Thăng Long vẫn đạt được chỉ tiêu sản xuất kinh doanh khả quan với doanh thu năm 2010 đạt xấp xỉ 277 tỷ đồng, năm 2011 đạt gần 214 tỷ đồng. Thành tích này, thuộc về nỗ lực lao động, sáng tạo không mệt mỏi của tập thể cán bộ lãnh đạo và công nhân viên Công ty. Song, không thể phủ nhận vai trò của uy tín và thương hiệu mà doanh nghiệp đã dày công vun đắp kể từ khi thành lập đến nay.

Được hình thành vào giữa năm 2008 trên cơ sở sát nhập hai xí nghiệp trực thuộc Công ty cổ phần Sông Đà 11, gồm: Xí nghiệp Sông Đà 11.2 (thành lập năm 1997) và Xí nghiệp Sông Đà 11.5 (thành lập năm 2001), Công ty nghiễm nhiên thừa hưởng kinh nghiệm thi công xây lắp quý báu đã được trải nghiệm qua nhiều dự án quan trọng của đất nước về thủy điện mà hai xí nghiệp tiền thân đã thực hiện. Đó là các công trình: đường dây truyền tải cao thế 500kV Pleiku - Phú Lâm, Pleiku - Dốc Sỏi - Đà Nẵng; đường dây 220kV Huế - Đồng Hới, Tuy Hòa - Nha Trang; và các công trình đã nêu ở phần mở đầu. Đây chính là những nền tảng quan trọng đề Công ty dù mới thành lập nhưng tự tin hoạt động kinh doanh với chuyên ngành: xây lắp đường dây và trạm biến áp đến 500kV, thi công các công trình cấp thoát nước khu công nghiệp và đô thị; đầu tư các dự án thủy điện, dự án khu công nghiệp, đô thị mới; quản lý vận hành hệ thống điện nước trên các công trình thủy điện. Tính đến nay, doanh nghiệp mới bước sang tuổi thứ 5 nhưng số lượng các công trình đã và đang được hoàn thiện trải dài trên toàn quốc và khu vực. Trong đó, không thể không kể đến các dự án đã được hoàn thành: lắp đặt thiết bị điện, thí nghiệm hiệu chỉnh đưa vào vận hành Nhà máy Thủy điện Xêkaman 3 tại Lào; hệ thống điện tòa nhà văn phòng phẩm Hồng Hà 25 Lý Thường Kiệt (Hà Nội); đường dây 220kV Bình Long - Phước Long; trạm biến áp 220kV Thuận An.

Và một trong những bí quyết quan trọng, góp phần làm nên thành công của Công ty là Ban lãnh đạo đã mạnh dạn đầu tư vào việc cải tiến công nghệ, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào thực tế sản xuất kinh doanh. Do xác định chú trọng phát triển ngành nghề chính là xây lắp đường dây và trạm biến áp, đặc biệt là với đường dây truyền tải siêu cao áp 500kV, doanh nghiệp quyết định đầu tư hệ thống máy móc kéo dây hiện đại, đảm bảo tối thiểu việc chặt cây phát tuyến phục vụ công tác kéo dây. Dự kiến trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục đổi mới công nghệ kéo dây mới nhằm đảm bảo công tác kéo dây không cần giải phóng hành lang tuyến, góp phần tích cực vào việc bảo vệ môi trường, nhất là đối với các tuyến đường dây đi qua các khu bảo tồn, rừng nguyên sinh, rừng phòng hộ. Bên cạnh đó, Công ty còn dành sự quan tâm đáng kể tới công tác cải thiện đời sống vật chất tinh thần cho người lao động. Bởi, trong những năm vừa qua, cùng với sự chung lưng đấu cật của tập thể cán bộ công nhân viên, đơn vị đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh với tổng sản lượng đạt gần 1.000 tỷ đồng, lợi nhuận đạt trên 32,3 tỷ đồng. Do đó, để chia sẻ, tri ân, doanh nghiệp luôn đảm bảo mức thu nhập ổn định cho trên 500 người lao động ở mức 4,8 triệu đồng/người/tháng. Các phúc lợi theo quy định của Nhà nước được thực hiện đầy đủ, giúp người lao động ổn định tâm lý, an tâm lao động sản xuất và cống hiến cho đơn vị dài lâu. Với cộng đồng, mỗi năm, Công ty đã chi hàng trăm triệu đồng để tham gia ủng hộ cho các quỹ từ thiện, các tổ chức nhân đạo, tạo cơ hội để người không may trong xã hội thoát khỏi cảnh đói nghèo, gồm: Hội người khuyết tật, Hội người mù, xây trường cho tỉnh Sơn La, tặng quà cho trẻ em nghèo tỉnh Vĩnh Phúc,...

Trao đổi với ông Lê Văn Tuấn - Tổng Giám đốc Công ty được biết: “Kế hoạch đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020 của Công ty là sẽ trở thành đơn vị chủ lực của Tập đoàn Sông Đà trong lĩnh vực đầu tư phát triển nguồn điện, đầu tư hạ tầng công nghiệp đồng thời không ngừng khẳng định vị thế là nhà thầu EPC mạnh trong lĩnh vực xây lắp các công trình điện, hệ thống ME và hệ thống xử lý, cung cấp nước; đồng thời, từng bước vươn ra các nước lân cận để mở rộng thị trường”. Đây thực sự là một tham vọng lớn. Và để đạt được, tất nhiên đòi hỏi rất nhiều công sức, nỗ lực. Song, tin chắc rằng, với sức phấn đấu không ngừng nghỉ mang lại kết quả kinh quan khả quan cùng các phần thưởng như: nhiều Bằng khen của Bộ Xây dựng, giải thưởng Doanh nghiệp uy tín - phát triển bền vững 2012,… Công ty cổ phần Sông Đà 11 Thăng Long sẽ đạt được mục tiêu đề ra.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}