Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Doanh nghiệp:

 

Công ty CP XD điện và hạ tầng Vĩnh Phúc cần sớm trả lương cho công nhân

Tiến Dũng | Thứ Hai, 14/10/2013 11:57 GMT +7
Hứa lên, hứa xuống rồi lại thất hứa, người lao động lại thất vọng. Đó là tình trạng hiện tại ở Công ty cổ phần Xây Dựng điện và hạ tầng Vĩnh Phúc.
 
JPEG - 17.8 kb
Người lao động của Cty CP XD điện & hạ tầng Vĩnh Phúc yêu cầu thanh toán tiền lương, trả sổ BHXH

Theo phản ánh của Công nhân Cty này, gần một năm nay, công nhân ở đây chưa nhận được một đồng lương. Quá bức xúc, họ đã gửi đơn lên lãnh đạo, chính quyền TP Vĩnh Yên và tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị can thiệp để công ty trả lương nhưng đến nay vẫn bặt vô âm tín.

JPEG - 13.3 kb
Anh Nguyễn Văn Ái

Anh Nguyễn Văn Ái, Công nhân ở đây cho biết: “Tôi rất bức xúc về việc làm này của lãnh đạo công ty. Tôi vào làm Công nhân ở đây từ năm 1987 đến nay. Từ tháng 9/2011 đến nay, tôi chưa nhận được bất cứ một đồng tiền lương. 16 tháng không có lương, gia đình vợ con tôi đều phải sống trong cảnh vất vưởng, bữa đói bữa no, cả nhà trông tất cả vào đồng lương của tôi vậy mà…?”

Anh Ái cho biết thêm: “Mặc dù chúng tôi đã thắc mắc và nhiều lần gửi đơn lên Ban lãnh đạo Công ty nhưng ông Nguyễn Văn Lực, Giám đốc cứ hứa lên, hứa xuống, khất lên khất xuống là sẽ trả lương cho anh em công nhân nhưng toàn là hứa suông thôi. Sáng ngày 28/1/2013, ông Lực hứa sẽ thanh toán lương, nhưng ông đến lại đi và không có câu trả lời nào thỏa đáng cho chúng tôi, rồi lại hứa…?”

JPEG - 13.3 kb
Anh Nguyễn Thái Lung

Quá thất vọng với việc làm của Ban lãnh đạo công ty, anh Nguyễn Thái Lung, Tổ cơ khí cho biết: “Tôi làm việc ở Cty này từ năm 1984, nhưng từ tháng 3/2012 đến nay, tôi vẫn chẳng nhận được bất cứ một đồng lương nào. Vợ con sống chủ yếu vào nguồn thu nhập chính là của tôi, vậy mà mấy tháng nay tôi phải đi vay mượn khắp nơi để nuôi vợ con.”

JPEG - 9.8 kb
Anh Lê Văn Chung

Cùng với tâm trạng đó, anh Lê Văn Chung, Công nhân Tổ cơ khí làm việc từ năm 1984 đến nay bức xúc: “Buồn lắm anh ạ, sắp đến Tết rồi mà suốt từ tháng 3/2012 đến nay, tôi có cầm được một đồng lương nào đâu, chẳng biết gia đình tôi sống bằng gì qua Tết nữa.”

Để làm sáng tỏ thêm sự việc, PV Vanhien.vn có buổi trao đổi qua Điện thoại với ông Nguyễn Văn Lực, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc điều hành Công ty CP Xây dựng điện và hạ tầng Vĩnh Phúc, cho biết: “ Việc chậm trả lương cho công nhân là có thật, còn vì sao chậm là do công ty đang làm ăn khó khăn chưa trả được nên phải chậm thôi”.

JPEG - 14.9 kb
Đơn của công nhân đề nghị xử lý sai phạm về lương

Thiết nghĩ các cơ quan chức năng TP Vĩnh Yên và tỉnh Vĩnh Phúc cần sớm vào cuộc làm rõ để Công ty CP Xây dựng điện và hạ tầng Vĩnh Phúc trả lương là quyền lợi chính đáng cho người lao động, nhất là Tết đến, Xuân về.

Video: Ý kiến bức xúc của công nhân Nguyễn Văn Ái

 


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}