Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Doanh nghiệp:

 

Công ty CP chăn nuôi chế biến và XNK: Một doanh nhân biết vượt qua cái hữu hạn của con người

Đại Miêu | Thứ Hai, 14/10/2013 10:24 GMT +7
(Văn Hiến) - Ông Đoàn Trọng Lý - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần chăn nuôi chế biến và xuất nhập khẩu (viết tắt là Aprocimex)- không ngừng phát huy năng lực quản lý, điều hành, từng bước đưa doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong thời kỳ suy thoái kinh tế.

Từng được vinh danh với các phần thưởng: Huân chương Lao động hạng Ba; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, UBND thành phố Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam; danh hiệu Chiến sỹ Thi đua Bộ NN&PTNT, Nhà Doanh nghiệp giỏi Hà Nội, Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu, Doanh nhân Việt Nam vàng (02 lần), Nhà quản lý xuất sắc thời kỳ đổi mới, Doanh nhân văn hóa Việt Nam, Nhà quản lý xuất sắc thời kỳ đổi mới,… ông Đoàn Trọng Lý - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần chăn nuôi chế biến và xuất nhập khẩu (viết tắt là Aprocimex) vẫn không ngừng phát huy năng lực quản lý, điều hành, từng bước đưa doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong thời kỳ suy thoái kinh tế.

JPEG - 68.6 kb
Chữ cổ khắc trên thành giếng

Thành lập năm 1993, tính đến nay đã có xấp xỉ 20 năm hoạt động trên thương trường, song để có một nền tảng tương đối vững chắc như hiện tại, Công ty đã phải trải qua không ít sóng gió. Và nếu như không có sự đồng cam cộng khổ của tập thể cán bộ công nhân viên, nhất là sự kiên cường, dám nhìn thẳng vào sự thật và đối mặt với sự thật của người lãnh đạo cao nhất là ông Đoàn Trọng Lý. Khi mới ra đời, doanh nghiệp trực thuộc Công ty gia súc thức ăn chăn nuôi. Hoạt động sản xuất kinh doanh được ba năm thì đơn vị chính thức thuộc quyền quản lý của Tổng Công ty Chăn nuôi Việt Nam (Bộ NN&PTNT). Ngày ấy, Công ty thiếu và yếu đủ thứ nên sản phẩm không có đầu ra, công nhân không có công ăn việc làm, thu nhập phập phù… Sau 5 năm thành lập, doanh nghiệp lỗ tổng cộng 4 tỷ đồng kèm theo 2 tỷ đồng nợ ngân hàng không có khả năng thanh toán. “Bức tranh Aprocimex” ngày ấy hoàn toàn là một màu u ám.

Không thể cứ ngồi im an phận và mãi trông chờ, ỷ lại vào cấp trên. Phải tự cứu mình trước khi đợi người khác đến cứu. Tập thể cán bộ công nhân viên Công ty đã chủ động đứng ra làm một cuộc cải tổ cho chính mình. Đề xuất của doanh nghiệp được lãnh đạo cấp trên chấp thuận. Về phần mình, ông Đoàn Trọng Lý trước sự tin tưởng, ủng hộ, động viên của mọi người, thay vì thoái thác đã đứng ra gánh vác một công việc nặng nề: lãnh đạo Công ty, vực dậy hoạt động sản xuất kinh doanh của Aprocimex. Nếu là một người toan tính vụ lợi hẳn ông Đoàn Trọng Lý sẽ không nhận trọng trách vào đúng thời điểm nhạy cảm này. Sẽ phải mất bao nhiêu công sức, nỗ lực và tâm huyết để biến không thành có? Sau nhiều trăn trở, ông đã nhận lời vì ông tin vào sức mạnh của tinh thần đoàn kết, của sự đồng tâm hiệp lực mà ông nhất định sẽ nhận được từ phía cán bộ, nhân viên và người lao động.

Khó khăn đầu tiên ông Đoàn Trọng Lý phải giải quyết là vấn đề vốn đầu tư phát triển sản xuất. Doanh nghiệp không có vốn chẳng khác gì nông dân đi cày mà không có trâu. Công ty thì vừa nợ ngân hàng, vừa bị ngân hàng phong tỏa tài khoản từ 1997-2000. Để giải bài toán này, ông Lý đã vận động, thuyết phục gia đình, người thân, bạn bè cho Công ty vay tiền mà không lấy lãi. Và 600 triệu đồng quý giá ngày ấy đã mở lối tới ngân hàng cho doanh nghiệp. Đối với sản xuất kinh doanh, ông hiểu rõ thương trường như chiến trường, hoặc là sống hoặc là chết. Do đó, công việc đầu tiên ông cùng Ban Giám đốc xác định là sắp xếp lại bộ máy tổ chức, kiện toàn lại đội ngũ nhân lực, xác định ưu điểm để phát huy, nhược điểm để khắc phục. Bên cạnh đó, dựa trên tình hình phát triển ngành chăn nuôi trong nước, kịp thời đưa ra những chiến lược định hướng kinh doanh phù hợp, đáp ứng nhu cầu vật tư, nguyên liệu thức ăn chăn nuôi trong nước và nhập ngoại cho các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Đúng 2 năm thực hiên nghiêm túc, triệt để theo sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo, Aprocimex đã đạt được những thành tựu đáng nể. Đạt doanh thu hàng năm cao. Trả hết nợ. Tạo dựng, phát triển được nguồn vốn. Thu nhập cho người lao động ổn định. Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với ngân sách Nhà nước. Đến năm 2004, theo chủ trương Nhà nước, Công ty tiến hành cổ phần hóa với vỏn vẹn 2 tỷ đồng - con số quá khiêm tốn đối với một doanh nghiệp chuyên làm về lĩnh vực xuất nhập khẩu. Một lần nữa doanh nhân Đoàn Trọng Lý lại phải “xuất chiêu” kêu gọi, vận động nguồn vốn từ những người lao động trong Công ty và từ nhiều nguồn khác, nâng vốn điều lệ lên hơn 10 tỷ đồng. Chỉ có điều, chính bản thân ông cũng không thể ngờ được một giai đoạn phát triển mới của Aprocimex đã chính thức bắt đầu từ đây. Từ chỗ chỉ phục vụ khu vực phía Bắc, Công ty đã không ngừng mở rộng phạm vi cung ứng cho các nhà máy khu vực phía Nam, từng bước phủ sóng khắp toàn quốc. Hiện tại, số khách hàng của doanh nghiệp đã lên tới con số hơn 400 đơn vị.

Phát huy thành quả đạt được, mới đây Công ty đã đưa ra các mục tiêu phát triển trong thời gian tới, bao gồm: đa dạng hóa ngành nghề; giữ uy tín để khẳng định thương hiệu; tăng nguồn vốn điều lệ lên con số 50 tỷ đồng; cải thiện đời sống cho người lao động với mức tăng bình quân 20-25%/năm. Để đạt được mục tiêu này, hơn ai hết ông Đoàn Trọng Lý hiểu rõ sức mạnh của chất lượng nguồn nhân lực. Chính con người và chỉ con người tạo nên uy tín, tạo nên thương hiệu, mang lại sự thành công cho mình và cho Công ty. Dù gắn bó gần 20 năm với doanh nghiệp, cống hiến nhiều cho doanh nghiệp nhưng con người không thể mãi mãi song hành với doanh nghiệp. Đó chính là cái hữu hạn của con người. Là người luôn lo lắng cho sự nghiệp chung, doanh nhân Đoàn Trọng Lý đã vượt qua được cái hữu hạn ấy, nhằm mục tiêu giữ gìn và phát huy tốt thương hiệu Aprocimex - quyết định sự tồn vong của cả một doanh nghiệp với bao nhiêu số phận, gia đình liên quan./.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}