Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Doanh nghiệp:

 

Công ty CP đầu tư phát triển nhà và KCN Đồng Tháp: Tạo dựng niềm tin với khách hàng

Đại Miêu | Thứ Hai, 14/10/2013 10:34 GMT +7
(Văn Hiến) - Là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực đầu tư các dự án về nhà ở của tỉnh Đồng Tháp, Công ty cổ phần đầu tư phát triển nhà và khu công nghiệp Đồng Tháp (viết tắt là Hidico) đã và đang tiếp tục tạo ra các sản phẩm mang đậm dấu ấn riêng nhằm giữ vững vị thế, khẳng định thương hiệu, tạo dựng niềm tin với khách hàng.

Thành lập năm 1993 với mục tiêu ban đầu là đưa quỹ nhà thuộc sở hữu Nhà nước sang kinh doanh theo tinh thần Quyết định 118/TTg ngày 27/11/1992 của Thủ tướng Chính phủ, đến nay Hidico đã mở rộng hoạt động sang nhiều lĩnh vực khác. Nhờ đó, từ chỗ gần như không có vốn và nhân lực, đến nay, Công ty đã có cơ ngơi vững mạnh và lực lượng lao động đông đảo, có trình độ chuyên môn cao.

Một trong những bí quyết làm nên thành công của Hidico là tạo ra các sản phẩm mang đậm dấu ấn riêng. Đầu tiên, là lĩnh vực đầu tư phát triển đô thị. Trong 20 năm qua, doanh nghiệp đã thực hiện đầu tư hơn 20 dự án phát triển nhà ở, xây dựng mới hơn 100.000m2 nhà ở, tạo ra hơn 1.000 căn hộ mới cho người dân. Ngoài việc mang lại hiệu quả kinh tế, đơn vị đã góp phần tạo ra những khu dân cư mới, hạ tầng đồng bộ, phù hợp với quy hoạch phát triển đô thị của địa phương và đảm bảo an toàn về môi trường nhằm đẩy nhanh tiến trình đô thị hóa tại địa phương. Hiện tại, thị trường nhà ở của đơn vị tập trung chủ yếu ở tỉnh Đồng Tháp và nhất là ở khu vực thành phố Cao Lãnh. Sắp tới, doanh nghiệp hướng đến việc thực hiện các dự án đô thị mới tại các trung tâm như thị xã Sa Đéc, thị xã Hồng Ngự và các tỉnh lân cận. Qui mô đầu tư lớn nhưng sức tiêu thụ sản phẩm luôn ở mức cao là bởi Hidico rất linh hoạt trong việc điều hành, quản lý. Với mỗi loại công trình, Công ty chủ động xây dựng phương thức quản lý phù hợp, áp dụng công nghệ xây dựng tiên tiến, tạo ra những sản phẩm có sức cạnh tranh và đáp ứng đúng nhu cầu của người mua. Mặt khác, các dự án đô thị mới do đơn vị thực hiện đều có vị trí thuận lợi, vừa là nơi sinh sống, vừa là địa điểm kinh doanh. Nhờ đó, đã tạo được sức hấp dẫn cao đối với khách hàng.

Tiếp đến là lĩnh vực phát triển khu công nghiệp. Là đơn vị tiên phong của tỉnh thực hiện xong giai đoạn 1 dự án khu công nghiệp Sa Đéc rộng 130 ha. Bên cạnh quy hoạch hợp lý, hạ tầng đồng bộ, thuận lợi cả về đường bộ lẫn đường sông, chính sách thông thoáng, Sa Đéc còn là khu công nghiệp đầu tiên ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long có nhà máy xử lý nước thải tập trung đạt tiêu chuẩn nhóm A theo tiêu chuẩn TCVN 5945:2005. Chính vì vậy, khu công nghiệp đã thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Hiện nay, về cơ bản Khu công nghiệp đã lấp đầy diện tích cho thuê với 40 nhà đầu tư, giải quyết trên 10.000 lao động, góp phần nâng tỷ trọng công nghiệp trong GDP của tỉnh và đóng góp ngân sách địa phương ngày càng tăng. Ngoài hai lĩnh vực đầu tư trên, Công ty còn tham gia các lĩnh vực: sản xuất vật liệu xây dựng với hai loại chính là bê tông bọt và cát san lấp; giao dịch bất động sản… trong đó, việc nghiên cứu, sáng tạo thành công công nghệ sản xuất bê tông bọt mang thương hiệu Hidico đạt 2 chuẩn, 3 tiết kiệm, 14 ưu điểm vượt trội đã và đang nâng tầm vị thế doanh nghiệp khi sản phẩm hứa hẹn sẽ là loại vật liệu cho hiện tại và tương lai của ngành xây dựng.

Cùng với vị thế đứng đầu trong lĩnh vực phát triển nhà và khu công nghiệp, Hidico còn là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng những công nghệ mới vào quá trình sản xuất kinh doanh. Từ hơn 10 năm trước, doanh nghiệp đá áp dụng copha định hình, trang bị trạm trộn và trạm bơm bê tông tươi phục vụ cho các nhà cao tầng. Các công trình của đơn vị nhờ đó vừa rút ngắn được tiến độ, vừa đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, doanh nghiệp còn nghiên cứu và áp dụng thành công việc xây dựng nhà từ 3-5 tầng tại đồng bằng sông Cửu Long mà không cần sử dụng cọc. Đối với khu công nghiệp Sa Đéc, nhờ áp dụng sáng kiến, cải tiến kỹ thuật mà Công ty đã mạnh dạn đề xuất điều chỉnh lại quy hoạch, thực hiện hình thức tự làm nhằm đảm bảo chất lượng và tiến độ công trình. Nhờ đó, khu công nghiệp Sa Đéc đã vượt tiến độ kế hoạch gần 2 năm, tiết kiệm vốn đầu tư cho ngân sách Nhà nước hàng chục tỷ đồng.

Những thành tích trên đây là thành quả nỗ lực của tập thể cán bộ công nhân viên Công ty, trong đó có sự sáng suốt, đúng đắn trong quản lý, điều hành của ông Nguyễn Tấn Ngân - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Hidico. Gắn bó với ngành xây dựng Đồng Tháp từ đầu những năm 80 của thế kỷ trước, nên có lẽ ông hiểu rõ thị trường xây dựng địa phương cần gì với những điểm mạnh, yếu rõ ràng. Vì thế, ông đã chèo lái con thuyền Hidico gặt hái hết thành công này đến thành công khác. Từ việc phát triển các sản phẩm mang lại lợi ích cho người tiêu dùng, đến vấn đề quan tâm đến đời sống của người lao động. Với người lao động, bên cạnh việc xây dựng một môi trường sản xuất an toàn, Ban Giám đốc và Công ty đã đảm bảo thu nhập bình quân 4,9 triệu đồng/người/tháng, thực hiện đầy đủ các chính sách theo quy định của Nhà nước. Doanh nhân Nguyễn Tấn Ngân chia sẻ: Công ty chủ trương chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động nhằm bảo đảm cho người lao động không chỉ tái sản xuất sức lao động, mà còn được nâng cao trình độ chuyên môn, cập nhật kịp thời sự phát triển của công nghệ, đáp ứng yêu cầu sản xuất ngày một hiện đại hơn. Tương tự, với hoạt động từ thiện xã hội, doanh nghiệp coi đó là một phần trách nhiệm chung tay góp sức cùng cộng đồng như các hoạt động phát triển kinh doanh khác. Do đó, đơn vị đã vận động, tuyên truyền để các cán bộ công nhân viên tham gia với tinh thần chủ động, tích cực và đồng cảm sẻ chia. Mỗi năm, doanh nghiệp chi phí hàng trăm triệu đồng cho các hoạt động ủng hộ, tài trợ những chương trình xã hội, từ thiện tại địa phương và trung ương. Cống hiến hết mình cho Công ty và cho ngành, doanh nhân Nguyễn Tấn Ngân đã được ghi nhận công lao qua các hình thức khen thưởng: Chiến sỹ thi đua toàn quốc, Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh (3 lần), Chiến sỹ thi đua cấp ngành, Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở (9 lần), Huy chương Vì sự nghiệp Xây dựng, Bằng khen của Bộ Xây dựng, UBND tỉnh, phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, danh hiệu Doanh nhân tiêu biểu khối doanh nghiệp địa phương, Cúp Thánh Gióng Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2010, Doanh nhân tiêu biểu 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, Doanh nhân Tâm - Tài 2011…

Gần 20 năm hình thành và phát triển, Hidico đã hoàn thành tốt mục tiêu ban đầu là phục vụ nhu cầu bán nhà và đang tiếp tục triển khai mục tiêu lâu dài là trở thành đầu mối giao dịch của tỉnh Đồng Tháp; vừa là cầu nối giữa các khu vực đồng bằng sông Cửu Long và Thành phố Hồ Chí Minh. Trong quá trình này, với các thành tích nổi bật của mình, Công ty đã vinh dự nhận: Cờ thi đua, Bằng khen của Chính phủ, Bộ Xây dựng, Bộ KH&CN, UBND tỉnh Đồng Tháp; chứng nhận Thương hiệu hàng đầu ngành Xây dựng, giải thưởng Sao vàng đất Việt, Top 150 thương hiệu hàng đầu ngành Vật liệu Xây dựng, Cúp vàng Vinh quang vì sự nghiệp phát triển bền vững, giải thưởng Sản phẩm - doanh nghiệp - doanh nhân tiêu biểu 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, giải thưởng Thương hiệu nổi tiếng Asean… /.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}