Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Doanh nghiệp:

 

Công ty Dược phẩm Tâm Bình: Sâu nặng nghĩa tình đền ơn đáp nghĩa

Bùi Kim Xuyến | Thứ Hai, 14/10/2013 10:29 GMT +7
(Văn Hiến) - Chủ trương xã hội hóa công tác đền ơn đáp nghĩa của Đảng, Nhà nước đã thu hút được nguồn lực mạnh nhất của xã hội, đó là khối doanh nghiệp. Điều đáng mừng là có những doanh nghiệp coi việc quan tâm, chăm sóc các đối tượng chính sách là hoạt động truyền thống của công ty.Công ty Dược phẩm Tâm Bình là một điển hình tiêu biểu.
JPEG - 33.6 kb

Trong 2 ngày 13, 14/7 vừa qua, công ty đã tổ chức thăm khám và phát thuốc miễn phí quy mô lớn cho 1000 đối tượng chính sách tại Nam Định.

Tổng Giám đốc cũng …khuân vác

Tuy lịch thăm khám và phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách bắt đầu vào sớm ngày 13/7 và kết thúc vào cuối chiều 14/7 nhưng Đoàn Thầy thuốc tình nguyện gồm các Giáo sư, bác sĩ của Trung ương Hội chữ thập Đỏ Việt Nam, các bác sĩ của Hội thầy thuốc trẻ và các thầy thuốc của công ty Dược phẩm Tâm Bình xuất phát từ lúc giữa trưa hôm trước, khi trời còn nắng chang chang.

Đoàn xe khởi hành từ lúc 13h30 ngày 12/7, ban tổ chức dự định cho đoàn công tác xuống trước một buổi chiều để anh em có được chút nghỉ ngơi lấy sức cho việc thăm khám vào hôm sau. Nhưng cuối cùng thì con đường đi thị trấn Nghĩa Hưng- Nam Định mới được sửa chữa và trải lớp áo nhựa bằng phẳng cũng không giúp đoàn đi nhanh hơn vì mất đến hơn một tiếng đồng hồ chờ phà, đoàn xe 5 chiếc của đoàn mới qua được sông. Vậy là quãng đường hơn 150km cũng mất hơn 4 tiếng đồng hồ. Đến nơi tập kết của đoàn, làm thủ tục nhận phòng, đưa hành lý vào trong thì trời cũng đã xâm xẩm tối. Có người còn chưa kịp tắm rửa, nghỉ ngơi thì đã đến giờ ăn để còn về chuẩn bị cho công việc ngày mai. Chỗ ăn, chỗ ở cách nhau cả hơn chục cây số, thế là kế hoạch cho mọi người đi sớm để nghỉ ngơi một chút không đạt được. Tuy nhiên, không vì thế mà khí thế đoàn công tác kém đi. Buổi tối, các thành viên thuộc công ty Dược phẩm Tâm Bình lo việc hậu cần cho các buổi thăm khám hôm sau nên bắt tay ngay vào việc không một phút ngơi nghỉ.

Phải khâm phục sức khỏe của Tổng Giám đốc công ty Dược phẩm Tâm Bình. Vừa trở về đến chỗ tập kết, chị đã tổ chức mọi người trong công ty dỡ các thùng thuốc men mang theo từ Hà Nội ở trên ô tô tải để đưa vào trong nhà khách. Khu vực nhà nghỉ vắng, chẳng tìm đâu ra người phụ giúp nên tất cả anh em đoàn công ty Tâm Bình đều phải tự làm lấy. Chính TGĐ công ty cũng ra …khuân vác cùng anh em rồi lại ngồi chia thuốc, chia quà vào các túi, sẵn sàng, hôm sau chỉ việc cấp phát cho các đối tượng chính sách. Buổi tối đó, hầu hết các thành viên công ty Dược phẩm trong đoàn thầy thuốc tình nguyện đều thức quá nửa đêm vì có quá nhiều việc phải chuẩn bị: Nào bổ sung cơ số thuốc, nào chia thuốc, chia quà…ai nấy đều tất bật.

Việc thăm khám, phát thuốc miễn phí, công ty đã làm nhiều lần cùng với các đoàn thể, đơn vị hoặc tự đứng ra tổ chức nhưng chưa khi nào số đối tượng trong diện được thăm khám lại lớn như lần này với số lượng lên tới hàng nghìn người. Việc thăm khám được tổ chức trong 2 ngày tại 2 địa điểm khác nhau nhưng đều cách xa chỗ ở đến 30-40km, phải qua sông qua đò nên dù các thành viên đoàn công tác dậy và xuất phát từ rất sớm nhưng khi đến nơi thì đều đã có rất đông bà con quanh đó đến trước xếp hàng chờ sẵn. Trong 2 ngày, Đoàn Thầy thuốc tình nguyện ai nấy đều làm cật lực hết công suất để hoàn thành kế hoạch. Vào giờ tạm nghỉ trưa, dưới cái nắng như đổ lửa, DS Lê Thị Bình còn tranh thủ chút thời gian nghỉ ngơi quý báu nhưng ít ỏi để dẫn đầu đoàn cán bộ công ty đến tận nhà các bệnh nhân khó khăn để kiểm tra sức khỏe và tặng quà.

DS. Lê Thị Bình cho biết: Tuy nóng và mệt nhưng nghĩ đến những gì mình làm để tri ân những anh hùng liệt sĩ thì mệt mỏi như tan biến hết. Hoạt động đền ơn đáp nghĩa đã trở thành hoạt đồng truyền thống của công ty, không những là ý thức, trách nhiệm mà còn là tình cảm sâu nặng của mỗi cán bộ nhân viên công ty với những người đã góp xương máu, công sức để có ngày hôm nay, vì thế mà mọi người đều rất hăng hái.

Một hoạt động mang tính truyền thống

Hoạt động thăm khám, phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách tại Nam Định với tổng kinh phí là gần 400 triệu đồng nhưng đó cũng chỉ là một trong những hoạt động đền ơn đáp nghĩa đã trở thành truyền thống của công ty.

Hưởng ứng đợt cao điểm cuộc vận động Toàn dân thực hiện phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” từ ngày 19-5 đến 27-7-2012 do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động, công ty Dược phẩm Tâm bình đã 3 lần liên tục đi thăm khám, chăm sóc sức khỏe, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các đối tượng thuốc diện chính sách, người cao tuổi, người thuộc hộ nghèo ở Thái Bình, các cựu chiến binh đã từng chiến đấu ở chiến trường Quảng Trị, tổng số đối tượng chính sách được thăm khám, phát thuốc miễn phí và tặng quà lên tới gần 300 người…

Là doanh nghiệp thuộc ngành Dược nên các hoạt động đền ơn đáp nghĩa của công ty đều nhắm vào việc chăm sóc sức khỏe, y tế cho những đối tượng chính sách. Từ năm 2007 đến nay, công ty đã tổ chức nhiều đợt thăm khám và phát thuốc chữa bệnh miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công tại các địa phương có nhiều dấu tích chiến tranh đi qua như Nghệ An, Thanh Hóa, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội...giành nhiều phần quà có ý nghĩa để thăm hỏi, động viên các mẹ Việt Nam anh hùng và các thân nhân gia đình các thương binh liệt sĩ trên cả nước…Kinh phí dành cho công tác đền ơn đáp nghĩa mỗi năm lên đến hàng tỷ đồng.

TGĐ Lê Thị Bình chia sẻ: Những ngày “Tháng Bảy tri ân” là dịp để chúng tôi ghi nhớ công lao to lớn của những người đã hy sinh cho nền độc lập, tự do của dân tộc. Bằng những việc làm cụ thể, như một nén hương kính cẩn tri ân những người đã anh dũng hy sinh cho đất nước ngàn năm vững bền. Chúng tôi muốn cùng chung tay với cộng đồng góp phần chăm lo công tác đền ơn đáp nghĩa ngày càng chu đáo.

Phải khẳng định rằng nếu không có việc xã hội hóa công tác đền ơn đáp nghĩa thì chắc chắn công tác chăm cho cho các đối tượng chính sách, người có công không được lan tỏa sâu rộng như bây giờ. Vì thế, cần lắm những đơn vị, doanh nghiệp như công ty Dược phẩm Tâm Bình coi công tác đền ơn đáp nghĩa là một hoạt động không thể, là sự tri ân đúng đắn với đạo lý uống nước nhớ nguồn của nhân dân ta.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}