Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Doanh nghiệp:

 

Công ty TNHH MTV Vật tư quốc phòng: Vững bước trong nền kinh tế thị trường

Hiền Trần | Thứ Hai, 14/10/2013 10:31 GMT +7
(Văn Hiến) - Là một doanh nghiệp kinh tế quốc phòng, ngoài việc phải thực hiện các nhiệm vụ quân sự do Bộ Quốc phòng giao, Công ty TNHH MTV Vật tư quốc phòng (viết tắt là Gaet) còn đảm trách nhiệm vụ kinh tế nhằm đem lại nguồn thu cho quân đội, Nhà nước, vừa nhằm củng cố quốc phòng, vừa đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh.

Nhiệm vụ nặng nề nhưng trong suốt thời gian qua, tập thể doanh nghiệp đã nỗ lực phấn đấu, tạo nên sự phát triển mạnh mẽ, kinh doanh tăng trưởng, vị thế được củng cố, được bạn hàng trong và ngoài nước tín nhiệm.

Chân dung người “thuyền trưởng”

Trưởng thành từ một công nhân quốc phòng, năm 1997 ông Nguyễn Đức Thuận chính thức gắn bó với Gaet trong vai trò Phó Giám đốc phụ trách Vật tư và xuất nhập khẩu. Đến nay, ông đang giữ cương vị Chủ tích HĐTV kiêm Tổng Giám đốc Công ty. Thời gian trôi qua đã hàng chục năm, trách nhiệm phải gánh vác cũng đã nặng nề hơn nhưng với ông dù ở vị trí nào cũng luôn thể hiện tinh thần chủ động sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Với những đức tính cần có của một doanh nhân, “thuyền trưởng” Nguyễn Đức Thuận đã vững vàng từng bước dẫn dắt đơn vị vượt qua những khó khăn thử thách, khẳng định năng lực quản lý điều hành đơn vị, được cán bộ công nhân viên tin yêu, quý trọng.

Dưới sự lãnh đạo của Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Thuận, các chỉ tiêu như doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách, thu nhập của cán bộ công nhân viên trong Công ty luôn năm sau cao hơn năm trước, riêng mức tăng thu nhập từ 17% trở lên. Cụ thể, năm 2008 doanh thu đạt trên 1.670.000 triệu đồng, thu nhập bình quân đạt 4,4 triệu đồng; năm 2009 doanh thu gần 1.830.000 triệu đồng, thu nhập bình quân 5,6 triệu đồng; năm 2010 doanh thu trên 2.500.000 triệu đồng, thu nhập bình quân 6,1 triệu đồng. Về phía mình, công sức, trí lực của ông đã được ghi nhận xứng đáng bởi các hình thức khen thưởng: Doanh nhân tiêu biểu của Bộ Quốc phòng, danh hiệu Doanh nhân Văn hóa, Nhà quản lý giỏi, Tốp 100 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu, Doanh nhân tiêu biểu Việt Nam - Lào - Campuchia, Cúp vàng Doanh nhân vì cộng đồng, Văn hoá doanh nhân Việt Nam, Nhà quản lý xuất sắc thời kỳ đổi mới, Vì sự phát triển cộng đồng,…

Bí quyết làm nên thương hiệu nổi tiếng

Chuyên xuất nhập khẩu vật tư, trang thiết bị phục vụ ngành công nghiệp quốc phòng, sản xuất kinh doanh vật liệu nổ, phụ kiện nổ,… Gaet đã có gần 50 năm kinh nghiệm để khẳng định thương hiệu. Tuy nhiên, trong thời gian qua, những biến động về cơ chế kinh tế cả trong và ngoài nước đã khiến đơn vị gặp không ít khó khăn trong việc phán đoán, đánh giá thị trường để hoạch định chiến lược sản xuất kinh doanh phù hợp. Song nhờ tinh thần đoàn kết, nhất trí cao, tập thể cán bộ công nhân viên trong đơn vị đã cùng nhau phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần làm nên thương hiệu Gaet đã khác biệt (vật liệu nổ công nghiệp, dịch vụ nổ mìn, cơ khí chính xác quân sự) lại càng khác biệt hơn.

Là một đơn vị quân đội nên ngoài việc luôn tuân thủ tuyệt đối kỷ luật của ngành, Gaet còn chú trọng xây dựng văn hoá doanh nghiệp bằng những hoạt động vì lợi ích cộng đồng trong các hoạt động sản xuất kinh doanh. Do đó, không chỉ cá nhân người lao động của Công ty tự hào mà các bạn hàng đến làm việc, giao dịch cũng đặc biệt an tâm, tin tưởng. Thương hiệu Gaet do đó ngày càng được nâng cao không chỉ đối với thị trường trong nước mà các quốc gia khác như: Lào, Campuchia, Quata, UAE, Malaixia, Dubai, Đài Loan,… cũng đã biết đến. Năm 2007, Công ty được phép cung ứng vật liệu nổ công nghiệp cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam - một lĩnh vực đòi hỏi chất lượng sản phẩm và trình độ cung ứng dịch vụ cao - thêm một lần nữa khẳng định vị thế, thương hiệu của đơn vị đối với các bạn hàng khác. Đặc biệt tới đây, khi nhà máy sản xuất thuốc nổ năng lượng cao do đơn vị đầu tư xây dựng từ năm 2007 đi vào hoạt động, thương hiệu Gaet sẽ ngày càng được nhân rộng.

Dấu ấn mang tên Gaet

Doanh thu và thu nhập bình quân mỗi năm một tăng, lãnh đạo Công ty không vì thế mà sao nhãng trách nhiệm đối với người lao động - những cá nhân góp phần làm nên thành công của Gaet ngày hôm nay. Phúc lợi dành cho người lao động được thực hiện nghiêm túc như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp được đóng 100%. Hàng năm, tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho toàn bộ cán bộ công nhân viên. Bên cạnh đó, Công ty cũng trích lập quỹ khen thưởng, trợ cấp khó khăn và nghiêm túc thực hiện, nhằm đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động.

Những năm vừa qua, do công tác hoạch định chiến lược phát triển đúng đắn đã tạo đà thúc đẩy Công ty phát triển với tố độ khá cao. Nhờ đó, đơn vị đã có những đóng góp tích cực và thiết thực cho ngành nói riêng và cho đất nước nói chung. Như với công tác từ thiện xã hội, Gaet luôn tham gia đầy đủ các phong trào phát động như ủng hộ các nạn nhân bị ảnh hưởng bão lụt, quỹ vì người nghèo, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng,… với số tiền hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Với bề dày 50 năm tồn tại và phát triển cùng với những thành tích đáng nể trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, Công ty TNHH MTV Vật tư quốc phòng đã đạt không ít thành tích đáng tự hào, nhất là mấy năm gần đây. Đó là các thành tích: Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất, Huân chương Chiến công hạng Nhì, Huân chương Lao động hạng Ba, cờ thi đua Đơn vị xuất sắc, giải thưởng Vì sự tiến bộ và phát triển bền vững, Thương hiệu vàng, Quả cầu vàng, Cúp vàng Vì sự phát triển cộng đồng, Doanh nghiệp - doanh nhân tiêu biểu ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia, Doanh nghiệp phát triển bền vững, Doanh nghiệp vì cộng đồng, Giải vàng chất lượng dịch vụ, Doanh nghiệp xuất sắc toàn quốc,…

Vào trung tuần tháng 7/2011, Gaet vinh dự là một trong số ít các doanh nghiệp được trao cùng lúc ba Cúp vàng: Doanh nghiệp tiêu biểu Asean, Thương hiệu nổi tiếng Asean và Doanh nhân Tâm - Tài. Chứng tỏ nội lực của Công ty đang ngày càng được củng cố và năng lực cạnh tranh ngày một nâng cao cả trong nước cũng như quốc tế./.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}