Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Doanh nghiệp:

 

Công ty TNHH Thái Hòa: Coi thương hiệu là tài sản quý giá nhất

Mộng Huệ | Thứ Hai, 14/10/2013 12:06 GMT +7
Chuyên hoạt động trong lĩnh vực: dịch vụ khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền; sản xuất, kinh doanh thuốc y học cổ truyền, thực phẩm chức năng, dược liệu; nuôi trồng, khai thác và chế biến dược liệu, Công ty TNHH Thái Hòa dưới sự điều hành, quản lý của ông Tô Mạnh Cường - Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐTV luôn coi thương hiệu là tài sản quý giá nhất. Và nỗ lực gìn giữ, phát triển thương hiệu trong những năm qua đã mang lại giải thưởng Thương hiệu vàng Mê kông 2012 cho doanh nghiệp vào đầu xuân năm mới 2013.
JPEG - 15 kb

Để làm nên thương hiệu, cần rất nhiều yếu tố hợp thành. Đối với lĩnh vực khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe con người, thương hiệu được hình thành từ: tay nghề khám, chuẩn trị, chữa bệnh của thầy thuốc cho đến chất lượng, hiệu quả của các bài thuốc và thái độ phục vụ người bệnh. Thương hiệu, trên thực tế, có ảnh hưởng không nhỏ đến việc tạo lợi thế cạnh tranh và gia tăng lợi nhuận của doanh nghiệp. Do đó, Công ty Thái Hòa nói chung và lương y Tô Mạnh Cường nói riêng coi thương hiệu là tài sản quý giá nhất cũng không sai. Chính vì sự quan trọng của thương hiệu mà bất cứ sản phẩm mới nào ra đời, Công ty đều tiến hành đăng ký bảo hộ độc quyền cho sản phẩm với cơ quan chức năng. Hiện tại, tất cả các sản phẩm của Thái Hòa đều đã được đăng ký, trong đó không thể không kể tới sản phẩm đặc trưng “Thái Hòa rượu Ngọc Linh sâm dây - Ngũ vị tử”. Lương y Tô Mạnh Cường cho biết: Từ khi được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu vào giữa năm 2011, sản phẩm được tiêu thụ gia tăng đáng kể. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2012, sản phẩm đã bán được trên 16.200 chai, doanh thu đạt trên 2,9 tỷ đồng.

Tuy nhiên, để có được sản phẩm nổi tiếng nói trên là cả một câu chuyện dài. Tiền thân của Công ty TNHH Thái Hòa ngày nay là Phòng chẩn trị y học cổ truyền Thái Hòa được thành lập từ năm 1952, tại thôn Xuân An, xã Cát Minh, huyện Phù Cát, tỉnh Nghĩa Bình (cũ), nay là tỉnh Bình Định. Đến năm 1995, Phòng chẩn trị chuyển hoạt động về địa bàn tỉnh Kon Tum. Và năm 2005, chính thức mang tên gọi như hiện tại. Kon Tum là vùng núi cao, nổi tiếng với núi Ngọc Linh là “nóc nhà của miền Nam nước Việt” có hệ sinh thái đặc trưng, đa dạng về các loại động thực vật, trong đó, có sâm Ngọc Linh được coi là một “báu vật” của Kon Tum với những ưu điểm còn nổi trội hơn cả nhân sâm Triều Tiên trong việc chăm sóc sức khỏe con người. Hoạt động trong một địa phương giàu tiềm năng về thảo dược, lương y Tô Mạnh Cường đã ấp ủ dự định nghiên cứu, chế tạo ra những sản phẩm dược liệu để vừa có thể khai thác được tiềm năng sẵn có của địa phương, vừa có thể đáp ứng nhiều hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân trong toàn quốc. Dựa vào năng lực bản thân cùng những kinh nghiệm quý báu của dân gian, sau một thời dài nghiên cứu, thử nghiệm, doanh nghiệp đã cho ra đời một số sản phẩm chức năng được chế biến từ Đông dược Việt Nam; đặc biệt là chủ yếu sử dụng nguồn dược thảo của Kon Tum. Phản ứng của người tiêu dùng về các sản phẩm khá lạc quan nhưng với tấm thế của một người làm nghề, lương y Tô Mạnh Cường vẫn chưa thực sự hài lòng với các sản phẩm. Dù sản phẩm đã được cấp giấy chứng nhận lưu hành và được người tiêu dùng đón nhận nhưng anh vẫn âm thầm nghiên cứu, phát triển để sản phẩm có được chất lượng tốt nhất có thể.

Tại Hội chợ triển lãm “Tôn vinh thương hiệu sản phẩm vì sức khỏe cộng đồng” tổ chức lần I tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty đã tham gia 04 sản phẩm: Rượu Ngọc Linh - Sâm dây ngũ vị tử, Trà hòa tan Linh chi sâm Ngọc Linh, Trà túi lọc Ngũ vị tử Ngọc Linh, Thái hòa Phong thấp hoàn. Bất ngờ là cả 04 sản phẩm trên đều đạt HCV và Công ty được trao tặng Cúp vàng Thương hiệu vì sức khỏe cộng đồng. Nhờ đó, lương y Tô Mạnh Cường thêm tự tin với các sản phẩm do mình sáng chế ra; đồng thời, mạnh dạn tiến hành nghiên cứu, sáng chế thêm nhiều sản phẩm dược liệu khác để phục vụ cộng đồng. Đến nay, các sản phẩm do Thái Hòa sản xuất đã có thêm: trà hòa tan Trinh nữ Hoàng cung, trà hòa tan Ngũ vị tử, trà hòa tan Hà thủ ô, tà hòa tan Diệp hạ châu, lục vị Thái Hòa, siro bổ phế Thái Hòa, phong tê thấp TH, hạ áp TH. Đi đôi với việc sản xuất các sản phẩm thực phẩm chức năng, y dược, trong những năm qua, Công ty còn tham gia nhiều đề tài khoa học cấp tỉnh và cấp Nhà nước như: khai thác và phát triển nguồn gen Hồng hoa, Thiên môn đông, Cát cánh, Cát sâm làm nguyên liệu sản xuất thuốc năm 2011 do Viện dược liệu Hà Nổi tổ chức; nghiên cứu các loại trà hòa tan từ các dược liệu sẵn có và trồng tại tỉnh Kon Tum phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu do Sở Khoa học Kon Tum chủ trì.

Phát huy nội lực, khai thác nguồn dược liệu sẵn có tại địa phương, lương y Tô Mạnh Cường nâng tầm vị thế của thương hiệu Thái Hòa không chỉ trong tỉnh Kon Tum mà lan rộng ra toàn quốc. Hiện tại, Công ty đã mở thêm bốn chi nhánh và nhà phân phối tại Kon Tum, một phòng chẩn trị tại Gia Lai và một nhà phân phối tại TP. HCM. Truyền thống của gia đình không những được anh gìn giữ mà còn phát huy một cách xuất sắc với những thành tựu đáng nể cả về chất và lượng. Còn gì đáng tự hào hơn thế đối với thế hệ cháu con. Từ truyền thống của gia đình, anh đã làm giàu cho mình, cho địa phương khi chế biến các loại dược liệu thành các sản phẩm thực phẩm chức năng; bên cạnh đó, bằng việc phát triển sản xuất kinh doanh, anh đã giải quyết công ăn việc làm ổn định cho 70 lao động tại chỗ với mức thu nhập bình quân 3 triệu đồng/người/tháng. Mặt khác, anh còn thực hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng, xã hội khi trích hàng trăm triệu đồng mỗi năm để tham gia ủng hộ các chương trình từ thiện tại địa phương.

Chia sẻ về những dự định trong tương lai, doanh nhân Tô Mạnh Cường cho biết: sẽ dành nhiều tâm sức để phát triển dịch vụ khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền và tiếp tục phấn đấu để trở thành nhà sản xuất đứng đầu về sản xuất sản phẩm rượu sâm Ngọc Linh cùng các loại thuốc, thực phẩm chức năng mà nguyên liệu được khai thác tại Kon Tum và các vùng lân cận nhằm gia tăng chuỗi giá trị cho nguồn tài nguyên cây thuốc của đất nước.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}