Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Năm, 26/11/2020 16:45

Doanh nghiệp:

 

Công ty TNHH Vĩnh Thuận: Gắn bó với nghiệp kinh doanh

Bùi Thọ | Thứ Hai, 14/10/2013 07:39 GMT +7
(Văn Hiến) - Chuyên nuôi tôm công nghiệp, Công ty TNHH Vĩnh Thuận đã và đang ngày càng phát triển dưới sự lãnh đạo của Giám đốc Quách Hoàng Phong. Được biết, trong thời gian tới, doanh nhân này sẽ phát huy những thành tích đạt được, tiếp tục hoàn thiện chuỗi giá trị ngành nuôi thành một chu trình khép kín, bao gồm: con giống - sản xuất tôm thương phẩm - chế biến để hướng tới sự phát triển bền vững.

Thành lập năm 2002, quãng thời gian tròn trịa 10 năm không phải là quá dài nhưng Công ty Vĩnh Thuận đã đạt được những thành tích đáng nể. Trừ giai đoạn đầu từ 2002-2004, doanh nghiệp chủ yếu tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng. Đến cuối 2004 đầu 2005 đơn vị bắt đầu ứng dụng qui phạm thực hành nuôi tôm thì diện tích ao nuôi, sản lượng, năng suất và doanh thu không ngừng gia tăng. Thành quả này là kết quả lao động, sáng tạo của tập thể lãnh đạo và công nhân viên Công ty. Song, có một điều chắc chắn không thể phủ nhận là công đầu thuộc về doanh nhân Quách Hoàng Phong.

Trước khi trở thành người lãnh đạo cao nhất của một doanh nghiệp, Hoàng Phong từng có thời gian đi học Trung cấp Chính trị và từng công tác tại Thị đoàn Sông Đốc. Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn anh đã quyết định chuyển sang lĩnh vực kinh doanh bằng việc thành lập doanh nghiệp tư nhân vào năm 1991. Và tới năm 2002 thì Công ty TNHH Vĩnh Thuận ra đời. Hiện tại, doanh nghiệp có gần 160 lao động và được chia làm 04 xí nghiệp. Anh Phong cho biết: để có được những vụ mùa bội thu, ngoài việc luôn tuân thủ theo các khuyến cáo của ngành chức năng, doanh nghiệp đã thực hiện nghiêm khắc những quy chuẩn sau: cải tạo kỹ hệ thống ao nuôi sau mỗi vụ nuôi; bờ ao nuôi phải đảm bảo cao trên 2,5m, không bị rò rỉ, thẩm thấu, đều được trải bạt; mỗi ao nuôi đều có hệ thống oxy đáy, hệ thống dàn quạt nước; có hệ thống lắng lọc, chứa nước thải, chất thải; kiểm tra chặt chẽ nguồn nước từ đầu vào đến đầu ra. Đối với con giống, đơn vị có tổ chuyên môn phụ trách công tác chọn giống, kiểm tra con giống trực tiếp tại các cơ sở sản xuất giống uy tín. Chất lượng đầu vào như: thức ăn, hóa chất,… phải kiểm tra, đối chứng với các công bố chất lượng của nhà sản xuất. Tại các xí nghiệp sản xuất được chia thành các lô sản xuất và có kỹ thuật viên quản lý. Mỗi công nhân chăm sóc 1 ao.

Theo anh Phong, quy trình kỹ thuật áp dụng tại Công ty đã được hoàn thiện từ thực tế sản xuất qua nhiều năm nhờ những dữ liệu được cập nhật và lưu giữ thường xuyên, liên tục các hoạt động sản xuất mà anh đã cho tiến hành rất triệt để. Nhờ đó, các quy trình có ảnh hưởng đến chất lượng, hiệu quả sản xuất được đề cao. Đó là: công tác vệ sinh khu sản xuất phải được đặt lên hàng đầu, việc sử dụng các sản phẩm men vi sinh trong ao nuôi có vai trò rất quan trọng đối với kết quả sản xuất và tổ chức kiểm tra sức khỏe tôm nuôi hàng ngày. Tất cả các nỗ lực này đều hướng tới mục tiêu duy nhất: sản phẩm mang thương hiệu Vĩnh Thuận đảm bảo các yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm và truy xuất nguồn gốc.

Mặt khác, tại khu sản xuất của Công ty, để phục vụ cho công việc sản xuất kinh doanh thuận lợi, anh Phong đã cho xây dựng hệ thống giao thông thuận lợi, có hệ thống đường để vận chuyển hàng hóa, vật tư đến từng xí nghiệp sản xuất cũng như vận chuyển tôm thương phẩm sau thu hoạch tới các nhà máy đông lạnh. Trong quá trình sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp đã được cấp một số giấy chứng nhận đạt điều kiện nuôi tôm của Bộ Thủy sản cũ, Bộ NN&PTNT, đạt tiêu chuẩn BAP, Global Gap.

Đồng thời với quy trình kỹ thuật nuôi tôm ngày càng hoàn thiện, hoạt động sản xuất kinh doanh ngày càng ổn định, đội ngũ nhân lực ngày càng trưởng thành, doanh thu ngày càng cao, Công ty Vĩnh Thuận mà cụ thể là doanh nhân Quách Hoàng Phong đã quan tâm, chăm lo và đảm bảo thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ, trách nhiệm, quyền lợi với Nhà nước và người lao động. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn thể hiện trách nhiệm với cộng đồng xã hội khi mỗi năm dành 250 triệu đồng đóng góp cho các quỹ từ thiện. Thời gian qua, đơn vị đã: xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương; hỗ trợ người dân nghèo địa phương; hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học; xây dựng đường giao thông nông thôn; tư vấn kỹ thuật, con giống, men vi sinh cho người nuôi tôm địa phương và các vùng lân cận.

Dưới sự lãnh đạo của doanh nhân Quánh Hoàng Phong, Công ty Vĩnh Thuận đã không ngừng phát triển. Cùng với những thành tích đáng nể về kinh tế, doanh nghiệp đã được các cơ quan chức năng trao tặng: giấy khen, bằng khen, cúp vàng Chất lượng vàng thủy sản Việt Nam lần thứ nhất, chứng nhận Vì sự nghiệp phát triển ngành thủy sản. Về phía Giám đốc, anh cũng vinh dự nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh Sóc Trăng, Công an tỉnh Sóc Trăng, chứng nhận danh dự Vì sự nghiệp phát triển thủy sản, danh hiệu Doanh nhân thế hệ vàng, giải thưởng Nhà quản lý xuất sắc thời kỳ đổi mới,… Trong dịp cuối năm vừa qua, doanh nhân Hoàng Phong đã hào hứng bộc bạch những dự định mới cho Vĩnh Thuận là sẽ tiến tới chuyển sang hoạt động theo mô hình cổ phần hóa, xây dựng mạng trực tuyến của Công ty, vừa giúp giải đáp những thắc mắc của khách hành, vừa tạo sự thuận lợi giao dịch với đối tác trong và ngoài nước nhằm mở rộng thị trường, tạo tiền đề phát triển vững chắc hướng tới tương lai./.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}